7 phong tục mừng năm mới kỳ lạ nhất thế giới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/02/2015 11:56:37

Cùng xem qua những phong tục đón năm mới kỳ lạ của 7 quốc gia.

Chile

Người địa phương ở Talca, trung tâm Chile, có phong tục mừng năm mới vô cùng quái lạ: ngủ một đêm tại nghĩa trang nơi chôn cất người thân đã khuất nhằm thể hiện tình cảm gia đình. Thậm chí thị trưởng vùng đó còn khuyến khích phong tục này bằng cách cung cấp nến đốt và mở nhạc cổ điển trong lúc mọi người tưởng niệm về những người đã khuất.

ellevn-living-tip-1

Đan Mạch

Ngày đầu năm mới, người Đan Mạch sẽ mang những chén đĩa cũ và ném vào tường nhà của hàng xóm hoặc bạn bè mà họ yêu quý. Nếu bạn thấy vô số mảnh vỡ chén đĩa trước cửa nhà, tức là bạn được nhiều người yêu mến và sở hữu nhiều lời chúc phúc.

ellevn-living-tip-2

Cuba

Có lẽ người dân Cuba là một trong những dân tộc yêu thích chủ nghĩa xê dịch nhất thế giới. Thậm chí họ còn có riêng một tập tục dành cho những người đam mê du lịch. Để cầu mong cho một năm mới đầy ắp những chuyến đi, bạn sẽ phải mang một vali rỗng đi một vòng tròn quanh nhà khi đồng hồ điểm 12 tiếng, chuyển giao sang năm mới.

ellevn-living-tip-3

Philippines

Vòng tròn được xem như dấu hiệu cho một năm mới đại cát đại lợi của người Philippines. Do vậy, trong khi phụ nữ thường mặc trang phục có hoa văn chấm bi, thì đàn ông thường nhét đầy đồng xu vào túi áo. Họ cũng chỉ chọn ăn những hoa quả có hình dạng tròn như cam, quýt, dưa hấu… trong những ngày đầu năm.

ellevn-living-tip-4

Scotland

Truyền thống “xông đất” của Scotland cũng không kém phần thú vị: chỉ những anh chàng được cho là cao ráo, da rám nắng và ngoại hình hấp dẫn mới được mời đến nhà để xông đất. Đây là các yếu tố được xem là sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Và tốt nhất là chàng trai nên mang tặng gia chủ một ít rượu whiskey hoặc bánh mì để cầu chúc điềm lành.

ellevn-living-tip-5

Thái Lan

Không khí năm mới của người dân Thái vô cùng hào hứng vì có rất nhiều hoạt động cộng đồng. Ngoài lễ té nước nổi tiếng, Thái Lan còn có truyền thống bôi bột nhũ màu xám lên mặt của bất cứ người đi đường nào để xóa đi những xui xẻo, mệt mỏi của năm cũ và chào đón một năm mới tươi đẹp.

ellevn-living-tip-6

Romani

Một trong những tập tục lâu đời trong năm mới của xứ sở Romani là các nông dân sẽ giao lưu trò chuyện với đàn bò của họ. Nếu người nông dân không bị cắn hoặc xô ngã bởi những chú bò thì đây hứa hẹn là một năm bội thu và thành công của họ.

ellevn-living-tip-7

Nhóm thực hiện

Bài: Abbie H. – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm