Khóa học “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp”

Đăng ngày:

Vừa qua, khách sạn JW Marriott Hanoi chính thức tham gia chương trình hợp tác “Sáng kiến Thanh niên lập nghiệp 2015” chuyên đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà nội cùng một số khách sạn 5 sao khác.

“Sau quá trình tiền khai trương khách sạn và đào tạo đội ngũ nhân viên hiện thời từ tháng 10 năm 2013, cùng với việc Tập đoàn Marriott đã tham gia vào chương trình Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (YCI) từ năm 2004 hướng theo đúng giá trị cốt lõi của tập đoàn, chúng tôi nhận thấy đây là thời điểm thích hợp cho các hoạt động đóng góp cho cộng đồng và hỗ trợ giới trẻ Việt Nam“, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám Đốc khối lưu trú của khách sạn JW Marriott Hanoi cho biết.

5 thanh niên với độ tuổi từ 18-25 có hoàn cảnh khó khăn chính thức được đón nhận chương trình học kĩ năng sống và làm việc miễn phí tại khách sạn JW Marriott Hanoi trong vòng 6 tháng cùng với 31 thanh niên khác cũng bắt đầu được đào tạo tại các khách sạn khác như Sheraton Hanoi, Hilton Hanoi Opera, InterContinental Hanoi Westlake và Hilton Garden Inn. Học viên được cấp đồng phục, hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, nhà trọ và đi lại trong suốt quá trình học. 70% học viên chương trình YCI 2015 sẽ theo học ngành bếp, 20% theo ngành buồng phòng và 10% ngành nghiệp vụ nhà hàng.

 

Lễ khai giảng khóa học giúp thanh niên lập nghiệp

Lễ khai giảng khóa học giúp thanh niên lập nghiệp

“Cùng với triết lý “Đưa cho một người một con cá, bạn sẽ nuôi sống người đó trong một ngày, dạy cho một người cách câu cá, bạn sẽ nuôi sống người đó cả đời”, chúng tôi hy vọng rằng những bạn trẻ sau khi hoàn thành quá trình đào tạo và thực tập tại khách sạn JW Marriott Hanoi, với những điều các bạn học hỏi được từ môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tiễn tại đây, các em sẽ tự tin hơn khi ứng tuyển vào những công việc sau này. Các cán bộ giám sát của chúng tôi với chuyên môn cao đã sẵn sàng để đào tạo và hỗ trợ các em“, bà Đỗ Hồng Minh, Giám Đốc Truyền Thông và Tiếp Thị của khách sạn chia sẻ.

 

Hơn 30 em thanh niên ham học hỏi đã được nhận hỗ trợ từ chương trình

Hơn 30 em thanh niên ham học hỏi đã được nhận hỗ trợ từ chương trình

Bên cạnh việc được học nghề và thực hành tại khách sạn, các học viên còn được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống, tin học cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành tại trung tâm REACH, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm: Bí quyết thành công đến từ những giấc mơ

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực