Nguyễn Thị Thu Giao – 40 tuổi, tôi có một cuộc đời như mơ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/01/2017 22:50:34

[Tạp chí ELLE tháng 1/2017] Lifecoach Giao Giao, người phụ nữ của sự thấu hiểu và nụ cười thổ lộ cùng ELLE những điều chị đã đi qua khi bước vào độ tuổi 40.

Chị đã chào đón tuổi 40 như thế nào?

Tuổi 40 đến rất đột ngột với tôi, gần như là một cú sốc. Tôi chưa sẵn sàng cho việc mình già đi vì những toan tính cho cuộc đời và sự nghiệp vẫn còn đầy ăm ắp. Khi bạn thật sự rơi vào tuổi trung niên, dù có chuẩn bị hay không vẫn khó tránh khỏi tâm lý sợ hãi, thậm chí níu kéo bằng mọi cách. Đó như một bước ngoặt mới nhưng mong manh, tất nhiên vẫn có trường hợp đối lập. Nhưng phần lớn phụ nữ cảm thấy đó là thời điểm mất mát của họ.

Bí quyết làm đẹp ở tuổi 40 của Thư Kỳ
Thư Kỳ luôn đề cao vẻ đẹp tự nhiên và không bao giời cố gắng quá nhiều để trở nên đẹp hoàn hảo. Bí quyết làm đẹp của mỹ nhân Đài Loan rất đơn...

ta-nguyen-quynh-giao-40-tuoi-toi-co-mot-cuoc-doi-nhu-mo-1

Một trong những điều khiến chị từng hoang mang khi tuổi 40 ập đến?

Đó là thời điểm bạn phải ngồi lại và thừa nhận mình có khả năng trở nên vô hình. Mọi thứ như sức khỏe, ngoại hình, các mối quan hệ đều có thể trở nên rệu rã. Bạn cảm thấy phía trước không còn nhiều cơ hội cho mình, giống như một món hàng chuẩn bị xếp kho vậy.

Chị từng có những lầm tưởng như thế nào về tuổi 40?

Tôi từng nghĩ mình sẽ già và tàn tạ như đã nhìn thấy ở mẹ mình. Vì cuộc sống ở thời buổi khó khăn mà mẹ tôi phải rất vất vả, buồn khổ nhiều. Nhưng sau này bà đã lấy lại sự rạng rỡ và năng lượng khi biết hồi sinh niềm vui của riêng bà. Về phần mình, tôi nhận ra nếu không chăm sóc bản thân thì mọi thứ rời bỏ mình gấp gáp lắm. Cần đầu tư nhiều hơn từ ngoại hình đến phong độ sống mới mẻ. Tuy nhiên phải đúng cách và thật tinh tế.

ta-nguyen-quynh-giao-40-tuoi-toi-co-mot-cuoc-doi-nhu-mo-2

Câu hỏi quan trọng phụ nữ 40 nên đặt ra cho bản thân là?

Là vấn đề tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Điều gì khác biệt mà mình có thể làm. Lứa tuổi nào bạn cũng phải đấu tranh để nhận ra mong ước của bản thân, đó không chỉ là một lựa chọn, mà là một thái độ sống. Đàn bà mà bảo thủ rất chán, đừng bỏ lỡ cơ hội có thể khiến mình trở nên thú vị hơn. Thách thức tồi tệ nhất mà đàn bà 40 thường gặp phải? Đánh nhau với tuổi tác một cách tuyệt vọng, nhiều khi mình thắng nó, nhiều khi nó thắng mình. (cười)

Bí quyết trẻ lâu của các ngôi sao Hollywood trên 40 tuổi
[Tạp chí ELLE - tháng 10/2016] Những gương mặt ngôi sao Hollywood như Meryl Streep, Tilda Swinton, Halle Berry hay Jennifer Garner ngày càng chứng...

Với chị, điều tuyệt vời của tuổi 40 là?

Sự từng trải, thấu hiểu, và sự tự tin mang đến cho phụ nữ 40 nhiều vẻ đẹp cuốn hút. Cột mốc 40 với bản thân tôi là năm bản lề quan trọng, giúp tôi hiểu ra nhiều giá trị trong đời. Sự minh triết, kinh nghiệm thú vị mà tuổi trẻ không có. Và thật ra ở tuổi 40 tôi mới có cuộc đời như mình đã mơ. Tôi vẫn là người phụ nữ mong manh nhạy cảm, nhưng tin vào tình yêu và sức hấp dẫn của bản thân. Quan trọng là tôi yêu việc biết làm đẹp cho chính mình và cuộc sống xung quanh.

Xem thêm

Phụ nữ tuổi 30 – Yêu thương bản thân cũng là cho đi hạnh phúc

Phụ nữ ngoài 30, đi qua những gì để đến được hạnh phúc?

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Nhóm thực hiện

Bài: May Ngô – Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview