Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sống “sai thời kỳ”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/06/2018 11:33:05

Đôi khi chúng ta cảm thấy lạc lõng với những điều mới mẻ xung quanh mình, nhưng nếu bạn hội đủ những yếu tố sau, bạn địch thị là một cô nàng của “thời kỳ trước”.

Thế giới này xoay chuyển liên tục và không phải ai cũng có thể dễ dàng thích ứng được với những sự thay đổi xung quanh mình. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang “sống sai thời kỳ”.

1. Bạn thích thời trang vintage

dấu hiệu chứng tỏ 1

Đây được xem như là đặc điểm đầu tiên của một cô nàng “sống sai thời kỳ”. Thời trang vintage luôn là từ khóa thú vị dành cho bất kỳ ai, thế nhưng nếu bạn hoàn toàn lãnh cảm với các xu hướng tân thời và chỉ chăm chăm lựa chọn cho mình các thiết kế cũng như phụ kiện mang phong cách của những thập niên trước thì chắc chắn bạn là một cô nàng đang lạc lõng với thế giới hiện tại.

2. Bạn ghét kiểu hẹn hò trực tuyến

dấu hiệu chứng tỏ 2

Có vẻ cũng không mấy ai ưa chuộng hình thức hẹn hò hay gặp gỡ người lạ trên các phương tiện truyền thông hay trang mạng xã hội nhưng chắc chắn bạn sẽ là người “ghét cay ghét đắng” kiểu hẹn hò này. Đối với bạn, hình thức hẹn hò truyền thống thú vị hơn rất nhiều. Bạn sẽ thích được gặp gỡ trực tiếp đối phương, cùng nhau thưởng thức một buổi tối đầy lãng mạn và hôn tạm biệt nhau trước khi “ai về nhà nấy”.

3. Luôn khư khư máy ảnh chụp lấy liền

dấu hiệu chứng tỏ 3

Trong khi đám bạn mỗi người một chiếc điện thoại đời mới thì bạn dường như không mấy bận tâm đến chúng và chỉ “dành một tình yêu” với chiếc máy ảnh chụp lấy liền của mình. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn thích lưu giữ kỷ niệm của mình qua “hiện vật” hơn là ngồi lướt ảnh trên điện thoại mà nếu chẳng may bấm nhầm nút, chúng sẽ một đi không trở lại.

12 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn bạn tưởng
Có khi bạn thực sự là một thiên tài - hoặc ít nhất cũng thông minh hơn mức trung bình - mà bạn không hề hay biết điều đó.

4. Thích nghe dòng nhạc đại chúng

dấu hiệu chứng tỏ 4

Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người của “thời kỳ trước” còn được thể hiện qua việc bạn chọn dòng nhạc cho riêng mình. Ngoài một vài bài hát kinh điển của các huyền thoại âm nhạc thời kỳ trước, bạn thường nghe các sản phẩm mang tính đại chúng. Bạn không mấy bận tâm đến việc phải tìm cho mình một phong cách âm nhạc đặc biệt và cũng không mặn mà với các thể loại nhạc hiện đại. Đối với bạn, sản phẩm nào được mọi người đón nhận thì ắt hẳn chúng là một bài hát hay và vì thế mà bạn chọn nghe chúng như “lẽ thường” của cuộc sống.

5. Xem đi xem lại các bộ phim kinh điển

dấu hiệu chứng tỏ 5

Bạn không thích xem các bộ phim hiện đại vì nhiều lý do, đó có thể là vì màu sắc của bộ phim, nội dung hay nhân vật. Thay vì miệt mài với những bộ phim tình cảm lãng mạn sướt mướt hay hành động gay cấn, bạn thích nằm dài trên giường vào dịp cuối tuần để xem các tác phẩm nổi tiếng một thời.

6. Rất khó để làm quen với công nghệ hiện đại

dấu hiệu chứng tỏ 6

Bạn có bao giờ cảm thấy lúng túng vì những món đồ công nghệ hiện đại chưa? Ngoại trừ các món đồ bắt buộc phải dùng hàng ngày, còn lại bạn không có nhu cầu tìm hiểu hay khám phá các món đồ có công nghệ cải tiến. Đối với bạn, chúng hoàn toàn là một mớ hỗn độn và phức tạp và bạn không muốn dành thời gian vào những việc mà bản thân cảm thấy không có nhu cầu.

Xem thêm:

25 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sở hữu một tinh thần thép

12 dấu hiệu đau đớn chứng tỏ bạn đang bị căng thẳng thần kinh

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer

Ảnh: Unsplash

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/Elite Daily

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm