Crescent Mall phát động cuộc thi Thiết kế túi sinh thái bảo vệ môi trường

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/11/2014 18:35:27

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập, Trung tâm thương mại Crescent Mall (Q7) tổ chức cuộc thi Thiết Kế Túi Sinh Thái dành cho đối tượng là các bạn học sinh, sinh viên từ 16 đến 22 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Diễn ra từ ngày 16/10 – 05/11/2014, cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê thiết kế, đồng thời góp phần đẩy mạnh văn hóa mua sắm “nói không với túi ny lông” để bảo vệ môi trường.

Vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ đe dọa hệ sinh thái tự nhiên mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Đối với người dân đô thị, việc sử dụng túi nylon trong các hoạt động mua sắm đã không còn xa lạ. Bên cạnh sự tiện dụng của chiếc túi này, nylon thực chất là một loại chất liệu khó phân hủy và gây hại nghiêm trọng đến môi trường như tắc nghẽn cỗng rãnh, dịch bệnh, phá hủy mỹ quan và hệ sinh thái đô thị.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, các chiến dịch giảm thiểu sử dụng túi nylon đang đã và đang được lan truyền một cách mạnh mẽ, và đặc biệt túi sinh thái còn trở thành một xu hướng thời trang vô cùng đặc sắc của các bạn trẻ. Tuy nhiên ở Việt Nam, số lượng người sử dụng túi sinh thái trong cuộc sống hằng ngày vẫn còn rất thấp.

Nhằm đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường bằng cách “nói không với túi ny lông” đang ngày càng lan rộng, Crescent Mall phát động cuộc thi Thiết kế túi sinh tháimột trong các hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 3 năm thành lập trung tâm mua sắm Crescent Mall. Cuộc thi diễn ra với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái bằng việc giảm thiểu sử dụng túi nylon, xanh hóa lối sống và tiêu dùng bằng cách tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, tái sử dụng.

Cuộc thi cũng là điều kiện giúp các bạn trẻ tìm hiểu, học hỏi, trao đổi nâng cao kiến thức về bảo vệ tài nguyên và môi trường cũng như phát huy khả năng thiết kế, sáng tạo trong vấn đề được toàn thế giới quan tâm này.

cuoc thi thiet ke Eco bag ellevn  

Để tham gia, hồ sơ dự thi vui lòng gửi về địa chỉ email crescentmall.mkt@gmail.com, bao gồm các thông tin sau: –    Thông tin cá nhân của thí sinh –    Mẫu thiết kế dựa trên 1 trong 4 yếu tố: Cây cối, Không khí, Nước, Lửa –    Ít nhất 1 mẫu, nhiều nhất 3 mẫu cho mỗi yếu tố –    Kích thước túi: Dài 40cm x Cao 35cm x Rộng 13cm –    Định dạng: AI (<10MB) Mỗi thí sinh hợp lệ tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội chiến thắng 1 trong 4 chiếc iPad Air 3G 16GB. Thông tin chi tiết, điều kiện và thể lệ cuộc thi được cập nhật tại Facebook của Crescent Mall: https://www.facebook.com/crescentmall hoặc liên hệ hotline 0936 201 298

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực