Vẻ đẹp vĩnh cửu

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/09/2013 15:04:07

(Phái đẹp – ELLE) Gặp Giáng My, tôi chợt nhận ra nhan sắc của chị không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn nằm trong phẩm chất không quản ngại thử thách, như một tác phẩm chạm khắc tinh xảo bằng vàng nguyên chất.

ve-dep-vinh-cuu-tn

Người ta vẫn gọi Giáng My là “hoa hậu đền Hùng”, nhưng tôi quen gọi chị với tư cách một nữ doanh nhân thành đạt hơn. Chị bận rộn trăm công ngàn việc, muốn dành một cái hẹn cho cho tôi cũng phải cân nhắc sắp xếp thời gian. Thế nhưng, dù tình cờ nhìn thấy chị trên đường, ở nhà, hay tại các sự kiện, lúc nào tôi cũng cảm nhận được từ chị vẻ khoan thai, từ tốn. Từ chính đôi mắt lúc nào cũng như cười, từ chính đôi chân thẳng tắp bước đi duyên dáng ấy, chị toát lên một sự mạnh mẽ ngầm ẩn. Ngắm nhìn Giáng My từ một vẻ tổng thể, nét mềm dẻo kết hợp với cả nét đài các trời ban tặng và sự cứng cỏi, bền bỉ ấy, tôi chỉ có thể nói: Chị chính là một người phụ nữ vàng.

Vậy còn chính Giáng My nghĩ thế nào là một phụ nữ vàng? Chị nói: “Người phụ nữ hiện đại hoàn hảo có cơ hội đón nhận tất cả những điều mới mẻ nhất và có cả những cơ hội để khẳng định mình. Tuy nhiên, hơn thế nữa, họ vẫn biết cách giữ gìn hạnh phúc cá nhân”. Bản thân chị đã gặp nhiều người phụ nữ thông minh, biết sắp xếp thời gian để có thể vừa phát triển được sự nghiệp riêng, vừa có những giây phút quan tâm chăm sóc đến chồng con. Chị gọi đó là những phụ nữ vàng, bởi vì họ đã tạo ra được những giá trị thực sự cho cuộc sống.

Là một người đã đi qua nhiều vùng đất, Giáng My khẳng định rằng người phụ Việt Nam trước đây không hề yếu mềm như người ta vẫn nghĩ. Thực ra, văn hóa Việt Nam đã cho phép họ có được quyền quyết định từ xưa, trong nhà, họ chính là những “nội tướng” giỏi giang. Phụ nữ Việt Nam thậm chí còn có quyền bầu cử sớm hơn phụ nữ nhiều nước phát triển. Thế nhưng, phải tới những năm gần đây, những người phụ nữ nắm trọng trách lớn mới xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Có lẽ, thời đại đã cho họ biết rằng mình được quyền nói “Không” và có quyền bước ra khỏi cái bóng của người đàn ông. Và khi đó, nhan sắc cũng trở thành một dạng quyền lực.

Vẻ đẹp của phụ nữ giúp họ tạo được ấn tượng tốt với đối tác, với khách hàng, là liều thuốc bổ trợ cho tài năng và sự sắc sảo họ đã có sẵn. Giáng My có lẽ là một trong những gương mặt tiêu biểu cho điều ấy. Chị giỏi giang trong kinh doanh, ai cũng phải công nhận điều ấy, và chị càng được yêu mến hơn nữa, chính bởi chị chăm chút kỹ lưỡng cho vẻ đẹp của mình và phát huy những thế mạnh của nhan sắc. Thế cho nên, không ngạc nhiên gì khi Giáng My đã được thương hiệu vàng cao cấp mời làm đại sứ thương hiệu. Tôi tò mò hỏi chị chuyện ấy. Giáng My cười thật tươi và bật mí rằng tất cả bắt đầu từ một câu chuyện tình cờ. Khi chị tham gia một sự kiện dành cho giới doanh nhân, chị đã chọn đeo một bộ trang sức của Prima Gold. Vẻ đẹp của chị và nét tinh xảo, quý phái của những trang sức bằng vàng nguyên chất đã giúp chị tỏa sáng. Bất ngờ thay, trưởng đại diện của nhãn hàng Prima Gold tại Việt Nam cũng có mặt tại sự kiện. Bà nhận ra Giáng My chính là hình ảnh phù hợp với hình tượng người phụ nữ vàng của thương hiệu.

ve-dep-vinh-cuu-1

Khi được hỏi liệu giữa quan điểm thẩm mỹ của chị và thương hiệu mình đang làm đại sứ có nét gì tương đồng, Giáng My không ngần ngại nói ngay: “Với tôi, cái đẹp thực sự là cái đẹp vĩnh cửu. Prima Gold mang tới cho phụ nữ những trang sức bằng vàng nguyên chất, giữ nguyên giá trị với thời gian, đó chính là cái đẹp mà tôi tìm kiếm”. Không chỉ thế, ngay cả cách thiết kế của thương hiệu cũng luôn là điều mà chị tin là mọi phụ nữ đều hài lòng. Khác hẳn với đàn ông, phụ nữ thể hiện quyền lực, sự ưu việt của mình qua lối cư xử ngọt ngào, dịu dàng. Một nụ cười duyên dáng của họ có thể tạo ra những thay đổi ít ai lường đến. Vì thế, những món trang sức được chế tác thành những hình ảnh duyên dáng của thương hiệu chính là biểu tượng cho vẻ đẹp nữ tính mà quyền năng của phụ nữ. “Và tất nhiên, sản phẩm của Prima Gold được chế tác rất tinh xảo, độc đáo, khác biệt với sản phẩm của tất cả các thương hiệu khác trên thị trường, phụ nữ ai mà chẳng thích sự độc đáo”, Giáng My tươi cười thêm vào.

Thế mới thấy, giữa một thương hiệu và người đại sứ phải có những sự tương đồng hoàn hảo về quan niệm, giá trị và cần một mối duyên. Càng nói chuyện lâu với Giáng My, tôi càng thấy chị là một mẫu hình đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng, có con đường vươn đến đỉnh cao nào mà chẳng phải trả giá? Nghe câu hỏi ấy, Giáng My chỉ mỉm cười nhẹ nhàng: “Người ta vẫn bảo, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Có những người phụ nữ để đạt tới tiêu chí vàng ấy phải hy sinh rất nhiều. Qua gian nan người ta mới khẳng định được “phẩm chất vàng” trong con người mình. Đó mới chính là cái đẹp vĩnh cửu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview