4 Xu hướng phụ kiện thời trang Xuân-Hè 2016

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 3/2016] Tính sáng tạo của những thiết kế trang sức và phụ kiện từ các BST Xuân-Hè 2016 đã vượt xa mọi tưởng tượng của giới mộ điệu.

1. Sáng tạo vô biên

Với sức sáng tạo không ngừng, các nghệ nhân làm trang sức đã biến hóa những chiếc cài áo đơn giản trở thành tâm điểm và một phần không thể thiếu trên các bộ trang phục của Vionnet, House of Holland hay Les Copains. Sự xuất hiện của những bộ dây chuyền gần như phủ nguyên người trên sàn diễn của Chanel, Alexander McQueen, Costello, Calvin Klein và Allude cũng sẽ tạo nên xu hướng mới trong năm nay. Những món phụ kiện nhỏ như khuyên mũi độc đáo của Givenchy, vòng tay hoa Anna Sui, vòng chân Vivetta và chiếc vòng cổ hình cá của Loewe hứa hẹn sẽ là những món phụ kiện thời trang được săn đón trong thời gian tới.

.

GIVENCHY, LOUIS VUITTON, VIVETTA

GIVENCHY, LOUIS VUITTON, VIVETTA

2. Đẹp nhờ không đồng bộ 

Mốt đeo hoa tai bên có bên không hoặc hai bên không giống nhau đã có mặt từ rất lâu và được khởi xướng bởi giới trẻ Nhật. Tuy nhiên, đây không còn kiểu phục sức dị hợm, không dễ nhìn nữa khi các hãng thời trang lớn như Emilio Pucci, Céline, Allude, Loewe, Moschino và Roberto Cavalli đồng loạt lăng xê, biến tấu nó trở thành một xu hướng làm đẹp mới rất thời thượng và phong cách.

.

ROBERTO CAVALLI, AU JOUR LE JOUR, LOEWE

ROBERTO CAVALLI, AU JOUR LE JOUR, LOEWE

3. Vương miện cho mái tóc

Những chiếc băng đô hay kẹp tóc to bản luôn có mặt trên các sàn diễn thời trang, đặc biệt tại show diễn của Dolce & Gabbana. Vào mùa Xuân – Hè 2016, các thương hiệu lớn khác như Chanel, Miu Miu, Antonio Marras… cũng đồng loạt chọn cho các người mẫu của mình mái tóc nữ tính hơn và nhấn nhá bằng những phụ kiện thời trang xinh như chiếc băng đô hay vương miện điệu đà.

.

DOLCE & GABBANA, ANTONIO MARRAS, DOLCE & GABBANA

DOLCE & GABBANA, ANTONIO MARRAS, DOLCE & GABBANA

4. Khăn quàng lên ngôi

Không biến tấu hay thay đổi quá nhiều cách các cô gái vẫn thường hay cột khăn lụa, các NTK chỉ muốn giữ lại vẻ đẹp thanh lịch của chiếc khăn lụa nhỏ đa năng để điểm xuyết cho BST thời trang của mình. Ngoài cách sử dụng khăn lụa để quấn cổ, Dolce & Gabbana và Emilio Pucci còn sử dụng khăn làm băng đô hay làm vòng tay.

.

GUCCI, GIORGIO ARMANI, TOD'S

GUCCI, GIORGIO ARMANI, TOD’S

Xem thêm

Grammy 2016: Những phụ kiện đẹp nhất của sao

Sử dụng phụ kiện thời trang như sao

Phụ kiện đẹp tại tuần lễ thời trang New York Thu-Đông 2016

Nhóm thực hiện

Bài: Vân Trang – Ảnh: Imaxtree

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more