Mỹ Linh – Tình yêu chắp cánh cho âm nhạc

Đăng ngày:

Mỹ Linh đến buổi chụp hình của ELLE với sự giản dị: khuôn mặt mộc, áo sơmi trắng, quần tây, giày vải. Trước sự ngạc nhiên của người đối diện và một số nhân viên khách sạn, diva của làng nhạc Việt mỉm cười: “Chỉ ở trên sân khấu, tôi mới mặc những bộ trang phục lộng lẫy, còn bình thường tôi vẫn rất giản dị… như vậy”.

-000

Nhìn gương mặt cùng giọng nói của chị, tôi tin chị đang rất viên mãn với cuộc sống hiện tại. Còn với hoạt động âm nhạc năm qua của mình, chị có hài lòng không?
Tôi rất vui vì năm vừa qua đúng là một năm của những người làm nghề thực sự như tôi. Tôi có nhiều liveshow đáng nhớ như Và em sẽ hát tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM; Cầm tay mùa hè với Thanh Lam; là ca sĩ khách mời trong liveshow của Tuấn Ngọc và Hồng Nhung… Tôi cảm thấy rất hài lòng với những gì mình làm được.

Khán giả rất yêu mến những màn song ca nhiều màu sắc của chị cùng Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Hồng Nhung, Uyên Linh… trong năm vừa qua. Cảm giác khi không đứng hát
một mình như thế nào?
Với tôi, hát với người khác bao giờ cũng rất thú vị, bởi có sự lắng nghe và cảm nhận nhau. Song ca với mỗi người lại có một cảm nhận riêng. Đôi khi qua cách hát song ca một ca khúc mà mình có thể biết bạn diễn cùng có tính cách thế nào, tinh tế hay nóng nảy, kiêu ngạo hay khiêm nhường, thông minh hay bản năng. Một cuộc trò chuyện bằng âm nhạc. Và tôi rất thích được
trò chuyện với mọi người.

Cụ thể, cảm giác của chị như thế nào khi song ca cùng Bằng Kiều trong liveshow gần đây của anh, một tiết mục được công chúng hết lời ca ngợi?
(Ngập ngừng) Tại sao lại hỏi cụ thể vào Bằng Kiều trong khi tôi từng hát đôi với nhiều ca sĩ khác?

Nhóm thực hiện

Phỏng vấn Hồ Kim Hoàn – ảnh Trọng Đức – Trang phục Moschino/Ly Boutique
Trang điểm Tái Hưng – Stylist Trà My
Sản xuất Vân Trang – Địa điểm Khách sạn Alcove Library
133A Nguyễn Đình Chính, Q.PN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview