Đi đâu cuối tuần: Uống trà, ăn cupcake và shopping decor – Blog Lychee

Đăng ngày:

Bạn làm gì cuối tuần này đây? Uống trà, ăn cupcake và shopping decor trong một khu vườn yên tĩnh, tại sao không?

IMG_6594

Villa Royale Treasures, 8 Đặng Hữu Phổ, Thảo Điền, Q.2.

Tôi rất thích uống trà, nhâm nhi vài cái bánh ngọt, đọc một cuốn sách hay vào cuối tuần trong một không gian yên tĩnh, thoáng đãng. Nếu gần đấy có cái gì đó để ngắm, để shopping nữa khi chán sách thì lại càng tuyệt. Ở Sài Gòn, muốn tìm một địa điểm như vậy quả không dễ.

Tôi vừa được người bạn mách một địa điểm đáp ứng tất cả các nhu cầu trên.

Thứ nhất là ngắm nghía:

Chủ nhân của địa điểm này vốn làm trong ngành du lịch và khách sạn nên có dịp đi nhiều nơi, sưu tầm rất nhiều món đồ độc đáo thú vị từ Âu đến Á. Nào là va li cổ, giường cổ, tủ cổ đến những chiếc đồng hồ quả lắc cứ đến giờ lại kêu binh boong rất vui tai. Tôi tha hồ ngắm chán chê mắt và thỉnh thoảng lại được nghe chủ nhân kể về tiểu sử của những món đồ này.

IMG_6576

IMG_6559

IMG_6561

IMG_6591

IMG_6584

IMG_6556

IMG_6549

Thứ hai là shopping: 

Thông thường, khi bước chân vào những nơi bán toàn những món đồ cổ hoành tráng thế này, tôi rất hay e sợ, bởi “tiền thì không thiếu nhưng nhiều thì không có”. Cho nên, khi có ai hỏi tôi chấm được món gì chưa, tôi thường hay hồi hộp và tim đập mạnh lắm.

Thế nhưng, giá một số món đồ ở đây khá là vừa tầm, ví dụ như bộ nĩa bạc chỉ có 700.000 đồng, và còn những bộ tách uống trà bằng sứ vẽ họa tiết hoa hồng mà tôi chỉ muốn mua ngay đem về để tự pha trà.

David, chủ cửa hàng, bảo tôi rằng: “Ở Úc, cửa hàng bán đồ cũ thế này khá nhiều, tôi chưa thử ở Việt Nam bao giờ nên không biết các bạn thích gì thêm?”.

Sau một phút suy nghĩ, tôi đề nghị ngay là David nên sưu tầm những món trang sức, phụ kiện độc và lạ cho phái nữ. Biết đâu lần tới khi quay lại, tôi sẽ tăm được chiếc nhẫn cổ nào đấy như chiếc nhẫn thần của công chúa Arabela thì sao.

IMG_6600

IMG_6564

IMG_6599

IMG_6604

IMG_6605

IMG_6547

IMG_6548

Thứ ba là ăn bánh, uống trà trong một khu vườn yên tĩnh 

Bánh ở đây cùng chung nguồn từ L’uisine nên tôi có dịp gặp lại cupcake Red velvet mà tôi thích. Còn trà, tôi thử Silver Moon Tea, có hương dâu pha cùng vanilla, ngọt ngào và thanh tao.

Và bạn biết tôi làm gì tiếp theo không? Nằm dài trên ghế salon, nghe bài hát English tea của Paul McCartney và khe khẽ hát nhẩm theo cùng.

Would you care to sit with me
For a cup of English tea?
Very twee, very me
Any sunny morning

What a pleasure it would be
Chatting so delightfully
Nanny bakes fairy cakes
Every Sunday morning

IMG_6570

IMG_6572

IMG_6571

IMG_6619

IMG_6610

Nhóm thực hiện

Blog & ảnh: Lychee

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm