Đàm Vĩnh Hưng, scandal Nguyễn Ánh 9 và điểm trừ từ khán giả

Đăng ngày:

Scandal trôi qua, nhưng “điểm trừ” còn lại dành cho Đàm Vĩnh Hưng vẫn quá lớn trong lòng khán giả.

Những ngày cuối tháng 8 vừa qua, khán giả Việt “no nê” với một bữa tiệc scandal ầm ĩ khắp “hang cùng ngõ hẻm”. Một vị nhạc sỹ uy nghiêm và một ca sỹ – tạm gọi là – ông hoàng nhạc sến, theo cách gọi của “thói quen” truyền thông.

21092013ellediemtindamanh4

Scandal của “tuổi già” va vào “tuổi trẻ”

Câu chuyện bắt đầu từ bài viết “Nguyễn Ánh 9 ‘mổ xẻ’ Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ”. Trong đó, vị nhạc sỹ già đáng tuổi cha chú mà Đàm Vĩnh Hưng gọi là bố nói khá gay gắt về các ca sỹ nổi tiếng hiện nay, từ diva Hồng Nhung cho đến thần tượng giới trẻ Mỹ Tâm. Nhận xét của ông, nói thẳng ra, cũng là một nhận xét chủ quan theo góc nhìn của người đi trước, theo những đánh giá mà tự bản thân ông lấy làm chuẩn mực, nhưng ông không hề biết, đó là sự khơi mào của một scandal mà ông gọi là “không bao giờ nghĩ mình vướng phải khi đến tuổi về già”.

 

Nguyễn Ánh 9 là "cha đẻ" của các ca khúc: "Ai đưa em về", "Buồn ơi chào mi", "Cô đơn", "Không", "Tình khúc chiều mưa", "Tình yêu đến trong giã từ"

Nguyễn Ánh 9 là “cha đẻ” của các ca khúc: “Ai đưa em về”, “Buồn ơi chào mi”, “Cô đơn”, “Không”, “Tình khúc chiều mưa”, “Tình yêu đến trong giã từ”…

Nguyễn Ánh 9 chia sẻ rằng “người viết bài không truyền đạt đúng tinh thần của tôi”, và rồi “tôi xin lỗi!”. Nhưng dường như, như vậy vẫn chưa đủ để khép lại cơn bão dư luận của sóng công chúng và gió truyền thông.

Và điểm trừ dành cho Đàm Vĩnh Hưng

Tất cả ca sỹ đều im lặng, duy chỉ mình Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng chỉ trích, tất nhiên, theo góc nhìn cũng rất chủ quan của Đàm Vĩnh Hưng. Mr. Đàm đặt cho vị nhạc sỹ già nhiều danh xưng, khi thì là bố, và lúc lại cho là “ngụy quân tử”.

21092013ellediemtindamanh1

Phản ứng này của Đàm Vĩnh Hưng dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Vì theo văn hóa Việt Nam, dù Nguyễn Ánh 9 nói đúng hay sai, bậc con cháu như Mr. Đàm chỉ nên im lặng. Và càng vùng vẫy, Mr. Đàm càng trở nên ngụp lặn trong chính mớ hỗn độn mà anh tạo ra.

Điểm trừ này khiến khán giả của anh thất vọng, khiến những người ghét anh cười khẩy, còn những người thích anh thì cũng không biết bênh đỡ đường nào.

Rất may, anh và ekip của mình cuối cùng cũng nhượng bộ, tấm ảnh anh đến ôm vị “bố” của mình cũng có đôi chút gượng gạo, nhưng thôi, có ý xin lỗi, dù vì lý do gì, cũng đã tốt hơn rất nhiều.

 

Đàm Vĩnh Hưng cầm hoa đến xin lỗi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

Đàm Vĩnh Hưng cầm hoa đến xin lỗi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

Tạm kết

Đây có lẽ là bài học rất lớn, dành cho những chia sẻ chủ quan đôi khi bị truyền thông thổi phồng quá mức, dành cho những người nổi tiếng phải bình tĩnh và biết nghĩ suy.

Và nhất là, dành cho Đàm Vĩnh Hưng, khi chính anh cũng biết mình gọi Nguyễn Ánh 9 là “bố” thế mà!

Nhóm thực hiện

Bài: Bảo Thiên

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more