Kaity Nguyễn – Năng lượng tuổi 21

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/02/2021 11:57:48

Sau gần 5 năm bén duyên với điện ảnh, Kaity Nguyễn đã từng bước chinh phục khán giả bằng năng lượng tươi mới, sự thông minh và khả năng diễn xuất linh hoạt. 2021 sang trang đánh dấu tuổi 21 đầy ấn tượng của Kaity Nguyễn, độ tuổi mà cô cho rằng đã đủ trưởng thành để lột xác, để khám phá thế giới theo cách riêng và thực hiện những mục tiêu lớn hơn của đời mình.

2020 đối với Kaity Nguyễn là một năm thế nào?

Đó là một năm có nhiều thay đổi, ít ra là đối với tôi. Khoảng đầu năm, tôi gặp đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và chú quyết định giao cho tôi một vai diễn trong bộ phim Tiệc trăng máu. Đó chính là bước đầu để Kaity Nguyễn đến với tuyến nhân vật trưởng thành hơn chứ không phải những cô nữ sinh trung học năm nào nữa. Sau đó, tôi lại có cơ hội được gia nhập vũ trụ Gái già lắm chiêu. Cứ như một giấc mơ vậy! Có thời gian tôi từng thấy mình bị mắc kẹt không tìm được vai diễn nào khác biệt. Những cơ hội mới này khiến tôi cảm thấy quá may mắn, mặc dù năm qua vô cùng khó khăn đối với hầu như tất cả mọi người.

kaity đứng trước bức tường vàng

ELLE Việt Nam

Tuy nhiên hai nhân vật kể trên có vẻ “già” hơn nhiều so với tuổi của Kaity. điều đó có khiến bạn cảm thấy quá sức?

Tôi cũng từng tự đặt câu hỏi đó cho mình khi được đạo diễn Quang Dũng chọn. Nhân vật là một người vợ sắp cưới, và tiếp tục đóng cặp với anh Kiều Minh Tuấn, tôi sợ hình ảnh Linh Đan và Hoàng trong Em chưa 18 sẽ lặp lại. Nhưng nghĩ lại, tôi cho rằng đó có thể sẽ là một dấu chấm hết cho chuỗi nhân vật đã được đóng khung sẵn và mở ra một bước ngoặt mới, đó là tôi đã có thể được đóng những vai diễn trưởng thành hơn về mọi mặt. Trong vũ trụ Gái già lắm chiêu, được đứng cạnh chị Diễm My và chị Lan Ngọc đối với tôi là một vinh dự lớn. Tôi mong một ngày nào đó sẽ có sự nghiệp thành công và hình tượng đẹp như hai chị.

Trong tất cả những nhân vật đã từng đóng trước đây, Kaity cho rằng minh phù hợp với nhân vật nào nhất?

Tôi nghĩ tất cả những nhân vật tôi từng đóng đều là Kaity Nguyễn trong một giai đoạn nào đó. Linh Đan là Kaity Nguyễn khi 17, 18 tuổi; Châu trong Hồn papa da con gái cũng là tôi khi 19 tuổi; Kathy trong Tiệc trăng máu là tôi trong giai đoạn đầu tiên của sự trưởng thành và bước qua cái tuổi 21 mà theo tôi đó là tuổi đẹp nhất. Còn Lý Linh trong Gái già lắm chiêu V là con người mà tôi mong muốn sẽ trở thành bởi cô ấy mạnh mẽ, thành công rất sớm và quả quyết trong công việc.

kaity nguyễn mặc váy màu kem

ELLE Việt Nam

Kaity có chờ đợi gì ở vai diễn tiếp theo?

Một nhân vật phá cách. Thực ra, tôi có một “wish list” nho nhỏ, một trong những điều ước là được xuất hiện trong một bộ phim đẹp, thời trang và nữ quyền. Tôi cuối cùng cũng đã đạt được khi có cơ hội tham gia Gái già lắm chiêu V. Sắp tới, tôi mong nhận được vai diễn có thể tạo cho khán giả nhiều bất ngờ, thậm chí bất ngờ hơn tất cả những gì Gái già lắm chiêu V mang lại.

Với tuổi 21, Kaity dựa vào yếu tố nào để có đủ tự tin chinh phục những vai phá cách như bạn muốn?

Tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội làm việc với các cô chú nghệ sĩ nổi tiếng và dày dạn kinh nghiệm. Mỗi người đối với tôi đều là người thầy. Bên cạnh đó, tình yêu thương của khán giả dạy tôi biết khiêm nhường. Tôi luôn tự nhủ phải cố gắng trau dồi kiến thức diễn xuất để trở thành một nghệ sĩ biết chỉn chu hơn về mặt hình ảnh và mang lại những sản phẩm ấn tượng cho khán giả. Tôi cũng phải cám ơn gia đình đã luôn ủng hộ tôi đến với nghề và tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể học được những điều khác biệt.

kaity nguyễn mặc vest trắng

ELLE Việt Nam

Kaity cũng từng ra một MV trong thời điểm đã rất thành công với điện ảnh, Đó gọi là một cuộc dạo chơi hay tham vọng muốn lấn sân ca nhạc?

Ba tôi luôn động viên tôi thử sức ở những môn nghệ thuật khác không chỉ với điện ảnh. Tôi còn quá trẻ để dừng lại và bằng lòng với những gì mình có. Tôi không ngại dấn thân dù kết quả có thế nào và đó là lợi thế của tuổi trẻ. Bản thân tôi đã không được trải nghiệm việc đến trường như những bạn khác, nên trong nghề tôi không ngại khám phá giới hạn của bản thân. Bên cạnh đó, việc học thanh nhạc cũng giúp tôi khắc phục được giọng nói và vốn liếng tiếng Việt ít ỏi của mình. Nó cũng giúp tôi điều tiết hơi thở trong các đoạn hội thoại khó.

Vậy sắp tới Kaity sẽ có sản phẩm âm nhạc mới nữa chứ?

Vâng. Tôi đang tìm kiếm một ca khúc mới phù hợp hơn với hình ảnh nữ quyền, trưởng thành, thời trang mà tôi đang hướng đến.

Ở tuổi 21, còn cả một chặng đường dài phía trước, một nghệ sĩ trẻ như Kaity cần phải trang bị thêm cho mình những gì để nâng cao giá trị của bản thân?

Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ ngừng học hỏi nhất là khi tôi có cơ hội được làm việc với rất nhiều người tài giỏi. Tôi cho rằng khi thường xuyên tiếp xúc với họ, tính cách tôi cũng sẽ dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Với tôi quan trọng nhất là trải nghiệm và luôn sống đúng với bản chất của mình.

Ngoài ra, trang bị thêm kiến thức đa dạng không chỉ trong nghệ thuật mà các lĩnh vực khác giúp tôi tự tin hơn. Nếu như chỉ dừng lại ở một điểm thì mãi mãi tôi vẫn chỉ là một Kaity Nguyễn như bây giờ, quanh đi quẩn lại với những vai diễn một màu, không có điểm nhấn nào để thay đổi. Vì vậy, ba tôi và công ty luôn khuyến khích tôi tìm đến nhiều lớp học để trau dồi diễn xuất và hoàn thiện bản thân.

kaity nguyễn trên tạp chí ELLE

ELLE Việt Nam

Theo Kaity, ở thời điểm hiện tại có những giới hạn nào cho nghệ sĩ trẻ không?

Theo tôi, không có giới hạn nào cả, thay vào đó là rất nhiều cơ hội. Quan trọng là chúng ta có nắm bắt được và có gan để chấp nhận thử thách hay không. Tôi nghĩ tuổi trẻ hãy nên mạo hiểm, phải cố gắng vượt qua giới hạn để có thể làm được nhiều điều lớn lao hơn, có thể bước qua được những rào cản do chính mình dựng nên. Ai biết được, may mắn sẽ đến với mình thì sao?

Kaity có nhắc đến mong muốn được thể hiện nhân vật mang tính nữ quyền, quan điểm của Kaity về nữ quyền là gì?

Tôi nghĩ mỗi người sẽ hiểu theo một cách riêng về nữ quyền. Còn đối với tôi, nữ quyền chính là sự thành công trong công việc, thẳng thắn và không để bất cứ người đàn ông nào kiểm soát mình. Từ nhỏ đến lớn, ba tôi cũng đã nuôi dạy và hướng tôi theo suy nghĩ đó. Tôi may mắn được tiếp xúc với hai nền văn hóa khác biệt và đã dung hòa cả hai để trở thành tôi như bây giờ. Với tôi, một người phụ nữ quyền lực là người nắm quyền trong cuộc sống của mình. Họ có thể làm điều họ muốn mà không chịu ảnh hưởng từ bất kỳ ai.

kaity đứng giữa vườn cây

ELLE Việt Nam

Nhưng Kaity Nguyễn vẫn đang chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ba?

Có thể nhìn tôi chững chạc hơn tuổi nhưng thực chất tôi mới chỉ 21, cái tuổi mà lẽ ra tôi vẫn còn có thể được đến trường. Tuy nhiên, tôi lại chọn con đường làm diễn viên toàn thời gian, được tiếp nhận những điều mới lạ mà những cô gái đồng trang lứa khác chưa chắc đã có cơ hội trải nghiệm được. Tôi biết ơn vì điều đó. Vì vậy, tôi vẫn cần sự dẫn dắt của ba và những người đi trước.

Kaity mong muốn có những thay đổi nào về bản thân trong năm 2021?

Tôi cũng đã từng suy nghĩ về điều này. Tính đến nay tôi đã vào nghề được hơn 4 năm. Ba đã từng tạo một bong bóng lớn để bao bọc tôi, bởi ông muốn bảo vệ tôi khỏi những cạm bẫy hay thị phi của showbiz. Năm nay tròn 21 tuổi, tôi nghĩ mình đã có thể bước ra khỏi chiếc bong bóng đó để khám giá thế giới theo cách của mình. Đây chính là thời điểm để tôi bắt đầu một chặng đường mới và sẵn sàng đương đầu với những thử thách khó khăn hơn. Hy vọng trong thời gian sắp tới, tôi có thể đến gần với khán giả, cống hiến những sản phẩm ấn tượng và thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

kaity nguyễn mặc váy đi trên đường elle

ELLE Việt Nam

kaity nguyễn mặc váy đi trên đường

ELLE Việt Nam

kaity nguyễn mặc váy đi trên đường ellevn

ELLE Việt Nam

Nhóm thực hiện

Giám đốc sáng tạo: Dzung Yoko

Hình ảnh: Trí Nghĩa

Bài: Hương Tôn

Sản xuất: Tân Đoàn

Stylist: Huyền Linh

Trang điểm & Làm tóc: Phát Phát, Bình Viên

Trợ lý: Mai Anh, Phụng Anh, Ánh Nguyệt

Nguồn: Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview