Trang Phạm – Ấn tượng và biến hóa

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Trang Phạm làm người mẫu bằng niềm vui được ngồi trước ống kính chứ không phải sự cố gắng hoàn thành… nhiệm vụ. Cô có sẵn một cá tính mạnh, một nghị lực để đi con đường của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ, để trở nên nổi bật, Trang còn cần nghĩ đến cách thể hiện bản thân và cá tính của mình ra sao…

-009

Lần đầu tiên gặp Trang Phạm, tôi buột miệng hỏi ngay rằng cô có phải là người mẫu không, lúc ấy cô ngồi một chỗ, gầy gò, yếu ớt và xa cách, dù cái vẻ ngoài ngồ ngộ bắt mắt của một người mẫu không giấu vào đâu được. Là bạn thân của Huyền Trang, cô có vẻ lép vế cả về chiều cao và nhan sắc so với bạn mình, nhưng một khi đã bắt chuyện và có thể trao đổi được với nhau, tôi nhìn thấy một chân dung khác ở cô gái có vẻ bề ngoài ngồ ngộ ấy.Chúng tôi đã có một buổi tối khá vui trên sân thượng nhà một người bạn chung.

Tôi cũng quên béng Trang đi.

Thật ra, Trang Phạm không xa lạ gì với nghề. Cô đã có thâm niên nhiều năm làm mẫu ở Hà Nội, từng nhiều lần sải bước trong những Tuần lễ thời trang Việt. Thị trường người mẫu vốn tù đọng và ít hoạt động ở phía Bắc đã đẩy bước chân của Trang Phạm “Nam tiến”. Có lẽ đó cũng là một quyết định khó với các cô gái ở tuổi như Trang. Không gia đình và bạn bè, mất đi sự nương tựa những khi cần thiết, tập quên đi những thói quen đã hình thành từ tấm bé, làm lại mọi thứ từ đầu ở mộtvùng không gian khác, tập cho mình những thói quen mới, tự đi bằng đôi chân của mình… Quyết định đột phá ấy, cô đã làm và làm được bằng một quyết tâm lớn.

Không phải người làm nghề không nhìn ra cô, chỉ mới xuất hiện ở Sài Gòn không lâu, ảnh của cô đã phủ khắp các tạp chí giải trí và nhiều trang mạng.

Trang Phạm ngồi mẫu khá ấn tượng và chuyên nghiệp, vẻ mặt nửa ngây thơ nũng nịu, nửa đàn bà quyến rũ – cái cách mà xưa giờ vẫn hay khiến đàn ông chết điếng – được cô sử dụng không tiếc trước ống kính, khiến tôi khó lòng dừng máydù những gì cần chụp đã có ngay từ những bức ảnh đầu tiên.Trang có cách rất riêng trong biểu cảm, cái sau lạ lẫm hơn cái trước, phung phí sức lực hơi quá đà, thừa thãi, nhưng là điều cần thiết cho một người mẫu khi muốn làm tốt công việc của mình. Hầu hết những chuyên gia xây dựng hình tượng và nhiếp ảnh gia đều thích làm việc với cô bởi sự chuyên nghiệp và biến hóa khôn lường – điều mà nhiều người mẫu thâm niên cũng không làm được. Nhưng cô chỉ chạm ngõ thành công khi Trang Phạm phải là cái tên mà công chúng nhớ, gương mặt mà người xem biết, cách biểu cảm mà giới trẻ học theo… Đường đến cái ngõ ấy với cô thì vẫn còn xa.Vậy nên sự đón chào của những người trong nghề như tôi hay những đồng nghiệp khác với một nhân vật như Trang Phạm là cần thiết. Mỗi năm chỉ cần xuất hiện một nhân tố như Trang là thời trang Việt đã thành công rồi. Nhưng tôi cũng nghĩ, cô cần nhiều hơn một quyết tâm như trước đây để tỏa sáng. Cô cần một cú hích, một sự đột phá, một điểm nhấn để công chúng nhớ ra cô là ai giữa một rừng người mẫu như “nấm mọc sau mưa”, mỗi ngày đang dồn về thành phố này.

Chưa tròn một năm “Nam tiến”, tôi nghĩ vẫn còn thời gian để Trang Phạm thấm hết sức sống, sự náo nhiệt của Sài Gòn vào mình, để hóa thân và để thay đổi cách nhìn…

Bài PHẠM HOÀI NAM

PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more