Chẳng thà đừng có mơ – blog Lê Tiến Đạt

Đăng ngày:

Nhu cầu tìm hiểu về những giấc mơ cũng mãnh liệt không kém gì mong muốn tìm hiểu vũ trụ và thế giới xung quanh. Không chỉ muốn tìm hiểu giấc mơ của mình, chúng ta còn muốn “đi guốc” vào những giấc mơ của người khác, nhất là của chồng, vợ hay bồ.

208 _Man talk

Hồi còn yêu nhau, các nàng hay bị phỉnh phờ bằng những câu kiểu như “Đêm qua anh mơ thấy em”. Dù có đang giận dỗi chuyện gì, họ cũng dễ mềm lòng. Hắn yêu mình mụ mị đến mức ngủ cũng mơ đến mình cơ mà, hình ảnh của mình chiếm trọn thời gian của hắn, kể cả trong lúc ngủ. Nếu hắn chỉ tán tỉnh, đong đưa vớ vẩn thì làm gì có chuyện đó! Cũng có cô cảnh giác cao độ hỏi lại: “Anh mơ thế nào?”. Đàn ông khôn ngoan lại cười ngượng nghịu: “Nói ra ngượng lắm!”. Thế là dù cảnh giác đến đâu, các cô cũng ngượng lây mà không hỏi nữa. Còn gã lẻo mép sẽ “hát” thêm câu “ngôi nhà và những đứa trẻ”, đảm bảo các nàng bị khuất phục hoàn toàn.

Cũng phải nói ngay kẻo oan uổng là rất có thể chàng nói thật chứ không dám bịa đặt, nhất là về cái chuyện ngượng nghịu kia. Các nghiên cứu về giấc ngủ chỉ ra rằng phần lớn đàn ông mơ về chuyện “sex” khi đang ngủ. Càng độc thân và trẻ tuổi, càng dễ mơ về chuyện giới tính. Tất nhiên “sex” thế nào, với ai, ở đâu, có lẽ chỉ mình hắn biết trừ khi phụ nữ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc chế tạo ra những chiếc máy đọc giấc mơ. Khi chưa có chiếc máy đó, chẳng gã nào ngu ngốc đến mức bảo là mơ thấy các nàng làm cảnh sát giao thông lao ra bắt hắn vì tội đi xe không chính chủ, hay nàng xuất hiện với dáng vẻ của một bà vợ cả lao vào đánh ghen trong lúc hắn loanh quanh chạy trốn cùng cô bồ nhí. Những dấu hiệu ấy rất dễ gây hiểu nhầm, dù là trong mơ cũng có thể khiến người đang thức bầm tím cơ thể.

Sau khi lấy nhau rồi, nhu cầu tìm hiểu về giấc mơ của đối phương càng thôi thúc mạnh. Lý do? Phụ nữ cũng có thể mơ về “sex” nhưng, thật bất công, khi chủ yếu họ thấy mình bị truy đuổi chứ chả được những giấc mơ ngọt ngào như các ông. Lại nữa, chính các nhà khoa học lắm điều đã tiết lộ thêm: Chúng ta thường xuyên mơ bị chồng, vợ hay bồ lừa dối. Những giấc mơ thiếu tính xây dựng ấy đã nuôi dưỡng sự ngờ vực, vốn lúc nào cũng sẵn, trong suy nghĩ của những người vợ đáng thương.Sự nghi ngờ càng như được uống thêm nước tăng lực bằng các diễn đàn và báo mạng đầy những tâm sự đau khổ, tủi hờn của chị A, bạn N, cô Z.

Vậy là những cuộc chiến tranh tình báo vẫn diễn ra hàng đêm khi vợ thức trắng hay đặt máy ghi âm để xem chồng có khai ra gì trong lúc nói mê hay không. Sáng hôm sau lại là những cuộc đấu tranh tâm lý gay cấn bằng nước mắt để tra khảo đàn ông khai ra “Đêm qua mơ thấy em nào?”. Không lẽđàn ông cứ phải thức để cho phụ nữ yên tâm? Mà có thức đi chăng nữa thì kiểu gì cũng bị suy diễn là “Lại mất ngủ vì “nó” à, nói chung là nan giải.

Cuối năm, báo chí đưa một tin ngắn ít người để ý giữa một biển tin tức: những người mơ mộng nhiều thì nhanh già hơn.Không phải tin vịt như chuyện tận thế, đây là nghiên cứu khoa học đàng hoàng khiến nhiều chị em sau khi đọc xong càng không dám đi ngủ nữa. Các nhà khoa học vội vàng thêm lời giải thích rằng những người mơ mộng nhiều dễ cảm thấy thất vọng về cuộc sống, thế nên sinh ra lo âu và buồn chán. Đây là một phần nguyên nhân của sự lão hóa nhanh. Mời các cô cứ đi ngủ bình thường, chứ cứ nhịn ngủ thế thì lại càng nhanh thành bà lão. Và nhất là, tránh xa những thứ lo âu vô căn cứ để trẻ lâu.

Xem thêm Các bài blog khác của Lê Tiến Đạt

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more