Kim Hye Soo – Đốt cả tuổi trẻ cho nghề diễn

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2013 18:05:49

Đi đầu trong phong cách thời trang, là nghệ sĩ hoạt động xã hội tích cực trong giới showbiz, Kim Hye Soo luôn nhận được sự yêu mến của khán giả, cũng như sự ưu ái của giới truyền thông.

-001

Nếu như ấn tượng về Kim – 28 tuổi (đóng Yêu bằng cả trái tim) là kiểu tô son màu mận chín và đánh son làm dày môi theo trào lưu thời bấy giờ thì Kim Hye Soo 41 tuổi ngồi trước mặt tôi đang dùng một màu son nude thật trang nhã.

Trong chiếc váy xanh dương nổi bật, Kim chọn kiểu trang điểm nhẹ làm tôn lên nước da trắng mịn và đôi mắt sâu. Kim đã chia sẻ với Elle một cách cởi mở về điện ảnh và cuộc sống. Là một người phụ nữ thực tế và chân thành, cô không tỏ ra hoa mỹ hay công thức mà luôn trả lời từ trải nghiệm của bản thân mình.

Được báo giới phong danh hiệu Nữ hoàng gợi cảm của thảm đỏ Hàn Quốc, chị có nghĩ mình là một phụ nữ quyến rũ?

Mọi người hay khen tôi “sexy” qua hình ảnh tôi xuất hiện trước công chúng. Nếu bạn thân với tôi hơn, bạn sẽ có cảm nhận riêng của mình. Với tôi thì sexy là điều mọi phụ nữ đều nên có vì đó là một món quà.

Tôi đã thấy ảnh của chị hồi 15 tuổi trong khi đóng một quảng cáo cho hãng sữa. Lúc đấy chị đã rất xinh rồi.

Đó là lần đầu tiên tôi đứng trước máy quay. Một đoàn làm phim đã thấy hình của tôi trên báo và liên lạc. Tôi còn nhớ bố mẹ tôi đã phản đối vì sợ ảnh hưởng đến việc học nhưng nhờ đạo diễn thuyết phục ông bà trong thời gian dài mà cuối cùng tôi đã được tham gia. Thật sự lúc đó tôi không bao giờ nghĩ công việc này rồi sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc sống của mình.

Mới 15 tuổi và lần đầu đứng trước ống kính, chị có lo lắng và hồi hộp không?

Lúc đó tôi chưa biết gì về lĩnh vực này nên không lo lắng gì cả. Tôi rất may mắn khi gặp được những người nhiệt tâm và tích cực. Thời gian nhanh quá. Đến giờ nhìn lại, tôi đã “đốt” cả tuổi trẻ của mình với nghề diễn! (Kim không dùng từ “dành” (spend) hay trải nghiệm (experience) mà là “đốt” (burn). Mắt cô ánh lên sự tự hào khi nhắc lại hành trình 25 năm của mình)

Với chị, nghề diễn có ý nghĩa như thế nào?

Tôi coi công việc diễn xuất như một thú vui khám phá và xây dựng bản thân mình. Với tôi, điều đó quan trọng hơn việc người khác nhìn nhận hoặc đánh giá mình.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Thanh Vân

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview