Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội lần thứ 16

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2015 14:46:21

16 năm truyền thống: Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là hoạt động cộng đồng với sự tham gia của cư dân, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe.

 

Đại sứ Canada David Devine, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh và Ban Tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14/10/2015.

Đại sứ Canada David Devine, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh và Ban Tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14/10/2015.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada (VCFA), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội (Haufo), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Công ty Manulife Việt Nam và Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã tổ chức họp báo ngày 24/11/2015 và kêu gọi các cư dân trên địa bàn Hà Nội cùng bạn bè quốc tế tới tham gia Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội (HRC) được tổ chức vào 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2015 tại cổng chính của Công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị ung thư và bệnh tim cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngài David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam cho rằng: “Mọi trẻ em trên đất nước Việt Nam đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và chúng ta có thể làm được điều đó. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một minh chứng tuyệt vời để khẳng định chúng ta là một cộng đồng có thể cùng nhau hợp tác tiến lên phía trước vì mục đích chung. Đây cũng là sự thể hiện cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Canada và nhân dân hai nước chúng ta”.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng, cảm kích trước thái độ cam kết, sự tham gia nhiệt tình của Đại sứ quán Canada trong việc cùng với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam tổ chức Cuộc chạy thường niên này. Rất nhiều bạn bè quốc tế đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội cũng đang háo hức chờ đợi được chạy cùng người dân Hà Nội để chung tay góp sức giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung, và với Canada nói riêng”.

HRC (Hà Nội Run for Children) hiện nay đã trở thành một chương trình gây quỹ truyền thống tại Hà Nội thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỉ đồng mỗi năm. Tiền quyên góp được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và trong Chương trình Nhịp tim Việt Nam của Vina Capital Foundation. Sự kiện cũng tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho các nhà tài trợ, những người tham gia chương trình, các tình nguyện viên và gia đình của họ, đồng thời đưa đến cho họ cơ hội đóng góp đầy ý nghĩa.

HRC 2015 tiếp tục nhận được sự đồng hành của những người nổi tiếng là NSND Lê Khanh, Ca sỹ Tùng Dương và Ca sỹ Thái Thùy Linh. Năm nay chương trình hân hạnh chào đón sự tham gia của cầu thủ bóng đá nổi tiếng Hoàng Vũ Samson – Đội Hà Nội T&T.

.

HRC 2015 tiếp tục nhận được sự đồng hành của NSND Lê Khanh, Ca sỹ Tùng Dương và Ca sỹ Thái Thùy Linh,  cầu thủ bóng đá nổi tiếng Hoàng Vũ Samson - Đội Hà Nội T&T.

HRC 2015 tiếp tục nhận được sự đồng hành của NSND Lê Khanh, Ca sỹ Tùng Dương và Ca sỹ Thái Thùy Linh, cầu thủ bóng đá Hoàng Vũ Samson – Đội Hà Nội T&T.

Chương trình năm nay có những chi tiết sau:

1) HRC 2015 tiếp tục được tổ chức tại địa điểm truyền thống, phù hợp cho các hoạt động cộng đồng: cổng chính Công viên Thống Nhất, tại khu vực trung tâm, thuận lợi cho người dân các nơi trên địa bàn Hà Nội tham gia.

2) Tại khu vực sân khấu, người tham gia sẽ cùng khởi động dưới sự hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp NShape, cùng hòa mình vào các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các ca sỹ và nhóm tài năng thiếu nhi đến từ Câu lạc bộ nghệ thuật Taca Emca, Câu lạc bộ Sao tuổi thơ và thưởng thức màn võ thuật đẹp mắt của nhóm Vovina.

3) VinaCapital Foundation quản lí điều phối quỹ để tối ưu hóa việc sử dụng tiền tài trợ, đồng thời đảm bảo minh bạch và quy trình cho hoạt động kiểm toán sau này do Công ty Kiểm toán KPMG thực hiện.

4) Chiến dịch bán áo phông gây quỹ diễn ra 8 ngày trước sự kiện tại 3 địa điểm của Joma Bakery Café (43 Tô Ngọc Vân, 22 Lý Quốc Sư, 38 Liễu Giai) và Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khi bạn mua một chiếc áo phông, bạn đã góp 30 ngàn đồng cho quỹ HRC.

5) Các quầy bán đồ ăn nhẹ và đồ uống thương hiệu Joma Bakery Café được bố trí xung quanh khu vực sân khấu và 100% lợi nhuận từ việc bán hàng sẽ được góp vào Quỹ HRC.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://hanoirunforchildren.org/ hoặc https://www.facebook.com/HANOIRUNFORCHILDREN

 


Nhà Hàng & Ẩm Thực