Rơi ra từ một cuộc tình – blog Bình Phạm

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:27:21

Đằng sau chuyện tình tan vỡ, đàn bà thường cảm thấy thất vọng còn đàn ông thì cảm thấy thất bại.

Đàn bà yếu đuối nhưng thực ra lại có sức chịu đựng rất tốt. Bởi thế, càng làm họ đau, phụ nữ càng mạnh mẽ, bản lĩnh hơn. Cho dù điều này chưa hẳn tốt, nhưng ít ra tình yêu tan vỡ cũng khó ngăn phụ nữ tận hưởng phần còn lại của cuộc sống một cách thật thoải mái. Trước sau gì họ cũng sẽ nhận ra được điều đó.

Nhưng với đàn ông thì khác. Cảm giác thất bại đằng sau một cuộc tình, đôi khi có thể khiến họ trượt hẳn ra khỏi con đường phía trước. Họ sẽ đánh mất một phần không nhỏ trong bản thân mình, để rồi suốt quãng đời còn lại dù cố gắng cách nào cũng không thể quay về được với bản ngã vốn có. Họ lạc bước sau khi rơi ra từ một cuộc tình.

Tạ Đình Phong, nam tài tử khiến chẳng người hâm mộ mê mệt mà ngay cả những nữ diễn viên đóng cùng cũng bị hút hồn, lại là một người đàn ông thất bại. Anh thất bại chính từ giây phút biết chuyện người vợ yêu quý qua đêm với ‘tay sát gái’ Trần Quán Hy, một năm sau ngày kết hôn. Thế nhưng, phải đến 4 năm sau đó, sau khi có thêm 1 cậu con trai nữa ra đời họ mới nghĩ đến chuyện chia tay. Sau một cuộc tình, bên trong Tạ Đình Phong đã xảy ra những mất mát đến thế nào, chẳng ai có thể biết được. Chỉ thấy rằng, người đàn ông ấy, đã 2 năm kể từ khi ly hôn nhưng cũng chẳng vướng vào mối tình nào, đã vậy, anh vốn lạnh lùng giờ lại càng ít khi mỉm cười, kể cả trong phim.

 

Nụ cười tươi tắn gần như duy nhất của Tạ Đình Phong là khi ở bên Trương Bá Chi

Nụ cười tươi tắn gần như duy nhất của Tạ Đình Phong là khi ở bên Trương Bá Chi

Robert Pattinson, một chàng trai trẻ hơn, đình đám hơn, nhưng cũng có chung một kiểu câu chuyện. Tình yêu kéo dài 4 năm, đẹp đến mức khiến cả thế giới ghen tị lại rạn vỡ chỉ sau một đêm, khi cô người yêu từ trong phim ra đến ngoài đời của anh chạy theo hình bóng khác. Một sự phản bội sẽ đẩy người đàn ông đến tận đâu trong bóng tối tâm hồn mình? Chỉ tưởng tượng cũng cảm thấy thật khó khăn. Robert lại vẫn sánh đôi cùng Kristen Stewart sau đó, như chưa từng có sự phản bội nào, thêm gần 1 năm nữa. Sau khi nghe tin họ chính thức chia tay hồi giữa năm nay, chợt thấy trên gương mặt Robert có một nét lạnh lùng nhưng buồn bã, thật giống với Tạ Đình Phong.

 

Cặp đôi từng khiến cả thế giới ghen tị

Cặp đôi từng khiến cả thế giới ghen tị

Những người đàn ông đó, họ giống như một tay đua cự phách vừa ngã nhào ra khỏi con đường cao tốc quen thuộc vốn đã nằm trong lòng bàn tay. Không hẳn là đau đớn cũng không ra là tuyệt vọng, họ đứng dậy, bước tiếp, nhưng kể từ phút ấy mọi thứ bên đường trong mắt họ hình như trôi qua rất mau, và rất hiếm khi có sắc màu.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu


Trải nghiệm