Trần Hoài An: Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/04/2016 10:16:37

Máy ảnh-phương tiện để thỏa ước muốn truyền tải ảnh nghệ thuật, cảm xúc của con người và nhịp sống, Hoài An chia sẻ đây là công việc cần có cô đơn, phiền muộn.

Mục đích chụp ảnh là câu hỏi Trần Hoài An vẫn luôn tự đặt ra từ đầu cho đến lúc này. Nhưng nếu không chụp mãi sẽ không tìm thấy câu trả lời.

.

Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật - ELLE.VN

Cảm xúc cần sự kiên nhẫn, nó có thể bất chợt mà cũng có thể phải chờ đợi.ellevn elle girl tran hoai an 6

Theo đuổi những khoảnh khắc tự nhiên hơn là khuôn mẫu có sẵn là lựa chọn ngay từ lúc bắt đầu của cô gái trẻ này. Với Trần Hoài An, sự rung động trong từng bức ảnh nghệ thuật sẽ khiến người xem muốn trân trọng bất cứ khoảnh khắc nào xảy đến trong đời họ. Tìm kiếm những thứ chân thật bao giờ cũng đầy thách thức. Cảm xúc cần sự kiên nhẫn, nó có thể bất chợt mà cũng có thể phải chờ đợi.ellevn elle girl tran hoai an 6

.

Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật - ELLE.VN

Không đơn giản khi gắn bó đam mê với khái niệm nghề nghiệp bởi đôi lúc vì kiếm sống mà mọi việc đi không đúng với định hướng ban đầu.

Bài học quan trọng nhất với An là đừng bao giờ ép trẻ con chụp hình. Hãy để chúng tự nhiên trước ống kính. Khó nhất là chụp trẻ con, nhưng tuyệt vời nhất cũng là được chụp và nhìn ngắm chúng.

Chụp ảnh nghệ thuật là đàm mê rất lớn của Trần Hoài An. Không đơn giản khi gắn bó đam mê với khái niệm nghề nghiệp bởi đôi lúc vì kiếm sống mà mọi việc đi không đúng với định hướng ban đầu. Kiếm tiền rất quan trọng, nhưng để nó thực sự đúng với những thứ mình muốn theo đuổi là quá trình điều chỉnh và trưởng thành.

.

Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật - ELLE.VN

Với An, chuyển động cơ thể của con người luôn ẩn chứa những khám phá thú vị.

.

Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật - ELLE.VN

Khó nhất là chụp trẻ con, nhưng tuyệt vời nhất cũng là được chụp và nhìn ngắm chúng.

Phải là người chụp ảnh mang đến cảm xúc, chứ không phải một người thợ chụp ảnh để mưu sinh. Hoài An hiểu ra việc quay cuồng trong những phân định rõ ràng giữa nghề nghiệp và đam mê thường dấy lên cảm giác mệt mỏi. Nhưng khi bạn nhận thức rõ mình muốn gì, bạn sẽ biết nên gìn giữ mọi thứ bằng cách nào.

Qua ống kính máy ảnh, mọi sự vật trong cuộc sống đều trở nên lung linh, An bắt đầu học cách ngắm nhìn cuộc sống cẩn trọng hơn. Những điều đẹp đẽ nên cần được lưu giữ, suy nghĩ đó khiến nữ nhiếp ảnh trẻ Hoài An bị cuốn hút vào công việc cầm máy. Cô quan tâm đặc biệt đến kết hợp giữa nhiếp ảnh nghệ thuật và múa. Với An, chuyển động cơ thể của con người luôn ẩn chứa những khám phá thú vị.

.

Hạnh phúc với đam mê ảnh nghệ thuật - ELLE.VN

An bắt đầu học cách ngắm nhìn cuộc sống cẩn trọng hơn.

Thông tin cá nhân

Tên đầy đủ: Trần Hoài An

Nickname: Kinh O Tròng

D.O.B: 20/08/1992

Nơi sống và làm việc: TP.HCM

Instagram: kinhOtrong

—-

Xem thêm:

Trò chuyện với nữ nhiếp ảnh trẻ Trần Hoài An

Khoảnh khắc tình yêu qua ống kính nhiếp ảnh gia đường phố

Vẻ đẹp Việt Nam qua lăng kính nghệ thuật nhiếp ảnh

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Trần Hoài An

Bài viết liên quan

ELLE Interview