Trải nghiệm ẩm thực Lyon tại Sài Gòn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/09/2013 16:58:51

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza (17 Lê Duẩn) vừa chào đón hai chuyên gia và nghệ nhân ẩm thực đến từ Lyon, thành phố lớn thứ 3 nằm ở phía Đông Nam nước Pháp, được mệnh danh là kinh đô của nghệ thuật ẩm thực của Pháp và thế giới.

Trong ba ngày diển ra lễ hội ẩm thực từ 20 đến 22 tháng 9, thực khách sẽ được trải nghiệm những món ăn trứ danh của hai chuyên gia thông qua thực đơn Emotion và Magnifique tại nhà hàng L’Olivier và Sunday Brunch tại nhà hàng Café Rivoli, với giá 680,000++ đồng cho một người.

Hai chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, đã khẳng định đẳng cấp cho các nhà hàng của họ trên thế giới như Le Vivarais, sibilia Halles De Lyon, Toques Blanches Lyonnaises sẽ làm hài lòng bạn với những món ăn truyển thống đến từ Lyon, kinh đô ẩm thực của Pháp. Chuyến hành trình ẩm thực của bạn sẽ bắt đầu từ những món ăn mang hương vị Pháp như Oeufs en Meurette, rau trộn theo kiểu Lyon, Paté en croute, bánh gan gà, sốt Nantua… ăn cùng với các món ăn chính mang hương vị đến từ đại dương như cá măng non, tôm chiên trứng hay nước sốt Lyon đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội thưởng thức những món thịt hảo hạng được chế biến dựa trên thực đơn đặc biệt của các chuyên gia. Ngoài ra, Lyon còn nổi tiếng với các loại pho mát Cervelle de Canut và St Marcelin  đi kèm với rượu vang Cotes du Rhone, sẽ đưa bạn tới thiên đường ẩm thực trứ danh của Pháp.

Thực đơn Lyonais truyền thống xoay quanh những món được chế biến từ thịt điển hình như: andouille (xúc xìch dồi trường heo), hoặc Boudin noir (xúc xích đỏ). Ngoài ra, thực khách cũng sẽ được thoả mãn với các món như gỏi gan gà, cerverlas (xúc xích thịt heo), quenelles (bột, trứng và kem) hoặc Cervelle de Canut (kem phô mai với tỏi và hẹ). Một số bouchons,  kiểu nhà hàng chuyên phục vụ các món món thịt đông và các món ăn truyền thống đậm chất Lyon phục vụ các món hảo hạng của Pháp như gan ngỗng, tuy nhiên đối với người dân Lyon thì thì một “bouchon” thực sự chỉ phục vụ món ăn truyền thống hàng ngày đậm chất Pháp.

 

Lyon Sofitel

Món xúc xích dồi trường heo được hong khô trong ít nhất là sáu tháng, có hương vị đậm đà khó quên, là món bạn rất nên nếm thử.

 

St-Marcellin-with-clay-pot

Món pho-mát St-Marcellin có hương vị hơi mạnh so với những người quen ẩm thực Việt, nhưng sẽ khiến người hâm mộ pho-mát mê đắm.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực