Tâm lý đàn ông – Bí quyết giúp tim chàng rung động

Đăng ngày:

Là một người phụ nữ, hẳn bạn cũng tò mò muốn biết suy nghĩ thật sự bên trong của một người đàn ông. Có bao giờ bạn tự hỏi điều thực sự khiến đàn ông rung động là gì ? Liệu họ có muốn bị ràng buộc bởi một mối quan hệ?

Theo Tiến sĩ Sherrie Campbell, một nhà tâm lý học kỳ cựu: Những điều khơi dậy sự hứng thú ở đàn ông trái ngược phụ nữ. Bạn càng ít hiện diện lại càng quan trọng với đàn ông. Điều đó không có nghĩa là phụ nữ không cần vất vả tìm hiểu tâm lý đàn ông để gìn giữ mối quan hệ của mình. Khám phá những suy nghĩ bên trong người đàn ông của bạn sẽ giúp bạn biết được mình là một người phụ nữ hấp dẫn đến thế nào.

Đàn ông cũng thích sự ràng buộc

Tâm lý đàn ông không đến mức phức tạp như bạn nghĩ. Và thực tế là đàn ông cũng muốn sự ràng buộc. Nhưng họ sẽ chỉ chịu ràng buộc với một phụ nữ không có ý định kiểm soát họ theo cách của một chuyên viên quản lý nhân sự. Nếu người phụ nữ ở bên cạnh họ bộc lộ ý muốn trở thành “người mẹ thứ 2”, đàn ông sẽ cảm thấy ở người phụ nữ ấy mất sức hấp dẫn ngay lập tức. Họ cũng sớm thấy “oải” một người phụ nữ thường xuyên gây chú ý và chẳng biết gì ngoài việc cầu cạnh hạnh phúc từ đàn ông. Đàn ông có thể trẻ con, có thể thiếu chi tiết nhưng họ cần một đối tác tạo cho họ niềm tin củng cố sức mạnh của bản thân chứ không biến họ thành một kẻ yếu đuối.

Nếu người phụ nữ ở bên cạnh họ bộc lộ ý muốn trở thành “người mẹ thứ 2”, đàn ông sẽ cảm thấy ở người phụ nữ ấy mất sức hấp dẫn ngay lập tức.

tâm lý đàn ông đi cùng người yêu

Ảnh: Pexels/Emma Bauso

Đàn ông không muốn một người phụ nữ tìm cách thay đổi họ

Phụ nữ nên là người chủ động quyết định điều mình muốn có trong một mối quan hệ. Đừng để người đàn ông giành lấy quyền đó mà hãy chia sẻ trực tiếp với nhau. Phó mặc vào một lẽ vô lý là đàn ông phải tự tìm hiểu suy nghĩ của phụ nữ thì hơi sai lầm. Đàn ông thích đơn giản và thẳng thắn nên không dễ để anh ấy nhận ra những ngập ngừng của bạn. Họ sẽ cảm thấy thoải mái khi nhận biết được rằng những tín hiệu từ cô ấy là đang nỗ lực diễn đạt mục đích sống, tìm kiếm hạnh phúc và yêu cầu thỏa hiệp ở đối phương. Cô ấy không làm mọi thứ như người cố gắng kiểm soát đàn ông, thay đổi đàn ông, đòi hỏi họ làm theo ý muốn riêng của cô ấy. Người đàn ông yêu bạn hẳn cũng sẽ muốn mang đến cho bạn tình yêu mà bạn mong ước.

Để anh ấy được tự do

Đàn ông cần tự do. Họ thật sự bị cám dỗ bởi những phụ nữ có hiểu biết và cỗ vũ niềm đam mê, sở thích riêng của họ. Họ khao khát được ở bên cạnh người họ vừa yêu, vừa biết tạo không gian riêng để họ được làm những việc khiến bản thân hạnh phúc. Họ sẵn sàng chấp nhận những ranh giới được đặt ra giữa cả hai, nếu người phụ nữ của họ đủ rõ ràng và thẳng thắn. Đàn ông nào mà lại có thể thờ ơ với sự xuất hiện của một người phụ nữ không làm anh ta mất đi điều vốn có trong cuộc sống, lại còn mang đến nhiều thú vị hơn?

Đàn ông cần tự do. Họ thật sự bị cám dỗ bởi những phụ nữ có hiểu biết và cỗ vũ niềm đam mê, sở thích riêng của họ.

tâm lý đàn ông khi đi chơi với bạn gái

Ảnh: Pexels/Le Minh

Đàn ông thích thử thách

Nếu bạn cố gắng thuyết phục hay tranh cãi với đàn ông về tính đúng đắn của một vấn đề nhưng với thái độ thiếu điềm tĩnh và lập trường thì bạn sẽ thua. Đàn ông rất dễ nản với kiểu thích cãi bướng. Bạn chỉ nên tranh cãi khi có đủ nhận thức và niềm tin vào điều mình nói. Nó sẽ khiến anh ấy hứng thú hơn là miễn cưỡng “vâng lời” chỉ để làm bạn vui. Đôi khi đừng ngại thử thách hay cho anh ấy theo đuổi cảm giác chinh phục một chút. Một người đàn ông thật sự luôn muốn tìm kiếm người phụ nữ mà họ có thể tôn trọng. Họ cũng sớm biết chấp nhận để người phụ nữ ra đi trước khi mối quan hệ trở nên tồi tệ, đặc biệt là những người phụ nữ không biết nhận thức về giá trị bản thân.

Đàn ông tìm kiếm sự lạc quan và chín chắn

Sự thanh lịch không chỉ là yếu tố hấp dẫn thị giác mà tạo cho cánh mày râu cảm giác về một phụ nữ chín chắn, vững vàng về mặt cảm xúc. Đàn ông không thích gắn bó lâu dài với người phụ nữ “trẻ con”, hay than thở, cằn nhằn, phàn nàn, thích gây áp lực. Họ sẽ mất kiên nhẫn với những người phụ nữ vòi vĩnh cũng như thiếu khả năng tôn trọng họ. Sự cáu gắt và làm mình làm mẩy của phụ nữ dễ dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ. Đàn ông thích người phụ nữ có thể mang đến niềm vui và sự lạc quan. Khi giao tiếp với đàn ông, hãy cố gắng tạo ra bầu không khí tích cực, nó là năng lượng khiến anh ấy khao khát được đến gần và dành nhiều thời gian để ở bên bạn.

tâm lý đàn ông ôm người yêu

Ảnh: Pexels/Nycolle Suabya

Sức hấp dẫn

Đàn ông có xu hướng theo đuổi những gì họ không có. Họ thật sự bị thu hút bởi những thứ không thể kiểm soát hay dự đoán, phát cuồng với những phụ nữ tán tỉnh họ, quan tâm họ rồi hôm sau lại chẳng thèm để ý đến họ. Đàn ông yêu vì sự thiếu vắng hình bóng của phụ nữ trong khi phụ nữ lại yêu vì sự hiện diện của đàn ông. Yếu huyệt của đàn ông nằm ở sự lạnh lùng một cách dịu dàng của phụ nữ. Thách thức gây cho họ sức hấp dẫn dù là họ khao khát hay tuyệt vọng. Đôi khi cần những lúc cho anh ấy không gian để anh ấy nhớ bạn.

Đàn ông yêu vì sự thiếu vắng hình bóng của phụ nữ trong khi phụ nữ lại yêu vì sự hiện diện của đàn ông. Yếu huyệt của đàn ông nằm ở sự lạnh lùng một cách dịu dàng của phụ nữ.

Đừng biến đàn ông thành mối quan tâm duy nhất trong thế giới của bạn. Tất cả những nỗ lực của phụ nữ trước hết là để đón nhận, theo đuổi và thể hiện bản thân, sống và yêu cuộc đời của chính mình. Với đàn ông, hãy đơn giản thôi, cho anh ấy không gian riêng. Càng không bị chi phối bởi hành động của đàn ông, bạn càng trở nên cuốn hút. Bạn sẽ mãi quyến rũ và là một thách thức mà anh ấy muốn cố gắng để giữ mãi trong cuộc đời.

Nhóm thực hiện

Bài: May Ngô

Nguồn: Tạp chí Phái đạp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more