Huyền Trang – Nàng lọ lem của showbiz

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2013 17:48:47

Lột xác trở thành quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 rồi ngưng hợp đồng với nhiều ưu đãi, một mình sang Mỹ diễn show. Lặng lẽ biến mất, đến khi người ta ngỡ cô đã bỏ nghề thì Huyền Trang xuất hiện trở lại, mạnh mẽ, đầy đam mê trong vai trò mới: Diễn viên.

-005

Dường như nàng Lọ Lem của showbiz Việt luôn ẩn chứa những bất ngờ. Sau khi từ Mỹ về, độ “nóng” của tên tuổi không còn như trước, Huyền Trang có cảm thấy tiếc?

Khi mới trở về Việt Nam, tôi cũng nghĩ đến việc quay lại sàn diễn nhưng đúng là hiệu ứng tên tuổi của mình không còn mạnh mẽ như xưa. Nhưng tôi không hối tiếc,bởi ít nhất tôi đã làm được điều bản thân đặt ra khi sang Mỹ là thử sức ở môi trường thời trang thế giới chuyên nghiệp.

Điều tôi thiếu sót là định hướng chiến lược để đẩy bật tên tuổi. Ở Việt Nam, làm người mẫu, ngoài khả năng và sự kiên trì, bạn còn cần tố chất của ngôi sao giải trí biết thường xuyên làm mới hình ảnh…

Trang quyết định chuyển hướng sang đóng phim, làm diễn viên tay ngang để cứu cho nghề người mẫu đang độ “ế show”?

Mỗi người sẽ có kết luận riêng, tôi chỉ làm việc cần làm.Sau hai tháng nghỉ ngơi bên gia đình, trở lại showbiz tôi vẫn đi diễn đều. Người khác có thể thấy tiếc nuối,nhưng tôi sống đơn giản và biết đủ. Tôi sẽ không từ bỏ nghề người mẫu, vì vẫn còn mê sàn diễn và còn nhiều điều chưa làm được với nghề. Tôi muốn thử sức và cũng có cơ hội với điện ảnh từ lâu, nhưng phải đến khi gặp đạo diễn Nguyễn Thành Vinh, tôi mới nghĩ đã đến thời điểm thích hợp.

Chuyện làm diễn viên hay người mẫu đến với tôi đều bất ngờ và mang tới những thế giới mới mẻ như nhau. Đóng phim Biệt đội hi vọng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, những kỹ năng và mối quan hệ mới. Phân cảnh đầu tiên ở trường quay, tôi bối rối vô cùng. Đến khi tương tác với bạn diễn mới bớt “đơ”và sau đó đã diễn tốt hơn.

Thử sức cùng lúc ở hai lĩnh vực rất khó, nếu Trang “ra khỏi sân” tay trắng thì sao?

Giống như ta vẽ cái cây nhiều nhánh thôi, nghề này sẽ hỗ trợ nghề kia. Mặt khác, tuy tôi không thích ganh đua nhưng nếu đặt tôi vào một cuộc chiến, tôi sẽ không bao giờ nằm trong nhóm thua cuộc. Đây sẽ là cuộc chiến mới của tôi trong năm 2013. Hãy thử chờ xem!

Nhìn lại năm 2012 khá trầm lắng, Trang có hài lòng với bản thân mình không?

Hài lòng với cách sống đơn giản thì có, nhưng bằng lòng với những điều đã làm được trong sự nghiệp của mình thì không. Tôi thấy mình khá trẻ con, đôi khi còn ham chơi,chưa định hướng được dài lâu. Bản thân tôi vẫn có mâu thuẫn, thích tự do nên muốn hoạt động độc lập thay vì gia nhập công ty hay tìm quản lý. Tôi sẽ nỗ lực làm việc hết mình và không từ bỏ những cơ hội xảy đến, dù trong lĩnh vực nào.

Đầu năm tôi sẽ tham gia đóng một phim nữa, hi vọng đó sẽ là một dấu ấn tốt.Tham vọng lớn nhất trong năm nay có lẽ là học được nhiều kỹ năng, cách ứng xử và mở rộng nhiều mối quan hệ nhưng vẫn được là chính mình. Ngoài ra, tôi cũng muốn đi học thêm những khóa chuyên sâu để nâng cao bản thân.

Những người thân có ủng hộ Trang trên con đường khó khăn này?

Thương con, mẹ vẫn muốn tôi làm việc gì đó ổn định. Nhưng cũng vì thương con, mẹ không phản đối quyết định của tôi mà luôn động viên. Tôi cũng may mắn có những người bạn chân thành, luôn ở bên cạnh chia sẻ mọi chuyện.

Để chia sẻ, một người đàn ông vẫn tốt hơn chứ? Sao Trang không tìm cho mình một chỗ dựa?

Ra khỏi sàn diễn, tôi ngố lắm, không thuộc tuýp nói chuyện hấp dẫn nên không nhiều người theo đuổi tôi đâu (cười).Hơn nữa, tôi thích một người đàn ông chín chắn nhưng lãng mạn mà người như thế ngày càng ít.

Nhóm thực hiện

Bài: Dạ Thương


ELLE Interview