Bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội đạt danh hiệu “Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á”

Đăng ngày:

Giải thưởng danh giá được các chuyên gia hàng đầu về dịch vụ trong nghành khách sạn lựa chọn từ hơn 70 thương hiệu khách sạn trên toàn thế giới để tìm ra ứng cử viên xuất sắc nhất.

Vừa qua, giải thưởng danh giá BMW Hotelier Awards đã được tổ chức để trao giải thường niên tại Studio City của Macau. Sự kiện nhằm vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc vượt trội trong ngành khách sạn ở khu vực Châu Á và mở ra cái nhìn toàn cảnh cho việc khởi nghiệp của thế hệ trẻ với ngành khách sạn. BMW Hotelier Awards là thước đo chuẩn xác về các tiêu chí khắt khe trong chuyên môn của ngành khách sạn tại châu Á. Luôn giữ được chuẩn mực trong xét giải, Giải thưởng đã trở thành một sự kiện được trông đợi nhất trong năm của lĩnh vực này. 400 chuyên gia trong ngành khách sạn đã quy tụ tại thành phố Macau xinh đẹp để tham dự năm thứ tư của giải.

Năm 2017, 70 thương hiệu khách sạn nổi tiếng từ 14 quốc gia khác nhau đã đăng kí tham gia giải thưởng. Người chiến thắng ở mỗi hạng mục, tại khu vực Trung Quốc hay Châu Á, đều được ban giám khảo đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng thông qua hai vòng thi, kết hợp cùng với các sự kiện diễn ra xuyên suốt của giải từ vòng phỏng vấn cho đến vòng thi vấn đáp.

Sheraton Hà Nội

Ông Nguyễn Công Chung – Tổng Bếp Trưởng tại Khách sạn Sheraton Hà Nội – Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á 2017.

24 cá nhân đoạt giải năm nay đã được trao tặng biểu trưng danh giá từ một trong sáu giám khảo cùng với một đại diện đến từ các công ty đối tác. Các đối tác của giải thưởng năm 2017 bao gồm hãng BMW, Nespresso (năm thứ ba liên tiếp đồng hành), Lucaris, Pernod Ricard, Sutherland, Bernardaud, Cathay Pacific & Cathay Dragon. Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia đã đạt đến sự hoàn mỹ về kĩ năng và có kiến thức chuyên môn rất cao trong ngành, bao gồm: Yona He – Phó chủ tịch cấp cao tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của  Forbes Travel Guide, Dai Bin – Chủ tịch của Trung tâm Du lịch Trung Quốc và Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Du lịch Quốc gia, Alison Gilmore – Giám đốc Điều hành – Thị trường du lịch cao cấp quốc tế (ILTM), Tiến sĩ Sacha Stöcklin – Giám đốc công ty Les Roches Jinjiang, Thượng Hải kiêm Tổng Giám đốc điều hành công ty Cicas, Zita Ong – Thành viên hội đồng quản trị tại Edipresse Media Asia và Simon Kahn – Giám đốc Marketing khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Google.

Anh Nguyễn Công Chung, Tổng Bếp Trưởng tại Khách sạn Sheraton Hà Nội đã vinh dự giành giải hạng mục Đầu Bếp Xuất Sắc Nhất châu Á năm 2017. Anh Nguyễn Công Chung cũng là đầu bếp người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Tổng Bếp trưởng tại một khách sạn 5 sao quốc tế. Anh có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và luôn dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn và phát triển nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực ẩm thực.

Được tuyển chọn từ hàng trăm ứng viên là các đầu bếp khách sạn tại châu Á, 5 đầu bếp đã được đề cử vào danh sách chung kết. Các đầu bếp này đều đang làm việc tại những thương hiệu khách sạn sang trọng nổi tiếng như Ritz-Carlton hay Four Seasons ở Bali, Indonesia, Marriott ở Singapore… Và trong đêm trao giải, bếp trưởng Nguyễn Công Chung đến từ khách sạn Sheraton Hà Nội, Việt Nam đã vinh dự là người thắng cuộc nhờ những thành tựu và cống hiến của Anh trong ẩm thực và phát triển nguồn nhân lực trẻ của lĩnh vực khách sạn. “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi đã giành được giải thưởng danh giá này. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ Bếp của tôi tại Sheraton Hà Nội, các lãnh đạo và gia đình là những người luôn hỗ trợ hàng ngày”, anh Chung chia sẻ. Với giải thưởng này, một lần nữa, bếp trưởng Nguyễn Công Chung lại ghi một dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực ẩm thực khi là người Việt Nam đầu tiên được đánh giá và công nhận ở giải thưởng quốc tế uy tín và trở thành cầu nối đưa ẩm thực Việt Nam đến với thế giới.

Giải thưởng BMW Hotelier Awards cổ vũ thành tựu của các ứng viên tài năng và chăm chỉ nhất trong bước phát triển vũ bão của ngành khách sạn, họ là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn hệ trẻ sắp bước chân vào nghành. Năm 2018, giải thưởng sẽ tiếp tục được tổ chức cho khu vực châu Á sẽ diễn ra vào tháng 5 tại Singapore và giải The Hotelier Awards cho Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Trung Quốc.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more