Lễ trao giải “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” lần thứ II – 2014 và tôn vinh “Doanh nhân thành đạt Thời kỳ Hội nhập”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/11/2014 18:45:39

Ngày 13/10/2014, Công ty CP Truyền thông Báo Văn nghệ A&C Media phối hợp với Đài PT – TH Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” toàn quốc lần thứ II và Tôn vinh “Doanh nhân thành đạt Thời kỳ Hội nhập” tại khách sạn Grand Plaza. Cuộc thi được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội.

Cuộc thi viết “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” chính thức phát động vào tháng 1/2014, sau 9 tháng nhận bài dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh trong Lễ trao giải vào đúng dịp kỉ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014). Các tác phẩm năm nay được Hội đồng chấm giải đánh giá cao về văn phong cũng như đã có những khai thác và tìm tòi mới mẻ về chân dung một số doanh nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên đạt được thành công trên thương trường.

Giải Nhất thuộc về nhà báo Lê Huệ với tác phẩm ”Không thể thành công nếu bị tiền bạc chi phối”. Tác phẩm đã được Hội đồng chấm giải đánh giá cao bởi văn phong báo chí tốt, khai thác được chân dung nữ doanh nhân điển hình vượt khó.

Giải Nhì thuộc về Nhà báo Nguyễn An – tác phẩm: “Cô giám đốc trẻ và ước mơ mang spa đến với giới bình dân” và nhà báo Ngô Thanh Hằng- tác phẩm: “Đam mê ứng dụng của khoa học nâng tầm giá trị cây thuốc Việt”.

Giải Ba thuộc về Nhà văn Mai Thục –  tác phẩm: “Nguyễn Nga – người đàn bà có nhiều trăn trở với văn hóa truyền thống”, nhà văn Nguyễn Bắc Sơn- tác phẩm : “Người làm mới cái cũ”, nhà báo Phạm Thị Tú Anh – Tác phẩm: “Cuộc đời là những chuỗi ngày tình cờ may mắn”.

Giải Khuyến khích thuộc về tác giả: Phạm Thuận Thành, tác phẩm: “Nên nghiệp nhờ thuận vợ thuận chồng”, nhà báo Nguyễn Văn Tùng – tác phẩm: “Con tàu nhỏ” vươn ra biển lớn”, tác giả Trần Thanh Hà – tác phẩm: “Bí quyết từ tấm lòng”, tác giả Phạm Hoàng Ninh – tác phẩm “Chuyện của “lão” cựu chiến binh”.

 

ellevn tac gia le hue

Nhà văn Khuất Quang Thụy trao hoa và kỉ niệm chương cho Nhà báo Lê Huệ – Giải Nhất cuộc thi

 

ellevn tac gia nguyen an ngo thanh hang

Các tác giả nhận giải Nhì của cuộc thi

 

ellevn mai thuc nguyen bac son

Các tác giả đạt giải Ba của cuộc thi

 

ellevn thuan thanh hoang ninh

Các tác giả đạt giải Khuyến khích của cuộc thi

Đại diện cho cộng đồng doanh nhân, ông Mạc Quốc Anh, PCT kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏđã phát biểu: “Vị thế của tầng lớp doanh nhân đang ngày càng được khẳng định từ thực tiễn của đời sống kinh tế đất nước. Hoạt động này cổ vũ động viên phát huy vai trò tiên phong của giới doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội, cuộc thi là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước, là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng”. Nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân “Vững nghiệp – Bền đức”, Ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Thành đạt Thời kỳ Hội nhập” cho 22 doanh nhân tiêu biểu do các Hiệp hội đề cử lên.

doanhnhân 2

Tôn vinh Doanh nhân thành đạt thời kỳ Hội nhập Lễ tôn vinh “Doanh nhân Thành đạt Thời kỳ Hội nhập” và trao giải cuộc thi “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” lần thứ II đã khép lại. Đây là dịp để các cây viết có cơ hội hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của giới doanh nhân, tạo nên những tác phẩm văn học mang nhiều giá trị hơn nữa cho công chúng, đồng thời là dịp để xã hội tôn vinh các doanh nhân, những “vị tướng tài ba” của nền kinh tế. Sự thành công của cuộc thi năm nay là tiền đề để BTC tiếp tục phát động cuộc thi viết “Doanh nhân – Nghiệp & Đời” toàn quốc lần thứ III, dự kiến sẽ nhận bài dự thi vào tháng 11/2014, hứa hẹn sẽ quy tụ được số lượng lớn các tác phẩm chất lượng và ý nghĩa.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực