Quán quân VNTM 2016 Ngọc Châu – Dám làm những điều chưa từng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/06/2017 19:35:02

[Tạp chí ELLE tháng 6/2017] “Tôi luôn nghĩ mình sẽ là một trong những người rời cuộc chơi sớm nhất. Cuối cùng tôi lại là người may mắn sống sót. Cứ mỗi lần bạn nghĩ mình sẽ chết nhưng nhận ra sự thật là cơ hội vẫn còn thì cái ham muốn được sống tiếp tục đó mỗi lúc sẽ rất mãnh liệt”.

Hành trình của kẻ sống sót

Khi còn là một nữ sinh trung học, Ngọc Châu đã rất chăm chú dõi theo những chương trình thời trang trên ti vi. Thần tượng tuổi ô mai của cô bé gầy nhom, đen nhẻm ngày nào chính là người mẫu Ngọc Quyên. Thời điểm ấy, Châu chỉ nhìn vào sàn catwalk như một giấc mơ viễn vông, một lần được sải bước thôi đã đủ là một niềm vui lớn cho suốt cuộc đời rồi. Chuyện mộng tưởng cứ ngỡ chỉ nên dừng tại đó cho đến khi dáng người dong dỏng cao của cô gây chú ý cho bạn bè khoa thiết kế thời trang cùng trường đại học. Cũng chẳng gì to tát lắm nếu một cô sinh viên nhận lời trình diễn “bài tập” của bạn. Nhưng chính khi dám thử bước đi bản năng và say mê, Ngọc Châu nhận ra con đường dẫn “mộng tưởng” đến với hiện thực.

Những ngày đầu vào ngôi nhà chung của cuộc thi, Ngọc Châu khá hoang mang. Cô gần như không biết phải làm gì để giao tiếp tốt với mọi người, hay làm cách tồn tại qua những thử thách. Cô chỉ có một mục tiêu duy nhất lúc đó là tập trung thay đổi bản thân mình từng ngày. Khi nghe nhận xét không tốt từ BGK hay là các bạn, Châu mất nhiều đêm để suy nghĩ. Nhưng cô không vội vã thất vọng về bản thân mà tự nhủ mình cần một quá trình để có thể nắm bắt nhiều thứ. Dù cơ hội và thời gian theo đuổi nó là vô cùng khắc nghiệt. “Để đối diện với nỗi sợ hãi, tôi nghĩ về nó nhiều hơn. Phương pháp duy nhất giúp tôi tồn tại và thay đổi đó là hỏi những người có kinh nghiệm hơn”.

Mỗi ngày ngồi ở nhà chung, cô đều nghĩ về những gương mặt đã lần lượt rời khỏi cuộc chơi và tự vấn: Những gương mặt rõ ràng là vượt trội hơn cô, vậy tại sao cô vẫn được ở lại? Nếu tiếp tục cuộc chơi thì cô phải làm được điều gì đó để các bạn ấy cũng thấy rằng sự ở lại của mình là xứng đáng. Ngọc Châu tâm sự, cô luôn đặt rất nhiều câu hỏi và trên hết suy nghĩ lạc quan. Cô đánh liều hỏi thí sinh nổi bật nhất, quan sát họ, học hỏi họ, để tự có được nguồn năng lượng và cảm hứng cho riêng mình. “Sau nhiều buổi học hỏi chị Thanh, tôi bắt đầu tập luyện liên tục. Tôi nghĩ ít nhất mình cũng đã có một quá trình để dần dần phá vỡ vỏ bọc đó. Tôi nhận ra hiệu quả của sự khổ luyện, và niềm tin rằng bản thân hoàn toàn có thể thay đổi như mình mong muốn”.

Lời nguyền chỉ là để vui

Lời nguyền về quán quân của cuộc thi và “vỏ bọc hoa hậu” dễ gây nhạt nhòa chưa bao giờ khiến Ngọc Châu nao núng. Công việc của người mẫu với Châu không thể chỉ đánh giá trên một vài khía cạnh hay thời điểm nhất định. Cái chính vẫn là phải làm việc, rèn luyện để biến hóa sao với từng môi trường, từng yêu cầu. Đó cũng là cách giúp một người mẫu thành công chứ không phải bạn phải sở hữu gương mặt của một hoa hậu hay góc cạnh của một, thậm chí tìm mọi cách để được nhiều người biết đến. Hiện tại Ngọc Châu đang nghiên cứu nhiều phong cách thời  rang khác nhau. Lạnh lùng, phá cách hay nhẹ nhàng và bay bổng, tất cả đều đáng ướm thử và khám phá. Theo Ngọc Châu, để mọi người có thể cảm thấy gì khi nhìn mình thì một cô gái nên luôn biết quan sát chính họ trước tiên.

Theo đuổi mục tiêu tới cùng

Châu là cô gái tin vào sự luyện tập và nỗ lực hơn là những gì đã có sẵn. Cô tin vào sự khác biệt mà mình có thể tạo ra. “Tôi muốn hoàn thiện kỹ năng catwalk, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Tương lai tôi muốn trau dồi thêm về diễn xuất. Mục tiêu xa là cơ hội thử thách mình trong việc tìm kiếm cơ hội ở thị trường thời trang quốc tế”. Chuyên môn công nghệ sinh học dù không liên quan gì đến đam mê hiện tại nhưng quá trình theo đuổi việc học đã rèn cho cô một thái độ sống quyết liệt, thích cái gì đó là sẽ nỗ lực tới nơi, tới chốn. “Trước đây tôi phải rất vất vả thuyết phục gia đình hiểu chuyên môn tôi theo học. Giờ đến lượt nghề người mẫu. Đuổi theo đam mê thật sự sẽ muôn vàn khó khăn nhưng nó xứng đáng được chứng minh đây là con đường đúng đắn“.

Những điều chưa biết về Ngọc Châu

Nick name: “Trâu đen”

Ngày sinh: 6-12-1994

Horoscope: Nhân Mã

Sở thích: Du lịch, khám phá ẩm thực

Tính cách: Hòa đồng, hơi điên

Tật xấu khó bỏ: Ăn đêm

Điểm được xem là lợi thế trên cơ thể: Xương quai xanh rất rõ (hihi)

Những vật bất ly thân trong túi xách: Điện thoại, son môi và chì kẻ mày.

Người nổi tiếng tạo nhiều cảm hứng cho bản thân: Angelia Jolie.

Phong cách thời trang yêu thích: Sport-chic, sexy.

Hành động điên rồ nhất từng làm: Ngủ suốt 24h

Khoảnh khắc ngượng ngùng nhất từng gặp phải trước đám đông: Phải hôn một người mà mình vừa mới quen không lâu trong cuộc thi phát trên sóng truyền hình.

Điều ám ảnh nhất đối với người mẫu: Đi trên giày gót nhọn hàng giờ liền. Nhưng vừa là nỗi ám ảnh, vừa là niềm vui sướng.

Quan điểm về vẻ đẹp của người phụ nữ trẻ hiện đại: Là một cô gái tự lập về mọi mặt. Làm việc chuyên nghiệp, sống giàu tình cảm. Luôn biết mình muốn gì và trân trọng những gì mình đang có.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview