5 cách thưởng thức cá song cực đỉnh vào mùa Hè cùng bếp trưởng khách sạn Hà Nội

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/05/2019 12:59:25

Mùa Hè, nhu cầu ăn không chỉ cần ngon miệng mà còn cần đảm bảo sự bổ dưỡng, cân bằng được vị thanh nhẹ và kích thích đưa đẩy vị giác, cá song với 5 cách chế biến đặc biệt của bếp trưởng khách sạn Hà Nội là một gợi ý vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ nổi tiếng là một trong những khách sạn sang trọng đầu tiên tại Hà Nội với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra hồ Giảng Võ, ẩm thực tại khách sạn Hà Nội vốn từ lâu đã nức lòng du khách gần xa.

Trong mùa hè này, bếp trưởng Chan Wai Keong của khách sạn đã kỳ công cho ra mắt thực đơn 5 món ăn được chế biến từ cá song để bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vị tươi ngon bổ dưỡng của loài cá quý này, cũng như được kích thích vị giác, cảm thấy ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng.

Chọn cá theo cách chế biến món ăn

Cá song được bếp trưởng Chan Wai Keong chọn chế biến cho các món ăn của mình có hai loại: cá song đỏ và cá song đen. Tất cả cá song đều được nhập về từ vựa cung cấp cá uy tín, sau đó cá được nuôi thả trong bể cá tươi của khách sạn. Khách hàng có thể thấy trực tiếp những chú cá đang bơi lội, khỏe mạnh quẫy nước và tự chọn loại cá mình muốn. Các đầu bếp tại khách sạn sẽ giúp bạn chọn lựa được cá song đen hay cá song đỏ, chọn con to hay bé tùy thuộc vào món ăn bạn muốn thưởng thức cũng như dành cho số lượng bao nhiêu người.

bếp trưởng khách sạn hà nội

Bếp trưởng Chan Wai Keong sẽ giúp chọn lựa loại cá song và lên thực đơn theo nhu cầu của thực khách.

Theo kinh nghiệm của bếp trưởng Chan Wai Keong, cá song đỏ là loài cá vô cùng quý hiếm được mệnh danh là “hoàng hậu của đại dương”, sinh sống hoàn toàn tự nhiên ở các rạn san hô và trưởng thành rất lâu, để đạt được cân nặng 1kg có thể mất tới 4 năm. Không phải cá nuôi cho nên chất lượng thịt cá hảo hạng, thơm ngọt. Hương thơm của loài cá này không có loài cá nào qua mặt được. Để tận dụng được độ tươi ngon hiếm có của cá song đỏ, các món hấp sẽ phù hợp nhất. Bởi để làm được món hấp ngon thì đầu bếp phải rất tự tin vào độ tươi của thịt cá.  

cá song đỏ

Cá song đỏ được ví như “hoàng hậu của đại dương” bởi độ quý hiếm và chất lượng thịt tuyệt hảo.

Với cá song đen cũng là loại cá nằm trong top được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển bởi thịt trắng, ngọt và dai do chúng sống ở tầng đáy đại dương, nơi độ mặn cao, nước biển trong và lạnh nên thị cá song đen được thẩm thấu vị tinh khiết của biển. Từng thớ, từng múi thịt chắc nịch nên khi chế biến món ăn dù là gỏi hay hấp, nướng, xào, chiên đều rất phù hợp.

cá song đen

Cá song đen thịt ngon có thể phù hợp với các món hấp, chiên, xào đưa đến nhiều lựa chọn thưởng thức cho thực khách.

Cá song và sức khỏe

Trong cá song có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cung cấp lượng chất đạm cao đáng kể lại dễ tiêu rất tốt cho đường tiêu hóa, đặc biệt không chóng ngán như thịt bò hay thịt lợn nên đây cũng là lý do mà bếp trưởng Chan Wai Keong đặc biệt chọn loại nguyên liệu này giới thiệu trong mùa hè oi bức.

Thịt cá song có đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể con người không thể tạo ra được. Mỡ cá song là mỡ không no và có chất trung gian để cơ thể con người dễ hấp thụ.

Thịt cá song giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. Lượng DHA có trong cá song đỏ rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Đối với những người cao tuổi, ăn nhiều cá song đỏ rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm viêm nhiễm, giảm đau xương khớp, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Thực đơn cá song 5 món cực đỉnh cho mùa Hè

Cá song đỏ hấp

Cá song đỏ quý hiếm và thịt vô cùng ngon nên cách chế biến tốt nhất mà những người đầu bếp giỏi sẽ thực hiện cho khách hàng của mình là món hấp. Tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội, cá song đỏ được chọn để hấp theo phương pháp đơn giản nhất để giúp giữ được vị ngọt, dai, chắc, thơm ngon tự nhiên của loài cá quý này. Không cần mất công tẩm ướp nhiều, chỉ một chút gia vị kích thích vị giác, kèm theo hành tươi, hấp độ vừa phải, cá song đã có thể lên bàn ăn phục vụ nhu cầu thưởng thức vị tươi nguyên bản cho bạn và người thân.

cá song đỏ hấp

Món cá song đỏ hấp theo phương pháp truyền thống để lưu giữ vị ngon tự nhiên nhất của thịt cá.

Cá song đen sốt chua ngọt

Nếu như chọn cách hấp truyền thống cơ bản nhất cho cá song đỏ, thì với cá song đen, đầu bếp sẽ chế biến được nhiều phương pháp khác nhau đưa đẩy vị giác của bạn với vị chua ngọt phải chăng, vô cùng thích hợp để xua đi cảm giác mệt mỏi, chán ăn khi hè về. Phương pháp hấp vẫn giữ nguyên độ ngọt, mặn của thịt cá song – loài cá sống ở tầng sâu đại dương này, nhưng kích thích hơn bởi nước sốt chua ngọt ăn kèm các loại rau củ gia vị theo mùa.

cá song đen sốt chua ngọt

Cá song đen sốt chua ngọt.

Cá song đỏ hấp kiểu Hongkong

Điểm đặc sắc nhất trong món ăn của người Hongkong là các món ăn thường ít cay, chỉ vừa đủ để kích thích vị giác, không dùng nhiều dầu mỡ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thanh tao và trong trẻo và cách chế biến hải sản của họ vốn nổi tiếng khắp thế giới. Tại khách sạn Hà Nội, phương pháp nấu ăn của người Hongkong được bếp trưởng người Hoa đưa vào để giúp món cá song đỏ hấp mang vị thanh nhẹ, ngọt dịu, tươi ngon tự nhiên mà không hề tanh.  

cá song đỏ hấp kiểu hong kong

Cá song đỏ hấp kiểu Hongkong là  món ăn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa thịt cá tươi và các loại thực phẩm như củ sen, nấm tươi…

Cá song chiên giòn sốt chua ngọt

Đây sẽ là món ăn chiều lòng các thực khách nhí khi dùng bữa tại khách sạn. Từng miếng cá được lọc da, phi lê, xắt con chì, tẩm ướp gia vị vừa đủ, rắc một lớp mỏng nhẹ bột chiên giòn rồi được chiên trong chảo ngập dầu. Dầu sôi cá chín nhanh vừa đủ lớp ngoài, nhưng bên trong vẫn tươi ngọt vị tự nhiên chính là bí quyết hút hồn không chỉ các vị khách nhí khi thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Golden Dragon. Một chút sốt chua ngọt được rưới bên cạnh hoặc dùng chấm cá chiên, bạn có thưởng thức bao nhiêu cũng sẽ cảm thấy thiếu vì nó quá ngon và đưa cơm!

cá song chiên giòn chua ngọt

Cá song chiên sốt chua ngọt dành riêng cho các bé.

Cá song xào hạt tùng

Những tưởng các món xào sẽ khiến bạn ngán khi tiết trời oi bức, thế nhưng, với phương pháp chế biến riêng của mình, bếp trưởng Chan Wai Keong lại khiến bạn ngay lập tức thay đổi suy nghĩ. Bí quyết nằm ở việc chọn lựa được nguyên liệu là thịt cá tươi ngon, sử dụng ít dầu mỡ kết hợp với các loại nguyên liệu tươi, mát cân bằng vị giác: hạt tùng ngầy ngậy thơm ngon, măng tây giảm sự hấp thu mỡ… cùng các loại rau củ theo mùa.

cá song xào hạt tùng

Cá song xào hạt tùng.

Các món cá song được phục vụ các ngày trong tuần tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội. Không cần phải suy tính nhiều về việc chọn món ăn gì, bếp trưởng sẽ tư vấn giúp bạn khi đến nhà hàng. Hãy đặt bàn trước để gặp gỡ trực tiếp bếp trưởng cũng như được phục vụ một cách chu đáo nhất.

Thông tin đặt bàn

Nhà hàng: Golden Dragon – Hanoi Hotel – D8 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại đặt bàn: Hotline 0888161158

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Nhà Hàng & Ẩm Thực