Đón Tết ở Boutique Hoi An Resort

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/01/2015 16:46:40

Chọn Boutique Hoi An Resort làm nơi dừng chân đón Tết, cảm giác vừa như ở nhà lại vừa như ở một nơi chốn thấm đẫm chiều sâu văn hóa.

Bạn có biết, vì sao ai cũng thích Tết? Không chỉ vì đó là một kỳ nghỉ lễ khá dài, cũng không hẳn bởi Tết giống như  một cột mốc của sự khởi đầu… Mà bởi một bầu không khí hân hoan lan tỏa xung quanh, rồi dần ngấm vào tận trong lòng mỗi người.

Tết ở nhà là sự thành kính của ông khi lau chùi chiếc lư  đồng trên bàn thờ, là sự lo lắng của mẹ khi nhẩm tính số gạo nếp và lá dong. Tết ở thành phố là những dòng xe đông đúc ngược xuôi, là bà cụ đầu phố bày bán vô số bao lì xì màu đỏ chói… Tết ở Hội An là ánh đèn hoa đăng lung linh huyền ảo, là thuyền tấp nập ngược dòng sông Hoài. Phía bờ Nam sông, những tác phẩm sinh vật cảnh, lồng chim cảnh được trưng bày. Đến sáng mùng Một Tết, trên phố cổ là nhiều trò chơi dân gian như  hô bài chòi, đập niêu đất…Cũng bánh kẹo ô mai, nhưng Hội An có món đặc sản – bánh dẻo Hội An gói bằng lá chuối. Dưới hiên nhà rêu xanh mọc thành tầng thành lớp nhộn nhịp bán mua, trên lan can tầng hai: một bà cụ đang thì thầm trước ban thờ trời đất… Hội An  đã hơn hai chục năm hội nhập với du lịch ồn ào, nhưng cái không khí cổ xưa, cũ kỹ vẫn cứ đọng lại, ngưng lại trên từng con phố, mảnh vườn, bến thuyền làm cho ta thấy Tết ở đây vẫn còn mãi với ngày qua.

Chọn Boutique Hoi An Resort làm nơi dừng chân đón Tết, cảm giác vừa như ở nhà lại vừa như  ở một nơi chốn thấm đẫm chiều sâu văn hóa. Không khí Tết ở đây bắt đầu từ vườn cây ngời lên màu lộc non, bên cạnh những chiếc đèn lồng đang đu đưa trong gió. Không khí Tết bắt đầu từ mùi trà thơm thanh thanh, ngồi nhấm nháp cùng khay mứt ngọt ngào như hạnh phúc. Không khí Tết của Boutique Hoi An Resort lan tỏa từ mâm ngũ quả sung túc sinh sôi, những món ăn mang đậm hương vị Tết như  bánh Chưng, bánh Tét, các loại mứt cho đến nhánh mai gầy đang nở bung cánh nắng… Màu nước xanh ngắt như ngọc lục bảo của biển Cửa Đại làm nổi bật lên những khu nhà theo kiến trúc thuộc địa màu trắng, cùng những khóm hoa dại rực rỡ sắc màu. Nơi đây thực sự là một chốn đón Tết bình yên.

Có đôi khi, chỉ là một bình minh bạn thức giấc trong vòng ôm của người thân yêu, nhìn ra ánh nắng đang nhảy nhót ngoài rèm, cả một vòm xanh ríu rít tiếng chim… ấy chính là Tết. Tết từ trong lòng bạn mà lan tỏa, khiến bất kỳ ai cũng phải rung động.

24. Over view indoor

???????????????????????????????

???????????????????????????????

8-1

HMT-1095

HMT-1339

IMG_8156-2

Boutique Hoi An Resort

Tổ 6, Khối Tân Thịnh, Phường Cẩm An, Hội An, Quang Nam.

www.boutiquehoianresort.com

 

 

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực