Cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2014 00:24:40

Cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” do Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) phát động và cùng với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HYBA) phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi dành riêng cho các nữ doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội có bề dày hoạt động từ 2 năm trở lên. Cuộc thi nhằm tôn vinh giọng ca của các nữ doanh nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hết mình trong các hoạt động văn hóa xã hội và cộng đồng.

Vườn hoa xuân đang khoe sắc

Sau hơn một tháng rưỡi phát động, cuộc thi sắp bước vào “giai đoạn nóng”: Vòng Bình chọn thí sinh qua mạng và Thẩm định của Ban giám khảo, bắt đầu từ 05/03 đến 15/03. Tới thời điểm này, đã có hơn 40 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi và gửi bản thu âm tới Ban Tổ chức. Các giọng ca thể hiện ở nhiều thể loại ca khúc: nhạc cách mạng, nhạc trẻ và cả nhạc nước ngoài. Công tác chuẩn bị cũng ngày một dồn dập. Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn các nữ doanh nhân, Nghệ sỹ ưu tú Đỗ Đức Long, Giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội – người trực tiếp hướng dẫn về thanh nhạc cho các thí sinh và nhà báo Ngô Bá Lục – thành viên Ban Giám khảo.

Chị Đường Thị Kim Ngân – Chủ tịch HĐQT Công ty xuất nhập khẩu Thủ công Mỹ nghệ (Artexport Hà Nội)

“Tôi chọn bài hát “Mẹ yêu con” để tham gia vòng đầu, bởi sự gắn bó với tôi từ rất lâu. Nó đã “thấm” vào tôi cũng như thiên chức làm mẹ luôn ẩn sâu trong trái tim mỗi người phụ nữ. Chồng tôi và các con sẽ là những khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất. Đó cũng là niềm hạnh phúc đầy ý nghĩa của một người phụ nữ. Vì thế, tôi cố gắng dành sự tập trung cao nhất cho các buổi luyện thanh. Và tôi cũng cảm nhận thấy lòng đam mê ấy ở các thí sinh khác. Thật hãnh diện để nói rằng, mỗi người trong chúng tôi giống như một bông hoa với hương thơm, màu sắc đặc trưng, nhưng tất cả cùng nỗ lực để vườn xuân luôn rực rỡ”.

ellevn- cuocthitienghatnudoanhnhanhanoi2014_02

Chị Phan Thị Hồng Thái, Giám đốc Công ty TNHH Long Đại Phát:

“Đối với tôi, âm nhạc giống như một cái duyên. Là thí sinh lớn tuổi nhất, tôi tự tin với bề dày trải nghiệm cuộc sống và kinh nghiệm biểu diễn văn nghệ trước đây. Góp mặt cùng các chị em doanh nhân, tôi cảm giác như được sống lại một thời thanh niên đầy nhiệt huyết và say mê. Tôi sẽ chọn thể hiện các ca khúc của dòng nhạc Cách mạng, bởi đó là thời tuổi trẻ của tôi, bao nhiêu kỷ niệm đều gắn liền với những ca khúc ấy. Trải qua thời gian, dòng nhạc đỏ vẫn có một sức hút mãnh liệt không chỉ với những con người của thế hệ chúng tôi, mà cả thế hệ trẻ. Chúng ta cần gìn giữ mãi sức trẻ để sống sao cho ý nghĩa”.

Chị Bùi Thị Bích Hằng, Công ty Đầu tư và Tư vấn phát triển Việt Nam:

“Đã từng là “ca sỹ của lớp” hồi còn học phổ thông, nhưng lúc đầu tôi cũng ngại lắm, bởi chưa từng tham gia một cuộc thi có quy mô như vậy. Vì ham mê nên tôi cũng thử ‘liều” một phen (cười). Bản ghi âm “Áo mới Cà mau” đã được tôi hát trong tâm trạng hồi hộp như đang đứng trước khán giả, nhưng lại được mọi người bình luận là “nghe đúng giọng miền Tây”, tôi thấy vui vui. Công việc kinh doanh quá nhiều áp lực, có những lúc chúng ta nên dừng lại để tiếp thêm năng lượng. Cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” chính là nơi để chị em nữ doanh nhân thể hiện tài năng, đồng thời khám phá chính mình và mở rộng tâm hồn với người khác”.

