Thảo Trang và Mai Khôi: Sống với đam mê

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/08/2013 11:28:11

Thảo Trang & Mai Khôi, hai cô gái trẻ trung xinh đẹp, tràn ngập năng lượng cho các dự án riêng của sự nghiệp mình cùng trò chuyện về những vấn đề rất phụ nữ: Tình yêu, công việc và cuộc sống.

1

Mai Khôi (MK): Năng lượng cho ngày làm việc của Trang được “đốt” bằng cách nào?

Thảo Trang (TT): Với Trang, ca hát không chỉ là công việc, nó còn là niềm đam mê vô tận. Trang thấy mình may mắn khi có một nghề đầy tính hưởng thụ như thế này. Tất cả mọi người đều xả stress bằng ca hát, bằng âm nhạc. Mình thì vừa có dịp tâm sự bằng nhạc, lại vừa có tiền.

Đây đúng là công việc mà tôi đã từng mơ ước, và tôi luôn cố gắng mỗi ngày để giấc mơ đó mãi hiện hữu một cách tốt đẹp. Đó là Trang còn chưa có được sự vui sướng với việc sáng tác như Khôi. Trang cũng không lấy sáng tác làm mục tiêu mà chỉ tập trung cho sự nghiệp ca hát của mình.

MK: Khôi khác một chút, yêu, sáng tác, ca hát đều quan trọng như nhau, tất cả đều mang cảm hứng mãnh liệt, bổ trợ nhau nhiều. Hát một bài, cảm giác sướng một, thì hát bài hát chính mình viết nên, và nghe người khác hát theo mình, cảm giác đó rất khó tả. Có sự mê đắm, có cả niềm hãnh diện nữa.

Công việc và cả cuộc sống sáng tác hay cuộc sống thật của Khôi luôn mang hơi hướng của sự “enjoy”, mình quan niệm, sống là phải thật sự hưởng thụ, theo cách riêng của mỗi người để họ có cảm hứng đam mê mãnh liệt trong công việc. Du lịch hay nghỉ dưỡng cũng là một cách để Khôi tạo nên niềm hứng khởi sáng tạo nghề nghiệp.

TT: Đúng. Trang cũng thích đi bụi, lang thang đâu đó, một mình cũng được, khám phá những vùng đất lạ. Trong trí tưởng tượng của Trang, một chuyến đi chơi hấp dẫn là xách ba lô lên, đi đến đâu đó thật hoang sơ, chưa có ai đặt chân tới càng tốt và đừng có lên lịch trình sẵn.

MK: Ngoài những người bạn thân thiết hàng ngày để đi chơi, đi mua sắm, em có nghĩ yêu đương cũng là một cách để hưởng thụ cuộc sống này không? Chị thì không thể sống mà thiếu yêu được đâu. Ngoài ca hát thì chị dành thời gian nhiều nhất cho tình yêu.

Dại gì không yêu chứ vì nó khiến mình đẹp hơn, trẻ hơn. Yêu hay lắm, đôi khi chỉ cái tên thôi cũng khiến mình có thể viết thành một bài hát. Chị nghĩ mình may mắn, chưa khi nào phải ở một mình, khi nào cũng có người khác bên cạnh và hoàn toàn không chịu được khi ở một mình.

TT: Dĩ nhiên yêu thì thích rồi, em còn nhận ra khi yêu mình hát hay hơn nữa nhưng ở giai đoạn này thì yêu không quan trọng lắm với em. Có thì tốt, không có cũng chẳng sao cả. Hát với em bây giờ là quan trọng hàng đầu, đừng bảo em bỏ ca hát để đến với tình yêu. Hiện tại, em thích ở một mình. Điều quan trọng nhất của việc cân bằng cuộc sống là biết cách thoát ra khỏi những lúc tâm trạng bị rơi xuống.

Nhóm thực hiện

Tổ chức Vũ Hường – Bài Kim Thoa – Ảnh Tang Tang –
Địa điểm L’APARTMENT, lầu 1, 95 Pasteur, Q.1, TP. HCM

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview