5 nguyên tắc để chọn một đôi giày phù hợp

Đăng ngày:

Người ta thường nói, đôi giày là 50% thời trang. Một đôi giày phù hợp sẽ làm cho bộ đồ của bạn đẹp lên gấp đôi, và ngược lại.

Hãy cùng nhau khám phá những bí quyết nho nhỏ sau đây để món đồ thời trang thân thuộc này tôn lên vẻ đẹp của đôi chân bạn nhé.

1. Chú ý ngón chân

Một đôi giày đẹp sẽ giảm bớt giá trị nếu bạn để ngón chân của mình bị thò ra ngoài. Trông sẽ có cảm giác như chúng đang rất ngột ngạt trong đôi giày đó và tìm cách “đào tẩu” vậy.

1. Chú ý ngón chân

 

2. Không chọn giày rộng quá

Một đôi giày quá cỡ sẽ khiến người khác nghĩ bạn như một đứa trẻ đi giày của mẹ. Điều quan trọng hơn là bạn sẽ không thể tự tin khi bước đi, giày có thể tuột ra khỏi chân bạn bất cứ lúc nào.

2. Không chọn giày rộng quá

3. Chú ý phối hợp style giày và quần áo

Trông sẽ rất kì dị nếu bạn mặc đồ Punk mà đi giày khiêu vũ, mặc áo dạ hội mà đi giày thể thao hoặc mặc đầm dài rồi đi sandal. Một đôi giày đẹp sẽ phát huy lợi thế nếu được kết hợp với trang phục phù hợp.

 

3. Chú ý phối hợp style giày và quần áo. Trông sẽ rất kì dị nếu bạn mặc đồ Punk mà đi giày khiêu vũ, mặc áo dạ hội mà đi giày thể thao hoặc mặc đầm dài rồi đi sandal. Một đôi giày đẹp sẽ phát huy lợi thế nếu được kết hợp với trang phục phù hợp.

4. Đừng chọn giày cao quá

Giày cao gót là biểu tượng của phái đẹp. Nếu có một sự lựa chọn thông minh, giày cao gót có thể giúp cải thiện vóc dáng và đem lại cho bạn sự quyến rũ nữ tính. Nhưng nếu bạn chỉ vừa mới làm quen với giày cao gót hoặc lâu lâu mới dùng tới item này một lần thì lời khuyên chân thành là hãy tránh xa những đôi giày quá cao. Ngoài việc khiến bạn trở nên lênh khênh và vụng về, chúng còn là hiểm họa té ngã. Bạn chỉ đẹp khi bạn tự tin và thoải mái. Ghi nhớ nhé!

4. Đừng chọn giày cao quá. Giày cao gót là biểu tượng của phái đẹp. Nếu có một sự lựa chọn thông minh, giày cao gót có thể giúp cải thiện vóc dáng và đem lại cho bạn sự quyến rũ nữ tính. Nhưng nếu bạn chỉ vừa mới làm quen với giày cao gót hoặc lâu lâu mới dùng tới item này một lần thì lời khuyên chân thành là hãy tránh xa những đôi giày quá cao. Ngoài việc khiến bạn trở nên lênh khênh và vụng về, chúng còn là hiểm họa té ngã. Bạn chỉ đẹp khi bạn tự tin và thoải mái. Ghi nhớ nhé!

 

5. Và cũng nói không với giày quá nhỏ.

Cũng giống như mặc một bộ đồ chật vậy, giày quá nhỏ so với chân sẽ là địa ngục khi bạn phải đi bộ. Chúng sẽ làm bạn có hình dạng của một người khổng lồ đang phải chập chững bước đi. Về lâu dài, việc đi giày không đúng kích cỡ này còn gây biến dạng đôi bàn chân và mang tới nhiều nguy cơ về sức khỏe khác cho bạn.

5. Và cũng nói không với giày quá nhỏ. Cũng giống như mặc một bộ đồ chật vậy, giày quá nhỏ so với chân sẽ là địa ngục khi bạn phải đi bộ. Chúng sẽ làm bạn có hình dạng của một người khổng lồ đang phải chập chững bước đi. Về lâu dài, việc đi giày không đúng kích cỡ này còn gây biến dạng đôi bàn chân và mang tới nhiều nguy cơ về sức khỏe khác cho bạn.

 

Xem thêm

Giày cao gót – Tuyên ngôn cá tính của phái đẹp

Thông tin về 10 đôi giày cao gót thanh lịch & tuyệt đẹp

Sao thế giới mê mẩn thương hiệu giày Stuart Weitzman

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more