Tuần lễ Marco Polo tại khách sạn The Reverie Saigon

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/09/2015 16:21:45

Nhân kỷ niệm 761 năm ngày sinh của Marco Polo, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu Tuần lễ Marco Polo tại nhà hàng Long Triều và R&J từ ngày 14/9 đến 20/9 với hai thực đơn đặc biệt tưởng nhớ huyền thoại thành Venice, người đã góp phần mở ra những liên lạc quý giá về thương mại, kiến thức và văn hóa giữa châu Âu và châu Á.

Câu chuyện về cuộc viễn du của Marco Polo thậm chí còn mở ra học thuyết cho rằng ông chính là người đưa món mì từ Trung Hoa về châu Âu sau khi bôn ba thám hiểm khắp châu Á. Trong suốt hành trình của mình, Marco Polo đã được dùng bữa cùng với các vị hoàng đế, trong đó có cả Đại Hãn Hốt Tất Liệt của Mông Cổ thời thịnh trị. Qua mỗi yến tiệc, ông lại được biết đến nhiều loại gia vị, nguyên liệu và công thức chế biến các món ăn mới lạ của châu Á.

Nhằm tôn vinh sự giao thoa văn hóa ẩm thực này, hai nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu hai thực đơn đặc biệt gọi là Thực đơn Marco Polo. Những hương vị trong thực đơn là sự kết hợp đầy sáng tạo công thức và nguyên liệu chế biến món ăn giữa Âu và Á, mang đến cho thực khách trải nghiệm tinh hoa ẩm thực có một không hai.

Nhà hàng R&J sẽ mang đến các món ngon hiện đại được yêu thích của Ý trau chuốt từ nguyên liệu Trung Hoa cao cấp, thực đơn năm món có giá 988.000 VNĐ++/người. Trong khi đó, nhà hàng Long Triều với các đầu bếp Hoa tài năng lại sử dụng các nguyên liệu tinh tuyển từ Ý và Quảng Đông, sáng tạo nên những hương vị độc đáo. Thực đơn nhà hàng Long Triều phục vụ năm món với giá 1.688.000 VNĐ ++/người.

 Về nhà hàng Long Triều

Tầng 4, tòa nhà Times Square

Từ đội ngũ bếp tài hoa đến những nguyên liệu thượng đẳng, nhà hàng Long Triều mang đến tinh hoa ẩm thực Quảng Đông (Trung Hoa) trong một không gian đẳng cấp bậc nhất.

Về nhà hàng R&J

Tầng hầm B1, tòa nhà Times Square

Đặt tên theo tác phẩm huyền thoại của đại văn hào Shakespeare, Romeo & Juliet, R&J khơi dậy niềm đam mê mãnh liệt với những hương vị Ý truyền thống. Dưới bàn tay bếp trưởng tài hoa người Ý, thực đơn của nhà hàng hội tụ những món ăn Ý thượng hạng, độc đáo từ hình thức tới hương vị, như tác phẩm nghệ thuật công phu Ý ngay giữa lòng Sài Gòn.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Nhà Hàng & Ẩm Thực