Lễ hội văn hoá và ẩm thực Ấn Độ

Đăng ngày:

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Ấn Độ do Đại sứ Ấn Độ, Bộ Văn hóa Ấn Độ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức, bên cạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, 10 ngày ẩm thực Ấn Độ sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton Hanoi từ ngày 6-16/3/2014.

Hai đầu bếp Jitender Himral và Jai Kishan được Đại sứ quán Ấn Độ mời từ Ấn Độ sang sẽ trực tiếp phục vụ các món ăn nổi tiếng của đất nước huyền bí này tại nhà hàng Oven D’or trong các bữa trưa và tối của 10 ngày liên tục từ 6-16/3/2014. Đây là hai đầu bếp chuyên được lựa chọn phục vụ nhiều bữa tiệc cho các nhà lãnh đạo và đã tham dự rất nhiều festival ẩm thực Ấn Độ ở các nước.

Đến với lễ hội, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đã thành thương hiệu riêng của Ấn Độ như các loại cà ri, các món gà, bánh roti canai… Đặc biệt, hai đầu bếp sẽ đem đến nhiều hương vị đồ ăn của miền Bắc Ấn Độ, nơi tụ hội tinh hoa ẩm thực của cả nước. Các món ăn sẽ được phục vụ theo thể thức tự chọn (buffet).

Gosht Roganjosh

Haryali Kabab

spicy chicken

Điểm đặc sắc nữa của hoạt động ẩm thực lần này là thực khách sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật múa dân gian Ấn Độ qua màn biểu diễn của vũ đoàn Kalbelia đến từ vùng Rajasthan, Ấn Độ. Vũ điệu Kalbelia là nghệ thuật dân gian, biểu diễn trong các dịp lễ hội, ăn mừng của cộng đồng. Các vũ công trong tà váy đen và đỏ nhảy và xoáy, sao chép các động tác của rắn. Làm nền cho điệu múa là phần âm nhạc độc đáo của những nhạc công nam. Họ sử dụng các công cụ khác nhau như pungi, một nhạc cụ hơi truyền thống chơi để nắm bắt rắn, khanjari – một nhạc cụ gõ… để tạo nên những âm điệu trầm bổng và sôi động. Các tiết mục được trình diễn hai lần trong ngày vào bữa trưa và bữa tối tại nhà hàng Oven D’or trong các ngày từ 6-8/3/2014.

ellevn- le hoi am thuc van hoa an do 01

“Lễ hội ẩm thực văn hóa Ấn Độ là một hoạt động giao lưu ẩm thực giữa Việt Nam và Ấn Độ, nhưng cũng là một hoạt động trong chuỗi chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập khách sạn Sheraton Hanoi.” – Ông Kumar Sashi, Phó Tổng giám đốc phụ trách ẩm thực chia sẻ. “Ngoài các món ăn đầy tinh tế phục vụ thực khách, chúng tôi sẽ có chương trình quà tặng sinh nhật đặc biệt. Mỗi nhóm khách hàng từ 10 người trở lên sẽ được tặng 01 chai rượu vang nổ để cùng chúc mừng với chúng tôi dịp đáng nhớ này”.

Giá buffet trưa: VND620,000++/người.

Giá buffet tối: VND1,100,000++/người (ngày trong tuần), VND1,200,000++/người (ngày cuối tuần).

Riêng buffet tối đã bao gồm đồ uống bia và nước ngọt.

Điện thoại đặt chỗ tại: 844 3719 9000. Thông tin chi tiêt tham khảo tại: www.sheratonhanoi.com/fbpromotions

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more