Niềm đam mê làm xà phòng handmade của cô gái xà phòng

Đăng ngày:

Bắt đầu từ việc tìm hiểu về tinh dầu, tôi lấn sang việc làm xà phòng và bathbomb chỉ vì muốn đem mùi hương mình yêu thích vào phòng tắm.

cô gái xà phòng

Cô gái xà phòng

Sài Gòn một ngày đầu tuần, vừa hửng sáng đã nắng rực rỡ. Tôi đứng trên ban công căn hộ nhỏ, hít đầy không khí mang mùi vỏ cây tươi mới từ đám xà cừ trong khu đất trống bên cạnh, thoáng cả mùi thơm tinh khiết của đám cỏ trước nhà, và mùi khói loãng đâu đó ngoài tầm mắt. 10 phút để định vị những gì đã thật quen thuộc nhưng mỗi ngày lại khoác một mùi hương mới, tôi vào phòng tắm, xả nước và bắt đầu một ngày của mình bằng bánh xà phòng mùi hoắc hương – Bánh xà phòng handmade tôi tự làm.

Khi tôi nói với mọi người rằng tôi tự làm xà phòng, câu đầu tiên là “Làm sao mà tự làm xà phòng được!”, và câu thứ hai “Dùng xà phòng tự làm thì da có sao không?”

Tôi tự làm không chỉ xà phòng, mà còn bathbomb, body butter, body scrub, tất cả những sản phẩm chăm sóc da cho mình và người thân từ rất lâu. Gia đình tôi không dùng gì khác ngoài những sản phẩm tôi tạo ra từ căn bếp treo đầy hoa khô và luôn thơm mùi tinh dầu của mình. Tôi có thể làm cả màu mắt khoáng, cả son môi, tất cả đều từ nguyên vật liệu từ thiên nhiên. Tất cả, chỉ từ một ý nghĩ đơn giản: tôi, là đứa con của trái đất.

Bị tác động mạnh mẽ bởi những mùi hương, tôi mày mò tìm cách kết hợp những điều mà tôi cho là kỳ diệu với nhau. Bắt đầu từ việc tìm hiểu về tinh dầu, công dụng, các mùi hương, aromatherapy, tôi lấn dần sang việc làm xà phòng và bathbomb chỉ vì tôi muốn đem mùi hương mình yêu thích vào phòng tắm. Tôi cho rằng là phụ nữ, thời gian ở trong phòng tắm là thời gian tuyệt vời nhất cho bản thân, khi ta được nâng niu, được chăm sóc cho vẻ đẹp của chính mình: được đắm mình trong làn nước nghi ngút mùi biển xa xôi, một vài cánh hoa khô nổi trên bề mặt sóng sánh, một ly rượu vang trắng thả 2 viên đá nhỏ, và Jack Johnson thủ thỉ những lời ngọt ngào bên tai; thật không còn gì kỳ diệu bằng.

Và thế là những bánh xà phòng, những viên bathbomb đầu tiên do tôi tự làm đã ra đời tại một thị trấn đẹp đẽ, yên ả và trong lành của nước Anh từ những nguyên vật liệu thiên nhiên sẵn có. Quan trọng hơn, mùi hương được dùng như yếu tố chính để đánh thức cảm xúc và những kỷ niệm đã bị chôn vùi.

Một chút ngọt ngào tông ozonic sẽ đánh thức sự lãng mạn của mùa thu Hà Nội, khi tôi đi bộ dọc đường Lê Phụng Hiểu không một bóng người. Một chút hoắc hương sẽ khoác lên người cái kiêu hãnh và tự do của một đứa hippy trong tôi: ăn chay và luôn cho rằng mình gắn kết với cả thế giới. Một chút hương liệu gỗ hồng và cam sẽ khẳng định người phụ nữ hiện đại thông minh và cởi mở. Mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng mùi hương và tác động chúng đem lại sẽ luôn nhấn sâu trong ký ức mỗi người.

Về Việt Nam, đưa bạn bè dùng thử sản phẩm mình làm, để mọi người hiểu và san sẻ với mình. May mắn thay, tất cả phụ nữ đều yêu cái đẹp. Làm ra những sản phẩm, tạo nên những cảm xúc ấy, với tôi là sở thích, là đam mê, là tình yêu của tôi cho mùi hương, cho chính mình, cho mẹ, và cho rất nhiều những người phụ nữ đáng yêu khác. Chỉ một chút chăm chút nhỏ li ti, là đã có thể tự thấy yêu chính mình và cuộc sống hơn nhiều lắm rồi.

Xem thêm:

Làm đẹp cho không gian phòng tắm

[Mỹ phẩm homemade] 3 công thức làm hỗn hợp tẩy da chết toàn thân

Nhóm thực hiện

Tác giả Mai Nguyễn – Ảnh N.V

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more