3 điều tối quan trọng khi kinh doanh quán café

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2017 19:44:49

Được làm chủ và sở hữu một quán café là niềm mong ước của rất nhiều người, nhất là những đối tượng muốn lập nghiệp hoặc trải nghiệm kinh doanh.

Trong trí tưởng tượng và mong ước của chúng ta, kinh doanh là một giấc mơ làm giàu nhanh chóng. Trong số hàng trăm ngàn ý tưởng khác nhau, kinh doanh quán café là ý tưởng hấp dẫn nhất. Lý do ư? Bởi chúng “có vẻ” dễ thực hiện, thân thiện với đời sống, là hình thức kinh doanh không bao giờ sợ lỗ, lại “có vẻ” không tốn quá nhiều tiền đầu tư như những loại hình kinh doanh dịch vụ khác. Thêm nữa, quán cà phê là nơi chúng ta thể hiện gu thẩm mỹ, bản sắc cá nhân và là nơi chúng ta sẽ tận dụng làm chỗ thư giãn, hội họp với bạn bè và người thân.

 

Hard Rock Cafe

Hard Rock Cafe

Để giấc mơ không quá xa vời thực tế, ELLE chia sẻ bạn một số điều cần lưu ý khi kinh doanh quán café.

1. Lựa chọn đối tác kinh doanh

Dẫu biết các bạn cần người hợp tác để chia sẻ gánh nặng tài chính và tận dụng mối quan hệ của họ, tuy nhiên việc lựa chọn đối tác kinh doanh chung cần sự cân nhắc thấu đáo. Lời khuyên là các bạn nên phân công rõ ràng vốn góp, quyền hạn, nhiệm vụ và quyền lợi của các thành viên góp vốn. Không nên để tình cảm chi phối các quyết định kinh doanh. Tài chính và tiền bạc có thể phá hỏng một mối quan hệ đẹp không những trong kinh doanh mà còn trong đời sống gia đình, vợ chồng và bạn bè thân thiết. Vì vậy vấn đề tiền bạc cần phải rõ ràng và chi tiết. Quan trọng hơn hết, hãy chọn những đối tác kinh doanh có cùng quan điểm kinh doanh và thật sự có năng lực ở một mảng công việc nào đó.

2. Nghệ thuật quản trị nhân sự

Kinh doanh có thành công hay không ngoài các yếu tố về phần nhìn như trang trí nội thất đẹp, chương trình marketing & promotion hấp dẫn, nghệ thuật quản trị nhân sự của bạn đóng vai trò quan trọng. Nhân viên pha chế, nhân viên nấu ăn hay nhân viên phục vụ đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng và có thêm lượng khách hàng mới thông qua phương pháp truyền miệng. Những nhân viên này tại các quán cà phê thường lương không cao, lại hay nghỉ việc, đặc biệt nhân viên phục vụ thường là các bạn sinh viên. Để tạo động lực cho nhân viên, chúng ta nên tạo điều kiện để các bạn kiếm thêm thu nhập bằng các loại bonus nhằm khuyến khích các bạn làm tốt, nâng cao ý thức  cung cấp chất lượng dịch vụ ở tất cả các khâu, giúp tăng doanh thu cho quán.

3. Chuẩn bị một số vốn đủ mạnh để duy trì trong thời gian từ 3 tới 6 tháng đầu

Nói là từ 3 tới 6 tháng nhưng thực tế có thể ngắn hơn hoặc có thể lâu hơn. Đây là khoảng thời gian bạn cần để tạo mối quan hệ với khách hàng, để họ làm quen với bạn, để hiểu bạn và để trở thành khách hàng thân thiết. Tôi biết các bạn kinh doanh là vì muốn làm giàu nhanh chóng và thỏa niềm đam mê nhưng thực tế không phải ai cũng có khả năng làm giàu thành công bằng phương pháp kinh doanh. Bạn cần phải lường trước rất nhiều khó khăn, trong đó áp lực lớn nhất vẫn là về kinh phí và vốn, không những phải đủ cho quá trình xây dựng quán mà còn phải đủ cho quá trình duy trì quán sau đó. Việc xác định tư tưởng này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

6 bước chuẩn bị khi muốn kinh doanh café
Café là thức uống truyền thống không thể thiếu vào mỗi buổi sáng của người Việt xưa & nay. Quán café dường như là nơi gặp gỡ, giao lưu, bàn công...

ELLE giới thiệu deal tốt tuần này: 

Hãy đến tham khảo Hard Rock Cafe tuần này để có những trải nghiệm cho giấc mơ của bạn. Với mỗi mã Code của VICE, khách hàng sẽ được mua 1 tặng 1, áp dụng với bia tươi Tiger và tất cả các loại nước cocktail có cồn và không cồn trong thực đơn nước uống.

Thời gian chương trình từ 20/08 đến 30/09/2015.

 

Hard Rock Cafe

Hard Rock Cafe

Để xem thêm thông tin chi tiết về deal, vui lòng tải ứng dụng VICE

Bước 1: Tải ứng dụng >> Click tải app cho iOS / Cho Android

Bước 2: Đăng nhập bằng Facebook

Bước 3: Chọn deal trên ứng dụng và thanh toán

Bước 4: Đăng ký nhập số thẻ VISA hoặc Master Card

Bước 5: Nhận mã code của deal tại email đăng ký của bạn

Bước 6: Đến cửa hàng, trình mã code và mua sắm từ deal

Vice cung cấp giải pháp mua sắm thông minh, tiện lợi với nhiều deal hấp dẫn hàng tuần. Bạn có thể mua deal dành tặng cho bạn bè hoặc người thân bằng cách gửi mã code tới email của người nhận. http://www.vice.cool/

VICE logo 02

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực