Phiên chợ Chiếc rương du hành “về đích” thành công

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/04/2014 16:42:57

Với không gian là các mảng màu nghệ thuật đương đại được thể hiện qua các tác phẩm sắp đặt mang đậm tính thời trang của hai nghệ sỹ Nguyễn Quốc Thành và Phương Linh, chợ phiên đô thị Chiếc Rương Du Hành – The Travelling Trunk lần 3 mang tên Fashion & Art – Thời trang và nghệ thuật đã diễn ra thành công từ ngày 18-20/4 tại khách sạn L’Opera Hà Nội.

IMG_2510

Lấy ý tưởng từ chiếc rương – một vật dụng lớn đựng được rất nhiều đồ và rất quen thuộc từ những thế kỷ trước trong những chuyến viễn du, chợ phiên đô thị “Chiếc rương du hành” (The Travelling Trunk) được sáng lập ra với mục đích tạo dựng một sân chơi cho cả người bán và người mua đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ có mong muốn phát triển mô hình doanh nghiệp cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững. Chiếc rương du hành là hình ảnh tượng trưng cho việc hình thức chợ phiên này mang các loại sản phẩm khác nhau đến với những nơi khác nhau. Những sản phẩm đó được ví như nằm gọn trong những chiếc rương kỳ diệu. Khi chiếc rương du hành dừng lại ở một miền đất mới, và khi nắp của nó được mở ra, bao điều kỳ thú bắt đầu được khám phá. Những câu chuyện và những cuộc phiêu lưu sẽ bắt đầu.

F&A-50 IMG_2519

 

Hội chợ có sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế trẻ và nhãn hiệu nổi tiếng, thu hút gần 2000 lượt khách tham dự. Những thiết kế đầy sáng tạo nhưng không kém phần thiết  thực đã mang lại cho người xem một niềm tin mới vững chắc hơn ở các nhà thiết kế Việt. Trong 3 ngày diễn ra, ban tổ chức The Travelling Trunk đã trích 23 triệu đồng tặng quỹ Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng Đồng (SCDI) với mục tiêu nâng cao chất lượng sống và khả năng tự lập của các nhóm có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ hòa nhập xã hội.

IMG_2488

Đồng hành cùng sự kiện với vai trò bảo trợ truyền thông, Elle Việt Nam đã gặp gỡ với các độc giả mến mộ tạp chí tại Hà Nội và cùng họ tham gia bốc thăm trúng thưởng những phần quà thú vị ngay tại sự kiện.

IMG_2588 IMG_2609

Dự định chợ phiên đô thị “Chiếc rương du hành” sẽ được tổ chức thường xuyên với các chủ đề khác nhau và được tổ chức ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh.

 


Nhà Hàng & Ẩm Thực