Phát động cuộc thi ảnh “Khám phá Hà Nội”

Đăng ngày:

“Khám phá Hà Nội” là cuộc thi ảnh không chuyên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức trên website “Hanoidep.vn”. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả những ai yêu mến và có mong muốn khám phá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô.

“Khám phá Hà Nội” là cuộc thi ảnh không chuyên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức trên website “Hanoidep.vn”. Diễn ra từ tháng 04 đến trung tuần tháng 06/2014, cuộc thi Khám phá Hà Nội được chia làm 06 số, mỗi số tương ứng với một trong số các chủ đề xoay quanh đời sống văn hóa của người dân Thủ đô như: ăn uống; mặc (trang phục); nhà ở và các công trình di tích lịch sử – văn hóa; đi đứng – giao thông phương tiện; vui chơi – giải trí và các hoạt động khác. Cộng đồng quan tâm tới “Khám phá Hà Nội” có thể gửi các bức ảnh ghi lại những trạng thái đẹp và chưa đẹp của cùng một sự vật hiện tượng liên quan tới chủ đề được đưa ra tại mỗi số về tham dự cuộc thi.

Toàn bộ các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức lồng ghép hiệu ứng Ảnh đối chiếu, giúp người xem dễ dàng theo dõi được sự biến đổi trạng thái của 02 bức ảnh trong cùng một khuôn hình . Cụ thể, trên màn hình máy vi tính người xem chỉ cần trỏ chuột vào ảnh, kéo sang bên trái (hoặc phải) để thấy được sự biến đổi từ trạng thái từ đẹp sang chưa đẹp của cùng một sự vật hiện tượng và ngược lại.

images903637_hanoi

nghn

Các tác phẩm dự thi “Khám phá Hà Nội” sẽ được công bố công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng tham gia bình chọn. Đặc biệt, các tác phẩm đoạt giải tại mỗi số của cuộc thi sẽ được xuất hiện trong triển lãm ảnh diễn ra vào ngày tháng 10/2014 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động triển khai thực hiện các nội dung hoạt động của Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” thuộc Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011 – 2015”. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả những ai yêu mến và có mong muốn khám phá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng tham gia thể hiện các quan điểm, ấn tượng của mình về một Hà Nội đẹp và chưa đẹp. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi “Khám phá Hà Nội” sẽ trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho những ai thích khám phá, đam mê chụp ảnh và có tình yêu đối với Thủ đô Hà Nội. Website: hanoidep.vn

hanoidep.vn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more