Mùa Hè rực nắng vẫn nên dùng máy sấy?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/06/2021 19:12:34

Mùa Hè là thời điểm ngày dài hơn đêm, lượng nắng trong ngày rất lớn giúp áo quần được phơi khô nhanh chóng. Nhưng tia cực tím và nhiệt độ cao thực chất lại đang gây hại cho quần áo. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

phơi quần áo dưới nhiệt độ cao làm quần áo khô cứng

Nắng gắt vào mỗi trưa Hè, nền nhiệt có thể lên tới 40ºC. Sức nóng khiến vải bị co rút và khô cứng, lâu dần, các phần khô cứng trở nên nhạy cảm dễ rách hoặc không giữ được phom, dáng. Với các chất liệu quần áo khác nhau, khả năng chịu nhiệt sẽ khác nhau, tuy nhiên tất cả đều bị giảm độ bền sau một thời gian phơi ngoài nắng với sức nóng cao.  

Ngược lại, khi sử dụng máy sấy, mà đặc biệt là máy sấy bơm nhiệt (heat pump), chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp. Khác biệt với việc phơi dưới ánh nắng gay gắt, đồ sấy xong sẽ cho kết quả vải mềm xốp, chỉ cần vuốt tay nhẹ là có thể phẳng ngay.

dùng máy sấy quần áo vào mùa hè

Phơi quần áo lâu dưới nắng khiến vải khô cứng

LG giới thiệu máy giặt lồng đôi tích hợp Wi-Fi, điều khiển qua smartphone
Thống kê của LG cho thấy 91% người tiêu dùng phân loại quần áo trước khi giặt, 59% sử dụng máy giặt ít nhất 3 lần để giặt riêng quần áo… Gánh nặng...

tia cực tím làm bạc màu quần áo

Dưới tác động của tia cực tím chiếu trực tiếp, thuốc nhuộm vải sẽ bị phân rã và gây nên tình trạng bạc màu trên quần áo, tạo ra các đốm màu loang lổ trên bề mặt vải. Đây là lý do chính khiến quần áo sau thời gian phơi ngoài trời sẽ xuống tông màu. Đặc biệt, với các chất liệu vải nhạy cảm hoặc các quần áo nhiều màu sắc, đây là cách không khuyên dùng để làm khô quần áo.

Để giải quyết các vấn đề trên, nhiều gia đình thành thị lựa chọn sử dụng máy sấy quần áo thay cho việc phơi đồ truyền thống. Các dòng máy sấy với công nghệ tiên tiến hiện nay đáp ứng nhiều nhu cầu thiết thực của người dùng, nổi bật là máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™.

LG DUAL Inverter Heat Pump™ với công nghệ Heat Pump cho phép sấy ở nhiệt độ thấp, giúp quần áo không nhăn và giảm co rút đáng kể so với việc phơi ngoài trời, giữ độ bền quần áo ở mức tối đa.

máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump

Dùng máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump để hạn chế hư tổn quần áo

Khác với máy sấy thông thường dùng điện trở làm nóng, máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump được trang bị 2 mô tơ máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo một cách hiệu quả và mang lại khả năng tiết kiệm điện ưu việt lên đến 60%.

Ngoài ra, máy còn trang bị bộ lọc xơ vải kép và chức năng diệt khuẩn lên đến 99.99%, giúp người dùng giảm tối đa nỗi lo vi khuẩn và vi rút gây hại bám lại trên quần áo sau khi giặt sấy.

máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump 1

Bộ lọc xơ vải kép trong máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm