Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

Đăng ngày:

Khoảng cách giữa các thế hệ là thế, nhưng liệu việc hẹn hò và trao đổi yêu thương có khác nhau quá nhiều?

Quay lại khoảng thời gian khi mà Internet vẫn chưa phát triển, công nghệ thông tin không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chúng ta như hiện tại. Sự hiện diện của những công cụ mộc mạc như thư tay, nhật ký, hay tiên tiến hơn là yahoo và Blog 360 là những công cụ “hẹn hò” hữu ích nhất. Liệu có bao nhiêu trong số chúng ta còn nhớ về các công cụ hữu hiệu một thời này? Bạn có còn nhớ nick Yahoo đầu tiên của mình có tên là gì không? Cùng theo chân ELLE điểm qua muôn kiểu hẹn hò của thế hệ ngày trước như thế nào.

1. Đánh dây thép

Nếu bạn vẫn đang phân vân đánh dây thép là gì thì nó có nghĩa là gọi điện thoại mà ông bà ta ngày xưa hay dùng để ví von cho việc “tám yêu” ngày xưa. Ngày xưa ấy, được “tám” bằng gọi điện thoại hẳn là một sự đầu tư lớn rồi đó. Trong khi phần lớn, việc trao đổi thông điệp yêu thương chủ yếu sẽ được thể hiện qua câu chữ qua những lá thư tay được gửi từ Bắc vô Nam hay hết thảy một vòng cả đất nước.

Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

2. Thư tay

Thư tay là một trong những phương tiện liên lạc phổ biến nhất của ông bà ta thời bấy giờ. Hồi đó, những lá thư tay sẽ được viết nắn nót với từng nét chữ được trau chuốt và đầu tư kỹ lưỡng. Có lẽ, những tâm tư tình cảm đều chỉ có thể thể hiện qua thư tay nên từng câu, từng chữ ngày đó được ông bà đầu tư ky lưỡng. Và biết đâu đó, trong số các bạn có vịnh hạnh được đọc lại chúng và cùng ông bà hồi tưởng lại quảng thời gian đã qua thật ngọt ngào ấy.

Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

3. Blog 360

Tương tự như Facebook ngày nay, Blog 360 ngày xưa cũng là một ứng dụng có “tầm” và “tuổi” trong giới học sinh và sinh viên. Trang blog cũng gắn liền với thương hiệu cá nhân của người sử dụng lúc bấy giờ. Ngày ấy đó, những trang blog sẽ được đầu tư rất công phu, thậm chí là có cả hoa rơi và nhạc mỗi khi có lượt ghé thăm. Và tất nhiên số lượt người yêu thích cũng như theo dõi trang cá nhân của bạn cũng là một mục tiêu thiết yếu và khiến người chơi ra sức đầu tư về cả mặt hình ảnh cũng như nội dung.

Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

4. Yahoo

Liệu có bao nhiêu người trong số chúng ta đã được nghe qua câu quảng cáo ấn tượng và quen thuộc giữa ông bụt và tấm thời “Ya hú …” đang phát triển mạnh mẽ. Nhớ lại giai đoạn những năm 2000, những cái nick yahoo đáng yêu có, hài hước có và ngô nghê cũng không thể thiếu được. Sau đây là một vài nick Yahoo của BTV ELLE: cobecotamcaiduoi_hbt, fairy_of_heaven_hbt, ocean_102000, nhoc_sweety, …

Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

5. Tin nhắn SMS

Liệu bạn có còn nhớ giai đoạn của những rung động đầu đời, đó là những ngày còn học cấp 2, cấp 3 ấy. Những ngày của mộng mơ và ảo tưởng vào một tình yêu gà bông đẹp nhất hành tinh này. Bạn có còn nhớ tổng số lượng SMS mà bạn và “người ấy” trao đổi qua lại suốt những ngày tháng học trò không? Bạn có từng ráo riết tìm kiếm những chương trình ưu đãi tin nhắn chỉ dành cho học sinh như “Nhắn 100 tin chỉ với 3,000 ngàn đồng”không?

Bạn thấy đó, tuổi học trò thật ngây ngô và cũng thật đáng để trân trong. Có lẽ, những yêu thương mà chúng ta gọi là ở giai đoạn này đã cũng thật khác với chúng ta ở hiện tại, phải không?

Muôn kiểu hẹn hò của thế hệ 8x, 9x đời đầu

Nhóm thực hiện

Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more