Truyền bá tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc tới người dân Việt Nam

Đăng ngày:

Chiều 5/11, tại không gian sang trọng và ấm cúng của Khách sạn Movenpick Hà Nội (83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, anh Lee Won II đã được tổ chức nhằm truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi tới người dân Việt Nam.

Hàng trăm học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook; sẽ được học cách làm các món ăn truyền thống, nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc; đồng thời cũng đã ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

ẩm thực Hàn Quốc

Đầu bếp Lee Won Il đích thân sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi

Lớp học nấu ăn này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam, qua đó, giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và  “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn. Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn.

ẩm thực Hàn Quốc 2

Hàng trăm học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn- may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook.

Đầu bếp Lee Won Il đã  tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc, từng hoạt động tại Nhà hàng đậu hũ đậu phụ DURAN; tại EKglobal TheSpice, Eddy’s Café; làm Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc… Anh cũng từng góp mặt trong Lễ kỷ niệm ngày lễ ẩm thực của Phật tử Hàn Quốc tại New York, New York Kimbab Lab và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

__

Xem thêm

Những bộ phim Hàn độc đáo về ẩm thực dành cho các tín đồ ăn uống

Vietnam House giới thiệu thực đơn độc bản kỉ niệm một năm thành lập

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more