Chị Bích Hằng

Thí sinh Hoàng Phương Thúy – Giám đốc điều hành Công ty CP Truyền thông Tầm nhìn số Digivision:

“Mình thấy vui và hồi hộp khi quyết định tham gia, hồi hộp vì đã lâu lắm rồi mới bước vào một cuộc thi với vai trò thí sinh, vui vì có dịp cùng các chị em thể hiện mình trong một sân chơi mà nữ doanh nhân trở thành nghệ sỹ. Mình đã từng tham gia một số cuộc thi những năm trung học, đại học; bây giờ có dịp tập tành, lại thấy mình trẻ trung như hồi đó. Cuộc thi đã thu hút được một số lượng khá đông các thí sinh tham gia. Khoảng cách tuổi tác giữa họ là không nhỏ, vì thế mỗi người sẽ mang những màu sắc rất khác nhau tới cuộc thi. Thú thực đã lâu lắm rồi mình không mấy khi hát trong cuộc sống hàng ngày vì không có “đất diễn” (cười). Thỉnh thoảng lắm mới được thể hiện với bạn bè khi có dịp, vì thế, bí quyết để có sự tự tin khi đứng trước khán giả là tập trung, cảm nhận tốt và cháy hết mình.”

 chị Hoàng Phương Thúy

Nghệ sỹ ưu tú Đỗ Đức Long – Giảng viên Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – người huấn luyện thanh nhạc cho các thí sinh:

“ Tiêng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” là một cuộc thi hội tụ nhiều tài năng, bởi các chị không chỉ giỏi trên thương trường mà còn là những người có tài năng ca hát và tâm hồn nghệ sỹ. Đã lâu rồi tôi mới lại cảm thấy hào hứng đến thế khi hướng dẫn cho những thí sinh đến từ các sân khâu không chuyên. Các chị em khác nhau về độ tuổi, lĩnh vực kinh doanh và trải nghiệm, nhưng đêu có chung niềm đam mê ca hát và tập luyện rất tích cực. Có những thí sinh buổi đầu còn bỡ ngỡ, nhưng sau đó tiến bộ rất nhanh. Có thí sinh tập luyện hăng say đến mức chồng phải gọi về ăn cơm tối như chị Hồng Thái (cười). Chị là tấm gương để các thí sinh khác noi theo. Nếu tôi là thành viên trong Ban giám khảo, tôi sẽ dành sự đánh giá cao nhất ở sự cố gắng hết mình của mỗi thí sinh. “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” là cơ hội để mỗi người khám phá bản thân. Nó không chỉ dừng lại ở tầm vóc một cuộc thi tìm giọng ca, mà hơn thế nữa còn là chiếc cầu nối tinh thần kéo mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng chia sẻ cảm xúc, sở thích và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Xin chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp!”.

ellevn- cuocthitienghatnudoanhnhanhanoi2014_03

Nhà báo Ngô Bá Lục – thành viên Ban giám khảo của “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014”

“Đây là lần đầu tôi chấm cuộc thi hát dành cho các nữ doanh nhân. Xem qua các clip ghi âm của các thí sinh, tôi rất bất ngờ, bởi có nhiều giọng hát không thua kém các ca sỹ chuyên nghiệp. Nhiều chị có giọng nữ cao rất sáng và khỏe, nhiều chị lại rất ngọt ngào âm hưởng dân ca. Ngoài việc đam mê, các chị cũng được Ban Tổ chức mời các chuyên gia đến huấn luyện, vì thế họ đều có kỹ năng cơ bản khi trình diễn một tác phẩm âm nhạc. Phần còn lại là cảm xúc của các chị truyền vào bài hát, đó là điều không thể học ở trong trường nhạc, mà là từ trải nghiệm sống, những quan sát tinh tế và cảm nhận vạn vật xung quanh. Xin chúc các chị sức khỏe, thành công, hạnh phúc và luôn nuôi dưỡng tâm hồn bằng âm nhạc để có thể truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như những người thân yêu.”

ellevn- cuocthitienghatnudoanhnhanhanoi2014_03

ellevn- cuocthitienghatnudoanhnhanhanoi2014

Nghệ sỹ Đỗ Đức Long và các thí sinh cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” trong một buổi tập thanh nhạc


Nhà Hàng & Ẩm Thực