Chia sẻ cuộc sống với máy ảnh film – blog Khánh Linh

Đăng ngày:

Có ngạc nhiên không nếu như tôi nói rằng mình vẫn còn thường xuyên chụp máy ảnh film trong thời buổi công nghệ ngày nay?

Từ những năm học cấp 3, tôi đã mê mẫn những shoots ảnh chụp Sài Gòn xưa không chỉ với phố xá, con người, lụa là nên thơ và cổ điển mà còn với chất ảnh và màu ảnh đặc biệt có cảm xúc mà không cần dùng đến bất kỳ phần mền chỉnh sửa ảnh nào. Về sau này, khi được một người bạn thân tặng cho chiếc máy ảnh Minota x700 tôi đã tập chụp và bây giờ nó trở thành vật không thể thiếu cho những chuyến du lịch hay người buổi lang thang một mình của tôi!

anhfilm_1

anhfilm_7

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, chắc hẳn bạn cũng sẽ hứng thú với máy ảnh chụp film. Trước tiên là kiểu dáng, hầu hết chiếc máy ảnh film nào tôi biết đến đều có thiết kế tinh tế và thu hút, riêng đặt chiếc máy ảnh ở bàn làm việc thôi cũng tạo cho tôi nhiều cảm hứng! Sau đó phải nói đến sự thú vị của những tấm ảnh film, khi đưa tay lên chụp ảnh bạn sẽ không biết tấm ảnh ra sao. Mặc khác, vì phải tốn film cho mỗi lần bấm máy, bạn sẽ học cách cân nhắc, quan sát cẩn thận, tấm ảnh vì đó có giá trị hơn nhiều! Đặc biệt hơn cả là lúc đến cửa hàng scan film, bạn sẽ thấy được “tác phẩm” của mình, thông thường mới tập sẽ đo sáng sai nên hình bị tối hoặc quá sáng, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho lần chụp sau. Màu từ máy film bao giờ cũng có nhiều cảm xúc hơn, thỉnh thoảng có những vệt cháy sáng thú vị đầy bất ngờ!

Thông thường 1 cuộn film cho bạn 36 kiểu ảnh, sau khi chụp hết bạn đến cửa hàng scan film để lấy được file ảnh đuôi .jpg hoặc rửa ra nếu thích! Không quá tốn kém cho một trải nghiệm mới lạ nếu bạn là người thích phiếp ảnh!

anhfilm_5

anhfilm_2

anhfilm_3

 

anhfilm_6

Nhóm thực hiện

Blog & Hình ảnh: Hứa Khánh Linh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more