Hội nghị hợp tác du lịch và hàng không Ấn Việt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/12/2014 18:27:02

Tiếp theo chuyến thăm thành công của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tới Việt Nam vào tháng 9 năm 2014 và của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang Ấn Độ vào tháng 10 năm 2014, Hội nghị hợp tác Du lịch và Hàng không Ấn Việt đã được tổ chức vào ngày 29 tháng 11 năm 2014 tại Hà Nội.

Hoi nghi hop tac An Viet (1)

Hội nghị được đồng tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình FAM TOUR do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức từ ngày 23-29 tháng 11 năm 2014. 22 các hãng lữ hành hàng đầu Ấn Độ và nhà báo đã được mời tới Việt Nam để tham dự Hội nghị này. Hội nghị cũng nhận được sự hợp tác của các hãng hàng không Jet Airways và Việt Nam Airlines.

Kết nối hàng không cũng được xác định là lĩnh vực hợp tác chính và có tiềm năng phát triển. Ngày 5/11/2014, Hãng hàng không Jet Airways đã mở đường bay thẳng nối New Delhi và Mumbai tới Thành phố Hồ Chí Minh qua Bangkok. Jet Airways cũng sẽ có chuyến bay tới Hà Nội, các thành phố của các nước ASEAN, Syned và Melbourne của Uc. Việc mở các đường bay thẳng sẽ giúp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực trong đó có du lịch. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Vietjet Air dự kiến cũng bắt đầu có chuyến bay thẳng tới Ấn Độ trong đó có tới Thành phố linh thiêng Bồ đề Đạo tràng (Bodh Gaya).

Trong khuôn khổ chương trình FAM TOUR, các hãng lữ hành và các nhà báo Ấn Độ sẽ được đưa đến các địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng Sông Cửu Long, Hà Nội, Vịnh Hạ Long và các địa danh khác. Họ sẽ có cơ hội gặp mặt các hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam tại Hội nghị Hợp tác Du lịch và Hàng không để bàn về các chương trình hợp tác.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực