TGĐ Tập Đoàn Mường Thanh chia sẻ bí quyết vừa thành công trong sự nghiệp vừa chu toàn hạnh phúc gia đình

Đăng ngày:

Các kênh truyền thông đều nhận định rằng chị Lê Thị Hoàng Yến, TGĐ Tập Đoàn Mường Thanh, là một trong những ái nữ con nhà giàu xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng nhất trong giới doanh nhân Việt Nam. Được tiếp xúc với chị trong một buổi ghi hình và phỏng vấn, tôi thật sự bị thuyết phục bởi hình ảnh người phụ nữ trẻ thành đạt đang nắm giữ vị trí quyền lực nhất của một Tập đoàn lớn nhưng vẫn toát lên một nét đẹp đằm thắm dịu dàng.

Có thể nói, chị Lê Thị Hoàng Yến là hình tượng kiểu mẫu của rất nhiều bạn nữ trẻ đang có khao khát trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong công việc lẫn cuộc sống gia đình. Trong buổi trò chuyện ngắn với tạp chí ELLE Việt Nam, chị Hoàng Yến đã chân thành chia sẻ rất nhiều quan điểm hay về thành công và hạnh phúc của một nữ doanh nhân thành đạt.

Chân dung xinh đẹp của nữ TGĐ Tập đoàn Mường Thanh - Lê Thị Hoàng Yến

Chân dung xinh đẹp của nữ TGĐ Tập đoàn Mường Thanh – Lê Thị Hoàng Yến

TGĐ Mường Thanh – chị Lê Thị Hoàng Yến được biết đến là một trong những nữ doanh nhân trẻ tài năng, xinh đẹp. Chị có thể chia sẻ bí quyết để vừa thành công trên thương trường cũng như vừa chu toàn được hạnh phúc gia đình?

Tôi không có bí quyết gì đặc biệt cả. Như bao người phụ nữ hiện đại ngày nay, tôi đều phải hoàn thành tốt công việc tại cơ quan và chu toàn gia đình bằng cách sắp xếp cuộc sống một cách khoa học, hợp lý nhất. Cá nhân Hoàng Yến rất chú trọng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình, dành thêm nhiều thời gian cho bản thân khi nào có thể. Đây là nguồn năng lượng dồi dào để giúp tôi hoàn thành mọi công việc.

Chị Hoàng Yến chia sẻ: “Tôi không có bí quyết gì đặc biệt cả. Như bao người phụ nữ hiện đại ngày nay, tôi đều phải hoàn thành tốt công việc tại cơ quan và chu toàn gia đình bằng cách sắp xếp cuộc sống một cách khoa học, hợp lý nhất”.

Trong thời đại mà nữ quyền được tôn vinh và nhắc tới nhiều hơn bao giờ hết, theo chị lý thuyết bình đẳng về chính trị, kinh tế và xã giao giữa nam và nữ liệu có thể trở thành hiện thực tại Việt Nam?

Cá nhân tôi không đặt nặng vấn đề bình đẳng giới, và tôi cũng tin rằng đa số những người phụ nữ thành đạt trên nhiều lĩnh vực không phải để mong muốn khẳng định năng lực của mình ngang bằng hoặc hơn đàn ông, mà họ chỉ đơn giản làm tốt nhất những gì mình có thể. Họ trở thành những nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người phụ nữ khác còn tự ti, còn chưa thể vượt qua rào cản về văn hóa, định kiến xã hội hay những đạo luật khắt khe để được hoạch định cuộc sống của chính mình. Ở Việt Nam nói riêng, phụ nữ ngày nay đều có thể hoàn thành rất tốt nhiều vai trò. Và điều phụ nữ chúng tôi mong muốn hơn cả cái lý thuyết “bình đẳng giới” đó là đàn ông cần thấu hiểu, sẻ chia, giúp đỡ, cùng có trách nhiệm trong gia đình, nuôi dạy con cái và đồng hành với người phụ nữ của mình trên mọi thăng trầm trong cuộc sống. Phụ nữ nấu cơm rửa bát, đàn ông cũng nên học cách nấu cơm rửa bát; và ngược lại, đàn ông lo kinh tế gia đình, thì phụ nữ cũng nên học cách lo kinh tế…

Theo chị Yến, người phụ nữ để có thể thành công trong sự nghiệp cần phải chú ý hay trau dồi những gì?

Ngoài chuyên môn, điều bạn cần trau dồi nhất đó chính là các kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử và khả năng đưa ra quyết định.        

Hiện tại chị Yến đang mang thai em bé thứ hai. Mặc dù ở tháng cuối thai kỳ nhưng chị vẫn có mặt ở công ty để điều hành công việc.                                           

Vậy còn ở khía cạnh gia đình, để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc viên mãn, phụ nữ cần điều gì nhất?

Phụ nữ cần sáng suốt học cách tự đưa ra các quyết định cho cuộc đời, hạnh phúc của chính mình. Bạn không phải bị chi phối, phụ thuộc hay ảnh hưởng bởi một ai khác.

Chị được sống trọn vẹn nhất trong khoảnh khắc hạnh phúc là khi nào?

Khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất của tôi là khi đi qua mỗi một dấu mốc cuộc đời đều được ở bên cạnh những người thân yêu nhất.

Dù có bận rộn, phụ nữ cũng nên cố gắng tìm chút thời gian dành cho bản thân để nạp lại năng lượng cho mình. (Trang phục: Subtle and Simple)

Cuộc sống chắc chắn có lúc thăng lúc trầm. Trong những lúc cuộc sống, công việc hay gia đình làm chị phiền lòng, chị có cách nào để giúp bản thân nhanh chóng lấy lại tinh thần?

Chỉ cần “bình tâm”, mọi việc sẽ dễ dàng được giải quyết! 

Chị so sánh hình ảnh phụ nữ như những viên kim cương trong mặt đồng hồ của Chopard – những viên đá quý cần được mài giũa và có những trải nghiệm riêng để tìm ra hạnh phúc của chính mình. Vậy Lê Thị Hoàng Yến đã trải qua bao nhiêu lần mài giũa và chị có nghĩ hiện tại mình đã trở thành một viên kim cương hoàn hảo nhất chưa?

Thời điểm mới ra trường đi làm, bắt đầu có sự va vấp và những trải nghiệm trong cuộc sống, tôi nhận ra rằng cuộc đời không còn yên ả như thời còn đi học. Mỗi một sự việc hay sự kiện lớn bé xảy ra trong cuộc sống của tôi đều để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Chính điều này làm tôi liên tưởng đến hình ảnh viên kim cương cứng cỏi, tuy nhỏ bé nhưng mang rất nhiều giá trị có ý nghĩa. Phụ nữ cũng giống như kim cương. Sau những lần được cuộc sống mài giũa, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn và thậm chí là quyến rũ hơn.

Vì quãng đường phía trước của Hoàng Yến còn dài, còn rất nhiều thử thách, nên tôi chưa thể nói rằng mình đã trở thành một người phụ nữ hoàn hảo hay một viên kim cương hoàn hảo. Tuy nhiên, dù cuộc sống có thế nào đi nữa, tôi vẫn luôn hạnh phúc với hướng đi, đam mê và cuộc sống mà mình đã và đang lựa chọn.

Sức khỏe thể chất và tâm hồn là một điều rất quan trọng để giúp phái đẹp tìm được hạnh phúc và hoạch định tương lai.

Trang phục: Subtle and Simple

Chị Yến có lời khuyên nào dành tặng cho phái đẹp, đặc biệt các bạn nữ thuộc thế hệ 9X đang sống hết mình với đam mê?

Tôi mong rằng phái đẹp chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ thế hệ 9X hãy luôn luôn trau dồi không chỉ vẻ đẹp bên ngoài, mà còn vẻ đẹp sâu bên trong tâm hồn. Dành nhiều thời gian cho sức khỏe thể chất và tâm hồn. Từ đó sẽ có nhiều trải nghiệm trên hành trình cuộc đời, tìm kiếm hạnh phúc và hoạch định tương lai cho chính mình.

Cảm ơn chị về những chia sẻ và lời khuyên chân thành dàng tặng đến bạn đọc ELLE.

Xem thêm 

Sự kiện 25 năm ra mắt BST Happr Sport

Chopard – Tinh hoa của sự sáng tạo và tay nghề thủ công truyền thống

Nhóm thực hiện

Video clip và hình ãnh được sản xuất bởi ekip

Biên tập, đạo diễn: Vân Trang

DOP Guest: Dy Duyên

Quay và Dựng: Duy Lê, Nam Phạm, Michael Lu

MUA: Từ Minh Quân

Stylist: Sid Chung

Trợ lý: Thảo Uyên, Thuỳ Dung

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview