Thanh Bùi: Âm nhạc chạm vào thời trang ở ELLE Fashion Show

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:24:43

Đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc cho ELLE Fashion Show vào ngày 28/11 sắp tới, Thanh Bùi sẽ “phù phép” để sao cho mỗi nốt nhạc đều có thể chạm đến và làm thăng hoa các ý tưởng của 4 bộ sưu tập được giới thiệu.

Gặp gỡ Thanh Bùi vào những ngày sắp sửa diễn ra ELLE Fashion Show, anh hào hứng nói về những ý tưởng âm nhạc thú vị và ở thời điểm này, không có cảm giác nào lớn hơn trong anh đó là sự tự tin về một show diễn hoàn hảo…

1

Hình như giữa Thanh Bùi với ELLE Fashion Show có một chút cơ duyên nào đó?

Quả thật là có cơ duyên. Năm ngoái tôi cũng có tham gia ELLE Fashion Show, buổi diễn rất hay thế nhưng có một điều tôi cứ suy nghĩ mãi đó là nếu như mình phụ trách âm nhạc trong đêm đó thì sẽ thế nào. Và đúng là rất ngạc nhiên khi năm nay, tôi quả đã nhận được lời mời làm đạo diễn âm nhạc cho ELLE Fashion Show. Một lời mời mà tôi cảm thấy rất hân hạnh và tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một điều gì đó mới lạ, rực rỡ, lôi cuốn mà vẫn rất đằm thắm, phù hợp với từng bộ sưu tập của các nhà thiết kế.

Theo anh điều gì không thể thiếu khi xây dựng ý tưởng âm nhạc cho một chương trình thời trang?

Điều quan trọng là âm nhạc phải liên kết được với ý tưởng của các nhà thiết kế. Có thể so sánh đơn giản rằng trang phục sẽ là món ăn chính trong show diễn còn âm nhạc thì sẽ là gia vị để kích thích giác quan của người thưởng thức. Một món ăn đơn thuần sẽ rất khô khan nếu thiếu một chút gia vị, thế nhưng nếu lỡ tay cho nhiều gia vị quá thì sẽ át mất mùi vị của món ăn. Bởi thế điều quan trọng là phải làm sao cho vừa đủ để tạo nên sự hòa quyện giữa các bộ sưu tập với thời trang.

Anh nghĩ thời trang và âm nhạc có ảnh hưởng thế nào đến nhau?

Thời trang là cái mà người ta tiếp xúc trực tiếp bằng thị giác, còn âm nhạc không chỉ đóng vai trò tác động đến thính giác. Âm nhạc cần là một cái gì đó ở đằng sau, làm nền nhưng lại phải khơi dậy cảm xúc của người nghe từ sâu trong tâm hồn, giúp họ cảm thấy thỏa mãn khi xem một bộ sưu tập đẹp.

Thanh Bui Biography 2013

Mỗi nhà thiết kế thường có những yêu cầu riêng và có thể không giống nhau cho bộ sưu tập của mình, vậy anh làm thế nào để tạo được sự thống nhất và xuyên suốt cho toàn bộ chương trình?

Đây đúng là một bài toán khó, tuy nhiên tôi tự tin là sẽ giải quyết tốt nhất có thể. Bữa tiệc thời trang và âm nhạc này sẽ có những sắc màu riêng của mỗi nhà thiết kế, thế nhưng tất cả đều phải có chung một thứ âm hưởng nào đó để người nghe cảm thấy sự hòa điệu, hợp lý và liền mạch. Hiện nay tôi chỉ có thể nói, đó sẽ là những bất ngờ thú vị, và người xem sẽ cảm nhận được sâu sắc những gì tôi nói thông qua đêm ELLE Fashion Show ngày 28/11 sắp tới.

Âm nhạc cho ELLE Fashion Show lần này sẽ là do anh viết mới hay anh sẽ dùng các bản nhạc đã viết trước đó?

Tôi sẽ không viết mới âm nhạc cho ELLE Fashion Show tuy nhiên tôi cũng sẽ không chỉ sử dụng các bản nhạc mình viết. Tùy thuộc vào từng bộ sưu tập, ý tưởng, kịch bản chung mà tôi sẽ lựa chọn những bản nhạc phù hợp. Tôi chưa thể tiết lộ đó sẽ là những tác phẩm nào, thế nhưng tôi có thể hứa chắc chắn đó sẽ là những bản nhạc hay nhất.

Điều gì khiến anh hào hứng nhất trong dự án lần này?

Điều hào hứng nhất đó là tôi được làm đúng cái tôi đang nghĩ đến mà chưa có dịp làm. Ngoài ra, tôi cũng được biết lần này có một nhà thiết kế gốc Việt từ Úc trở về làm show diễn, đó cũng là một điều khiến tôi rất mong chờ được chứng kiến. Việc những người Việt được lĩnh hội kiến thức thế giới và trở về để đóng góp cho đất nước là điều rất đáng quý và rất nên làm.

36bb9eb2_5c4a_44c1_b8fe_ce831b8b7d93_jpg2

Mong muốn lớn nhất của anh tại ELLE Fashion Show?

Tôi không mong người xem nhớ đến âm nhạc khi đến xem một show thời trang, nếu vậy tức là tôi đã làm sai vai trò của mình. Điều tôi mong muốn nhất đó là đóng góp được một phần nào đó cho sự phát triển của thời trang Việt Nam. Đây là một trong những dịp rất quan trọng để khẳng định với thế giới biết Việt Nam cũng có màu sắc riêng của mình không hề lẫn lộn với bất kỳ quốc gia nào khác.

Anh có yêu thời trang không? Và có khi nào Thanh Bùi nghĩ mình sẽ lên sàn diễn với vai trò người mẫu?

Tôi rất yêu thời trang, và tôi yêu cái đẹp. Tuy nhiên đảm nhận vai trò người mẫu thì chắc là không đâu (cười).

Cảm ơn anh đã chia sẻ cùng ELLE.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện