Đêm trình diễn bộ sưu tập của sinh viên ngành thiết kế thời trang

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/06/2014 10:04:09

Là những sinh viên khóa đầu tiên hệ đại học ngành Thiết Kế Thời Trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris, các sinh viên khóa 2010 đã phải trải qua 4 năm học với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu […]

Là những sinh viên khóa đầu tiên hệ đại học ngành Thiết Kế Thời Trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris, các sinh viên khóa 2010 đã phải trải qua 4 năm học với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ, nhất là phương pháp tìm ra bảng màu cho bst, cách thức sáng tạo hoa văn, phương pháp nắm bắt xu hướng và cách thức hình thành bảng ý tưởng, cách thức phác thảo mẫu…cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục.

resized_VL1

resized_1 2

Kết thúc mỗi năm học, chuyên viên kiểm định chất lượng do Mod’Art (Paris) đều đến kiểm tra các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của các sinh viên đã học trong năm học và đánh giá để quyết định các sinh viên có thể tiếp tục bước vào năm học sau hay không. Kết thúc con đường gian nan của 4 năm đó là bộ sưu tập cá nhân mang tính chất chuyên nghiệp đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.

resized_3 3

15 tuần thực biện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện bst trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của các giảng viên đến từ Viện Mod’Art (Paris). Hằng ngày, các bạn phải sắp xếp thời gian để đi mua nguyên vật liệu, draping, tự đan len, vẽ hoa văn, ….may mẫu.

Các sinh viên được sự kiểm tra từng chi tiết trên moodboard, phác thảo, người mẫu, draping… và chỉnh sửa mẫu hòan thành cho hoàn thiện. Không chỉ có vậy, các bạn phải đưa ra bảng kiểu tóc, cách trang điểm, tự tìm người mẫu phù hợp thiết kế của mình, cách thức chụp hình mẫu ….

resized_4 copy

Quá trình làm bst trong 15 tuần được đánh giá và cho điểm. Bst nào không đạt sẽ phải làm lại vào năm sau và không cho phép biểu diễn tại đêm sự kiện Fashion Creation 2014. Trước đêm diễn ra sự kiện, toàn thể sinh viên phải trình bày ý tưởng, bảo vệ ý tưởng và giới thiệu bst tới hội đồng ban giám khảo để được đánh giá chấm điểm. Ban giám khảo được mời là Phó Viện trưởng Mod’Art Paris – Mr. Alfred Mahdavy, Chuyên viên Kiểm định chất lượng của Viện Mod’Art Paris – Ms. Angélique Halo; là Ms. Hà Mi – Giám đốc Marketing của tạp chí Elle VN, Mr. Nguyen Dang Quy – Phó giám đốc điều hành và chỉ đạo về thời trang của tạp chí ELLE VN; là các nhà thiết kế nổi tiếng như Anna Võ, Quỳnh Paris; các nhà thiết kế của các thương hiệu thời trang như Ms. Axelle Oran từ thương hiệu “Honoré Paris”, Ms. Aude Penouty từ thương hiệu “Oui mademoiselle A”, Mr.Domitille de laguierce, nhân viên bày trí bán hang (visual merchandiser) từ công ty thời trang Song Asia, Mr. Xavier Comella từ công ty Traval Vai (Vn) Co.Ltd., Mr. Mathieu Ginestet từ công ty Happy chic group.

resized_12

resized_form 3 copybw

Sự kiện gồm 2 phần. Phần 1 của đêm diễn sẽ triển lãm những sản phẩm của sinh viên đã thực hiện và bộ sưu tập tốt nghiệp. Phần 2 là tiết mục trình diễn các bộ sưu tập tốt nghiệp với sự đánh giá của những chuyên gia, nhà thiết kế nổi tiếng nên có giới hạn khách mời.

Phần 1 bắt đầu lúc 17g30, sẽ mở cửa tự do để đón tiếp công chúng quan tâm. Bật mí về quá trình 15 tuần thực hiện mẫu của các bạn sinh viên qua videoclip tại đêm sự kiện. Hãy ghi chú thời gian và đến tham dự nhé.

resized_IMG_9385BW

 


Nhà Hàng & Ẩm Thực