Đã có vợ lo, Tết Nguyên đán càng thêm viên mãn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:50:21

Cuộc sống hiện đại luôn đi kèm với những dịch vụ tiện lợi, phục vụ tối đa nhu cầu sắm sửa Tết của mọi gia đình. Nhưng dù có cải biên cách mấy, Tết vẫn không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự khéo léo của người phụ nữ trong nhà.

Có vợ, việc Tết đâu lại vào đấy

Nếu bình thường, người vợ đã là “nữ tướng” khi sắp xếp và giải quyết êm thấm mọi việc trong nhà ngoài ngõ thì khi Tết đến, tài quản lý, vun vén gia đình này của họ càng thể hiện rõ ràng hơn. Trong khi các anh bận bịu với những bàn tiệc bất tận ngày Tết thì người vợ dường như chẳng còn phút nào để nghỉ ngơi. Sau 8 tiếng vất vả ở chỗ làm việc, vừa về đến nhà người vợ đã phải lao ngay vào vòng xoay của hàng tá nhiệm vụ chuẩn bị Tết: tự tay chuẩn bị quà Tết, quét dọn nhà cửa, sắm sửa áo quần mới cho chồng con, bài trí bàn thờ tổ tiên… Anh Minh Thái (36 tuổi, quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là hai vợ chồng tôi sẽ “phân công công tác”: tôi lo đi… tiệc, vợ tôi thu xếp gia đình, họ hàng. Thấy mình tụ tập, tiệc tùng với bạn bè, trong khi việc nhà một mình vợ gánh hết cũng thấy có lỗi, thấy thương vợ nhiều lắm. Muốn nhắc vợ giữ gìn sức khỏe mà đến khi đối mặt cứ ấp a ấp úng vì không biết bắt đầu như thế nào nên tôi… lảng qua chuyện khác luôn”.

downy - elle vietnam 1

Tết chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu bàn tay phụ nữ.

Thường “mang tiếng” vô tư, vô tâm, nhưng đàn ông cũng lắm khi khoe với bạn bè, chiến hữu về người phụ nữ “vàng mười” khéo léo của mình. Song hành cùng người bạn đời của mình, cánh mày râu hiểu rõ dù cuộc sống hiện đại có mang đến nhiều tiện ích thế nào nhưng nếu thiếu đi sự đảm đang, tài quản lý của vợ thì mọi thứ trong nhà cũng không thể suôn sẻ, theo đúng trật tự được. Ấy vậy mà cũng chỉ vì sự thẹn thùng, ấp úng, e ngại, các anh đành “chôn sâu” những tình cảm chân thành của mình. Người vợ lắm lúc chẳng mảy may hay biết.

Thể hiện yêu thương – Không khó như bạn nghĩ

Ngồi trên bàn tiệc, thăm hỏi chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp nhưng đã bao giờ bạn thể hiện sự trân trọng, biết ơn người vợ của mình vì những phẩm chất vàng của họ? Vợ của bạn có thể rất giỏi chăm sóc gia đình, quản lý công việc nhưng chính họ cũng là những người rất dễ tổn thương và xúc động. Chỉ một câu nói đơn giản “Cảm ơn em”, “Anh hiểu” hay câu hỏi thăm “Em mệt không?” cũng trở thành nguồn động viên rất lớn, giúp người phụ nữ của bạn vững tin và tâm huyết hơn với thiên chức làm mẹ, làm vợ.

downy - elle vietnam 2

Phụ nữ đã quá bận bịu vì gia đình, đừng bắt họ phải hiểu cả những lời không nói.

downy - elle vietnam 3

Hãy thể hiện sự trân trọng người phụ nữ của bạn bằng những lời yêu thương và hành động tinh tế.

Đã đến lúc chúng ta nên nhìn nhận công bằng và thấu hiểu hơn những đóng góp của người vợ trong việc vun vén gia đình. Nhưng quan trọng hơn, cánh mày râu ơi, một khi hiểu rồi, biết rồi, các anh đừng mãi im lặng như thế. Hãy nói ra những tình cảm chân thành nhất của mình để người phụ nữ bạn yêu không hiểu sai và cảm thấy họ quan trọng với bạn, với gia đình đến nhường nào.

downy - elle vietnam 4

Đó cũng chính là thông điệp của Downy khi nghiên cứu và ra mắt sản phẩm mới Downy Cuốn Hút được lấy cảm hứng từ những phẩm chất vàng của phụ nữ Việt Nam. Sản phẩm đề cao những phẩm chất vàng và thể hiện sự tôn vinh phụ nữ Việt Nam nhân dịp Tết này.

Hương nước hoa vàng vì phụ nữ là vàng

Được lấy cảm hứng từ những phẩm chất vàng của phụ nữ Việt, Downy giới thiệu sản phẩm nước xả vải mới nằm trong bộ sưu tập Downy Parfum Collection – Downy Cuốn Hút hòa quyện giữa hương hoa vàng đầy quyến rũ cùng hương gỗ trầm ấm tinh tế. Với công nghệ lưu hương độc đáo, Downy Cuốn Hút dành tặng phụ nữ Việt Nam hương thơm sang trọng, quý phái, đúng với tính cách dịu dàng bên ngoài, mạnh mẽ bên trong của họ, giúp phái đẹp có thêm tự tin để cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Xem thêm:

19 câu hỏi “khó đỡ” thường bị hỏi trong dịp Tết Nguyên đán

10 điều bạn nên làm để có kỳ nghỉ Tết âm lịch ý nghĩa bên gia đình

Lưu ý với 4 phương tiện di chuyển vào dịp Tết Nguyên đán

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm