10 vị trí bấm lỗ tai đẹp được giới trẻ yêu thích

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/04/2017 13:38:35

Trong bài viết này, ELLE sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc 10 vị trí bấm lỗ tai đẹp nhất đang được giới trẻ hiện nay ưa chuộng.

Chúng ta đang sống trong thời đại nơi những thử nghiệm thời trang luôn là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn muốn trải nghiệm một phong cách thời trang mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với việc bấm lỗ tai. Vì sao ư? Bởi đây là cách dễ dàng nhất để tạo nên cá tính mà không phải quá “liều”. Nếu không phù hợp, bạn có thể tháo chúng ra.

Có thể nói, việc bấm lỗ ngày nay đã trở nên quá phổ biến và được áp dụng lên hầu hết các bộ phận cơ thể. Song, khuyên tai vẫn luôn là sự lựa chọn số đông và an toàn nhất, đồng thời không hề khó để thể hiện bản thân. Dưới đây, ELLE gợi ý cho bạn 10 vị trí bấm lỗ tai đẹp đang được các bạn trẻ ưa chuộng nhất.

Bấm lỗ đơn

Bấm lỗ đơn

 

Không phải nói thêm đây là lựa chọn cơ bản nhất mà hầu như cô gái nào cùng từng thử một lần trong đời. Hầu hết phái nữ chúng ta đều được bấm lỗ tai kiểu này khi còn bé hoặc tuổi dậy thì. Đơn giản và thanh thoát, nhưng nếu lựa chọn chiếc hoa tai phù hợp, kiểu dáng này cũng có thể khiến bạn trở nên sang trọng hay thậm chí cá tính ấn tượng.

Bấm lỗ đúp

Bấm lỗ đúp - những ví trí bấm lỗ tai được yêu thích elle vn

Có vô số mẫu khuyên đơn giản nhưng vẫn cá tính và bắt mắt cho kiểu xỏ đúp này. Nhiều người đặc biệt yêu thích bấm lỗ đúp bởi các chiếc khuyên tai kết hợp giữa những chiếc nhẫn và đinh tán nhỏ. Đặc biệt đối với những bạn đã xỏ một lỗ dưới trước đây thì việc có thêm một lỗ ở vị trí ngay sát không phải là một thách thức quá lớn.

Bấm lỗ vành tai

Xỏ lỗ vành tai - 10 kiểu xỏ lỗ tai được yêu thích - elle vn

Với kiểu xỏ này, người ta sẽ bấm một lỗ ở phần giữa vành tai của bạn. Song vùng này chứa khá nhiều dây thần kinh và sụn nên kiểu xỏ lỗ tai này sẽ khá đau. Sau khi lành, những chiếc khuyên kiểu nhẫn ở vành tai, kết hợp với lỗ đơn tại dái tai luôn là lựa chọn đẹp mắt của nhiều tín đồ thích xỏ khuyên.

Bấm lỗ phía trong vành tai

Xỏ lỗ phía trong vành tai - 10 kiểu xỏ lỗ tai được yêu thích - elle vn

Xỏ phía trong vành tai đòi hỏi chiếc khuyên phải được bấm xuyên qua phần sụn sâu trong tai bạn nên sẽ khá đau. Kiểu xỏ này có 2 dạng là vành tai mặt trong và mặt ngoài.

Bấm lỗ Helix

Xỏ lỗ Helix - 10 kiểu xỏ lỗ tai được yêu thích - elle vn

Trong thập niên những năm 90s và đầu những năm 2000, đây là kiểu “phụ kiện” được giới trẻ yêu mến cuồng nhiệt, đặc biệt các fan nhạc rock. Lỗ helix được xỏ ngay phần vành tai trên và khá đau, thường mất đến 3-6 tháng mới lành. Kiểu xỏ này hợp với các loại khuyên tai đơn và đặc biệt là loại earcuff kết hợp với lỗ đơn ôm trọng lấy vành tai.

Bấm lỗ ngang Scaffold/industrial

Xỏ lỗ ngang Scaffold - 10 kiểu xỏ lỗ tai được yêu thích - elle vn

Dường như không có kiểu đeo tai nào tôn vẻ cá tính của bạn hơn kiểu xỏ lỗ ngang Scaffold xuyên ngang phần vành tai trên của bạn. Những kiểu khuyên với hình mũi tên thông thường sẽ được dùng nhiều cho kiểu bấm lỗ tai này.

Bấm lỗ Rook

Xỏ lỗ Rook - vị trí bấm lỗ tai đẹp

Lỗ Rook là một kiểu bấm lỗ tai khá phức tạp đòi hỏi kỹ năng cao trong quá trình thực hiện. Lỗ Rook được thực hiện trên 2 phần sụn khác nhau, cụ thể là phần sụn ở mặt trên và dưới bên trong tai bạn và rất đau. Song, kiểu xỏ này cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ, đặc biệt khi được kết hợp với khuyên trắng, hay ánh kim cá tính.

Bấm lỗ dây chuyền

Xỏ lỗ dây chuyền - 10 vị trí bấm lỗ tai đẹp

Đây quả thực là một kiểu xỏ tuyệt đẹp. Với kiểu dáng này, bạn cần 3 chiếc hoa tai cùng loại nhưng với kích thước nhỏ dần để đeo liên tiếp vào 3 lỗ đơn được xỏ từ dái tai. Những kiểu khuyên dạng hạt lấp lánh hay nhẫn đều phù hợp. Với kiểu dáng này, ngoại hình của bạn sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh.

Bấm lỗ Daith

Xỏ lỗ Daith - vị trí bấm lỗ tai đẹp được yêu thích - elle vn

Lỗ Daith được xỏ xuyên qua phần sụn sâu nhất khởi đầu của vành tai trong. Vị trí này xỏ tương đối đau và cần 3 đến 9 tháng mới lành.

Bấm lỗ đúp ngược

Xỏ lỗ đúp ngược - những vị trí xỏ lỗ tai được yêu thích elle vn

Cũng giống như lỗ đúp thường, song lỗ đúp ngược được thực hiện ở phần dưới dái tai. Do đó, kiểu xỏ này thường mất nhiều thời gian để lành hơn và đòi hỏi phải được giữ vệ sinh kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút từ kiểu bấm lỗ tai này.

Xem thêm

Tìm sự sáng tạo qua 4 phong cách thời trang phụ kiện

Xu hướng phụ kiện thời trang độc đáo từ NYFW SS17

8 điểm nhấn phụ kiện thời trang giúp bạn nổi bật cá tính

Nhóm thực hiện

Hồng Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Accessories