Siêu mẫu Thanh Hằng: 80 tuổi vẫn sẽ catwalk

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 6/2016] Siêu mẫu Thanh Hằng luôn mang đến nguồn năng lượng mới mẻ pha lẫn chút bí ẩn. Thanh Hằng là hình mẫu phụ nữ thông minh và tinh thần bứt phá mọi giới hạn.

sieu mau thanh hang 1

Xuất thân từ vận động viên thể dục dụng cụ, đoạt giải Hoa hậu qua ảnh rồi làm người mẫu và sau đó trở thành một diễn viên được yêu mến, siêu mẫu Thanh Hằng chưa bao giờ từ bỏ cơ hội trở thành nghệ sĩ đa năng. Không ngừng thử thách, không ngừng ước mơ, hết sức giữ gìn hình ảnh và làm việc cực kỳ chăm chỉ, vị trí của siêu mẫu Thanh Hằng mười mấy năm qua chưa ai chạm tới được. Siêu mẫu Thanh Hằng nhìn lại chặng đường đã đi và chia sẻ về những thử thách mới.

“TÔI MƠ MỘT GIẤC MƠ CÓ THẬT”

Chào “Cô gái trang bìa” của rất nhiều tạp chí. Lần đầu tiên siêu mẫu Thanh Hằng được xuất hiện trên trang bìa là khi nào? Cảm giác lúc đó ra sao?

Tôi còn nhớ lần đầu tiên được lên trang bìa của một tạp chí là sau khi tôi đăng quang Hoa hậu qua ảnh năm 19 tuổi. Đó là một tạp chí thời thượng và bán chạy nhất bấy giờ. Tôi chỉ muốn đi một vòng Sài Gòn, nhìn vào các sạp báo xem hình mình được trưng bày ở đâu và muốn mua hết những cuốn báo đó về cất làm kỷ niệm.

Và bây giờ, khi đã là gương mặt của rất rất nhiều trang bìa, xúc cảm ấy có còn?

Dĩ nhiên tôi vẫn giữ nguyên niềm hạnh phúc đó, vẫn liếc nhìn những sạp báo trên đường mình đi qua, sẽ dừng lại ở một sạp báo quen để giữ một vài quyển cho riêng mình và bạn bè. Với tôi, tất cả đều là kỷ niệm và thành tựu.

Chị đã đi một chặng đường khá dài và gặt hái được không ít thành quả. Hẳn là, đã có không ít lần, chị nhìn lại chặng đường đã đi. Lúc ấy, chị nghĩ gì?

Giống như một giấc mơ nhưng giấc mơ này có thật. Có những lúc tôi thấy mình thật giỏi và oai hùng. Cũng có lúc tôi thấy mình với những giọt nước mắt nhạy cảm và cả sự tủi thân. Tất cả điều đó khiến tôi luôn cố gắng bứt phá bản thân nhiều hơn nữa khi cái nhìn của chúng ta luôn bị giới hạn về showbiz hay nghệ sĩ.

sieu mau thanh hang 2

.

sieu mau thanh hang 3

Đầm trắng Tùng Vũ, Giày Christian Loubotin, Điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Nổi tiếng cho người ta nhiều nhưng cũng lấy đi của họ không ít. Chị thấy mình mất gì và được gì?

Tôi không mất gì ngoài thời gian thư giãn.

Phụ nữ bước qua tuổi 30, đa phần đều ngại khi có một ai đó đề cập đến tuổi tác. Chị có như vậy không?

Tôi không thấy ngại. Ngược lại, theo tôi phụ nữ ở độ tuổi này rất hấp dẫn. Họ mang nhiều trải nghiệm, trắc ẩn và cũng còn chút gì đó mơ mộng. Tôi thích mình ở hiện tại.

Không ít người nổi tiếng chia sẻ, đôi khi chính thứ ánh sáng toát ra từ nghề nghiệp khiến họ đến với tình yêu khó khăn hơn. Nó khiến người ta hoặc xa lánh/dè dặt tiếp xúc vì sáng quá, hoặc say mê thứ ánh sáng đó hơn là chính con người phía sau…

Tôi cũng từng có cảm giác như vậy nhưng tôi lại để quyết định đi hay ở cho đối phương. Tôi nghĩ, đó là bản lĩnh tôi muốn thấy được từ những người theo đuổi mình. Thật lòng thì, ai cũng cần tình yêu và sự chia sẻ. Tuy nhiên, một khi người ta chưa đủ can đảm để song hành cùng mình thì đừng nên ép buộc, cũng đừng nên để nó chi phối cảm xúc, rồi tự mình cảm thấy trở nên cô đơn. Bởi lẽ, cuộc sống còn rất nhiều điều ý nghĩa khác nữa.

“LÚC CHÁN NẢN, HÃY NẰM XUỐNG VÀ MƠ LẠI GIẤC MƠ ĐỜI MÌNH”

Một Thanh Hằng người mẫu, một Thanh Hằng diễn viên, đôi khi tôi có cảm giác chị đang đi giữa lưng chừng. Nghĩa là, ừ thì cũng thử sức, ừ thì cũng có thành công nhưng chưa đi đến tận cùng. Chị e sợ hoặc lo lắng điều gì chăng?

Với con đường người mẫu, tôi đang có đỉnh cao và không bao giờ tận cùng. Tôi sẽ sống trọn vẹn với đam mê của mình. Với điện ảnh, tôi có thành tựu, các bộ phim có tôi tham gia luôn nằm trong top ăn khách nhất. Tôi cứ ung dung mà bước tiếp thôi, hết đỉnh này ta lại chinh phục đỉnh khác. Tôi chưa biết sợ điều gì, ngoại trừ khán giả không còn yêu mình nữa, thế thôi!

Có lúc nào chị cảm thấy chán ánh đèn sân khấu, chán những bước đi sải dài trên sàn catwalk?

Được sống, được làm việc mình thích thì tôi sẽ luôn thấy hạnh phúc. Sải bước dưới ánh đèn sân khấu là giấc mơ từ ngày trẻ của tôi. Nếu một lúc nào đó bạn thấy chán nản với chính giấc mơ và niềm đam mê của mình thì hãy nằm xuống và mơ lại giấc mơ ấy. Đến 80 tuổi, nếu mọi người vẫn tin yêu và cho tôi catwalk thì tôi vẫn sẽ nhìn thẳng xuống cuối sàn diễn và bước.

.

sieu mau thanh hang 4

Đầm trắng Lâm Gia khang, Điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Cá nhân tôi rất quý những người làm nghệ thuật biết giữ gìn hình ảnh. Nhưng, an toàn quá thì nhạt, xa cách quá thì khiến người khác không hiểu mình. Chị có nghĩ mình chọn sự an toàn đến mức nhàm chán?

Sự an toàn đó giúp tôi sống tốt với nghề cho đến tận bây giờ, chúng ta chỉ nên gần gũi với những ai thật sự cần. Gần gũi quá dễ bị cho là hời hợt và nhạt nhòa. Cái gì cũng có hai mặt của nó, người thương sẽ nói khác, người không thích thì lại khác mà. Nếu chỉ sống theo suy nghĩ của người khác thì có lẽ đó không phải là tôi nữa.

Thử thách chị đặt ra cho bản thân trong thời gian gần đây nhất là…?

Tôi đang thử thách mình trong một vai trò mới, điều hành và giảng dạy chuyên nghiệp về nghề người mẫu. Tôi thêm công việc và mục tiêu để mình không bao giờ dừng phấn đấu và lao động chân chính.

Dự tính của chị trong tương lai gần?

Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và dĩ nhiên sẽ có rất nhiều kế hoạch mới cho những ai luôn yêu thương, ủng hộ và chờ đợi tôi.

Và, một ngày nào đó, khi đôi chân đã mỏi, đã muốn dừng, chị sẽ chọn một con đường thế nào?

Tôi sẽ vẫn đứng trên con đường đó. Thi thoảng, ngoái nhìn lại phía sau, mỉm cười và tiếp tục bước. Bởi tôi biết, mình chỉ có một con đường đời để đi…

.

sieu mau thanh hang 5

Đầm Lâm Gia khang, Điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Được biết chị sẽ ứng dụng công nghệ cho chương trình đào tạo người mẫu sắp tới. Chị có thể giải thích cụ thể hơn về những ứng dụng này?

Tôi sẽ “nhờ” công nghệ hỗ trợ. Điện thoại Samsung Galaxy S7 edge của tôi sẽ được dùng để ghi lại những hình ảnh của học viên và cùng các bạn ấy xem lại để phân tích và rút kinh nghiệm. Chương trình đào tạo sẽ gồm nhiều thử thách khác nhau, và dù đó là thử thách với nước, hay những chuyển động nhanh thì Galaxy S7 edge đều theo sát được. Tôi rất tâm đắc khả năng kháng nước, bụi và đặc biệt là khả năng chụp ảnh trong nhiều điều kiện của máy.

Tôi cũng sẽ tận dụng công nghệ thực tế ảo trong phần đào tạo, thử thách cho học viên. Theo đó, các bạn sẽ trải nghiệm những bước catwalk trên sàn diễn chuyên nghiệp, các môi trường đa dạng như trên nóc tòa nhà cao tầng hay giữa gập ghềnh sỏi đá… ngay trong phòng học với Gear VR.

sieu mau thanh hang 6

Vậy việc sử dụng công nghệ sẽ tạo ra những thay đổi như thế nào?

Công nghệ ở đây có vai trò hỗ trợ và tối ưu hóa công việc giảng dạy của tôi, thậm chí hơn cả những gì mọi người có thể tưởng tượng. Ví dụ như nhờ sử dụng Samsung Gear VR, các bạn sẽ tiết kiệm chi phí di chuyển, nhưng hiệu quả thì vô cùng ấn tượng, cảm giác cảnh như thật ngay trước mắt.

Trong vai trò một giáo viên, nếu tự miêu tả về bản thân, chị sẽ dùng từ nào?

Có thể miêu tả Thanh Hằng như một giáo viên là luôn yêu cầu cao bởi tôi không chấp nhận việc học viên của mình sớm bỏ cuộc hay không có tinh thần bứt phá…

Thử thách lớn nhất đối với chị khi trở thành người hướng dẫn của các em là…

Là có thể truyền được lửa yêu nghề cho các em, nuôi dưỡng tinh thần, ý chí luôn cố gắng tìm tòi cái mới, vượt qua mọi giới hạn của bản thân để có thể theo nghề lâu dài.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

__

Xem thêm:

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Thanh Hằng tự cao & tự trọng

Thanh Hằng đoạt giải “Người mẫu được yêu thích nhất”

Thanh Hằng thanh lịch tỏa sáng giữa ‘rừng’ mỹ nhân

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

Ảnh: Trần Hoài An

Producer: Liên Chi

Makeup & Làm tóc: Tùng Châu

Mỹ thuật: Lonesloth

Stylist: Mì Gói

Assistant: Nhân Huỳnh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more