[Tet Special] Áo dài – nét đẹp truyền thống Tết Việt

Đăng ngày:

Với tình yêu dành cho áo dài Việt Nam cùng những giá trị văn hóa mà nó mang lại, Dada mong muốn mang đến một BST áo dài Tết mang đậm hơi thở truyền thống nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và quý phái.

Dada luôn nghĩ rằng trang phục truyền thống của mỗi quốc gia đã là tác phẩm hoàn chỉnh, cả về yếu tố nghệ thuật lẫn công năng. Áo dài, áo bà ba hay bộ trang phục truyền thống là kho tàng bất tận để các thế hệ trẻ sau này được tìm hiểu và tái sử dụng, sáng tạo theo cách của mình. Trong những năm gần đây, vào dịp Tết, nhiều người trẻ chọn áo dài hay áo bà ba như một món quà về vật chất lẫn tinh thần để gửi tặng chính bản thân.

nét đẹp tết việt - áo dài

tết việt

Khi thực hiện BST Tết cho thương hiệu của mình, Dada không muốn tái hiện tà áo Việt Nam một cách ồn ào, mà tạo điểm nhấn là nét truyền thống nhẹ nhàng ẩn hiện trên nền hiện đại của trang phục thời nay. Dada mong có thể xóa bỏ sự dè chừng, khắt khe khi mọi người nghĩ đến áo dài và áo bà ba, nhưng vẫn giữ được cốt cách sang trọng, quý phái và đỏng đảnh mà những tà áo cổ truyền vốn có. Sự sáng tạo và thử nghiệm trong thời trang luôn là điều thiết yếu. Nhưng Dada luôn nhắc mình phải nghiên cứu thật kỹ, phải hiểu rõ về “chủ thể” thì mới tạo ra được phiên bản mới có sức hút nghệ thuật và chiều sâu.

giá trị ngày Tết

Nhóm thực hiện

Bài: Levine Đặng

Hình ảnh: NVCC

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more