Midu – Tôi không yếu đuối như vẻ bề ngoài

Đăng ngày:

Lần đầu gặp Midu, suýt chút nữa tôi không nhận ra. Cô nàng nhỏ nhắn, ăn mặc giản dị, để mặt mộc, không có chút dáng vẻ nào của người nổi tiếng, gần như lẫn vào trong đám đông.

Lát sau, thấy cô nàng ngồi một góc ăn… bánh quy. Thì ra, vì quá bận nên Midu đến thẳng studio mà không kịp ăn trưa. Cô gái có bề ngoài mỏng manh, tưởng như một cơn gió thổi cũng bay đi mất, nhưng lại đang tự mình thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ, từ nghệ thuật cho đến kinh doanh, không thua kém bất cứ “nữ cường nhân” nào.

Chào Midu, chị nói một chút về vai diễn trong phim Mẹ chồng nhé!

Trong phim, tôi vào vai Tuyết Mai – một cô gái được đi học ở Sài Gòn và có cơ hội tiếp cận văn hóa phương Tây, vì biến cố gia đình mà phải bước chân vào nhà hội đồng Lịnh. Ở đó luôn có sự đối nghịch giữa các thế hệ, và nhân vật Tuyết Mai giống như một mồi lửa, thổi bùng mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Phải xuất hiện giữa những nhan sắc nổi tiếng như Thanh Hằng, Diễm My 6X, Lan Khuê… Midu có cảm thấy áp lực?

Tất nhiên rồi, cả một “rừng hoa” như vậy, ai lại không lo lắng chứ (cười). Tuy nhiên, kịch bản hấp dẫn cùng với vai trò mẫu chốt của nhân vật Tuyết Mai khiến tôi nhận lời ngay. Mỗi nhân vật lại có cách xây dựng khác nhau, số phận khác nhau, đất diễn khác nhau nên tôi không áp lực lắm. Một bộ phim thường có một hoặc hai nữ chính, còn ở Mẹ chồng, ai cũng là nữ chính cả. Mỗi người lại khắc họa chân dung của một típ phụ nữ riêng biệt thời xưa.

Nhân vật Tuyết Mai trong phim có nét tương đồng nào với Midu ngoài đời không?

Có thể nói nhân vật của tôi là tiếng nói nữ quyền duy nhất trong phim, dù nó hơi le lói và rồi cũng sẽ bị đàn áp bởi nhiều thế lực khác. Tôi thích nhân vật của mình ở chỗ, cô ấy có ý thức về nữ quyền và khiến phụ nữ vùng lên trong một xã hội mà phụ nữ vốn sinh ra chỉ để phục vụ chồng và gia đình chồng. Tuyết Mai là một cô gái có học thức. Cô ấy không cam chịu điều đó. Tất nhiên, tôi thấy Tuyết Mai giống mình ở nhiều điểm. Tuyết Mai mạnh mẽ, có chính kiến, dù cái chính kiến đó khiến cho cuộc đời cô ấy gặp nhiều khó khăn và bi kịch, nhưng ít ra cô ấy dám sống với hoài bão của mình. Tôi cũng như vậy, không cần phải đao to búa lớn nhưng luôn sẵn sàng đấu tranh cho những điều mình tin là đúng.

Midu - Tôi không yếu đuối như vẻ bề ngoài

“Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, mỗi người là một màu sắc khác nhau và khó khăn sẽ giúp mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn”. (Đầm Võ Công Khanh)

Ít ai nghĩ Midu là một người mạnh mẽ…

Ai nhìn vào ngoại hình cũng nghĩ là tôi rất hiền lành và an toàn, nhưng nó lại đối lập hoàn toàn với tính cách của tôi. Tôi thích làm nhiều hơn nói và thường đưa ra quyết định nhanh chóng chứ không do dự hay chần chừ. Việc gì đúng thì tôi làm, còn việc gì sai, cho dù nó mang lại nhiều lợi ích hay bị tác động bởi các yếu tố khác, tôi vẫn không thay đổi quan điểm. Những người thân thiết bảo rằng tôi cũng “men” lắm chứ không yếu đuối như vẻ bề ngoài đâu (cười).

Từ năm 2012 đến nay, Midu chỉ đóng trên dưới 5 bộ phim, như vậy có phải là quá ít cho một diễn viên?

Cũng đúng, vì tôi khá “kén” kịch bản. Một năm tôi chỉ nhận một hoặc hai phim, không nhận nhiều hơn. Thời gian còn lại, tôi tập trung cho hai cửa hàng thời trang và kinh doanh bất động sản. Lúc này tôi đang dồn tâm sức để chuẩn bị ra mắt khu phức hợp trên đường Nguyễn Huệ. Đây sẽ là sân chơi mới cho giới trẻ Sài Gòn, bao gồm các hoạt động ăn uống, shopping, vui chơi, giải trí… Sài Gòn có rất nhiều cao ốc và các trung tâm mua sắm sang trọng, đắt tiền, nhưng địa điểm bình dân cho giới trẻ lại không nhiều. Những hội chợ cuối tuần thì thời gian hạn hẹp, mưa nắng thất thường. Chính vì vậy, tôi muốn tạo ra một không gian đặc trưng với những gì bình dân, gần gũi nhất.

Vừa đóng phim, vừa kinh doanh, tại sao Midu vẫn quyết định làm giảng viên?

Công việc giảng dạy không mang lại cho tôi nhiều tiền bạc, danh tiếng. Tôi làm đơn giản vì thích thôi.

Không phải ai cũng có cơ hội được làm điều mình thích, đôi khi còn phải phụ thuộc vào nhiều thứ như tiềm lực kinh tế, khả năng bản thân… Bí quyết của Midu là gì?

Ai cũng có điều mình thích, nhưng để biến những thứ mình thích trở thành dự án thực tế, kinh doanh được, tôi nghĩ nó còn phụ thuộc vào sự nhạy bén. Cơ hội đến thì phải nắm bắt ngay. Nếu mình cứ do dự, nghĩ quá nhiều về rủi ro, không cho bản thân cơ hội thì sẽ không bao giờ thực hiện được những dự định đang ấp ủ.

Midu - Tôi không yếu đuối như vẻ bề ngoài

Đầm Võ Công Khanh

Vừa đóng phim, vừa kinh doanh, vừa làm giảng viên đại học, làm sao Midu cân bằng được thời gian và sức khỏe của mình.

Tùy vào khối lượng công việc. Tôi thường ưu tiên những việc quan trọng nhất, sau đó sẽ làm những công việc ít quan trọng hơn và bỏ đi những việc không cần thiết. Mỗi ngày chúng ta chỉ có 24 giờ, mình không thể vừa muốn cái này, vừa muốn cái kia, quan trọng là mình chọn cái nào.

Nhiều người cho rằng, sau khi chia tay Phan Thành, Midu mới tập trung vào công việc kinh doanh để chứng tỏ mình không phụ thuộc vào đàn ông?

Thực ra, trước khi quen bạn trai cũ, tôi đã kinh doanh rồi. Chỉ là khi bước vào một mối quan hệ, tôi muốn tập trung xây dựng tình cảm. Đối với tôi lúc đó, tình cảm quan trọng hơn việc kinh doanh, tiền bạc, nhiều khi là cả sự nghiệp của mình. Sau khi chia tay, mình phải xác định lại mọi thứ. Tôi muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh để có kinh tế riêng, để bản thân vững vàng hơn, và để tạo cho mình những mục tiêu mới. Việc kinh doanh bây giờ là vì bản thân tôi, không phải để chứng minh bất kỳ điều gì cho bất kỳ ai.

Sau khi chia tay, Midu có bị mất niềm tin vào tình yêu không?

Không. Tôi chỉ nghĩ là, chuyện tình cảm sẽ góp thêm dư vị cho cuộc sống của mỗi người. Khi yêu nhau, mình có niềm hạnh phúc, còn khi chia tay, mình có thêm những kỷ niệm đẹp. Sau rất nhiều chuyện, tôi nhận thấy tình cảm là do duyên số, con người dù có cưỡng cầu cũng không được. Quan trọng là mình cứ sống chân thành, sống tốt là được.

Midu mong đợi điều gì ở người mình yêu?

Tôi mong đó là một người chân thành và yêu thương mình. Tôi cũng không thích nói dối, không thích bị phản bội. Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, mỗi người là một màu sắc khác nhau và khó khăn sẽ giúp mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

Cảm ơn Midu đã dành thời gian cho ELLE!

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc – Mỹ thuật: Dzũng Yoko – Hình ảnh Trọng Đức

Trang điểm: Đinh Trần – Stylist: Hằng Vương – Sản xuất: Hoàng Lê – Trợ lý: Nhật Thiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more