Tất cả những lần đầu tiên thứ hai – blog Liên Chi

Đăng ngày:

Từ khi có em bé, định nghĩa về những kỳ nghỉ của gia đình đã thay đổi rất nhiều, từ mục đích, cho đến việc lựa chọn điểm đến, cách di chuyển, kế hoạch sẽ đi đâu làm gì trong những ngày này… Tất cả đều được ưu tiên và xoay quanh thành viên 3 tuổi nhỏ nhất.

Mẹ và em bé, người đã cho cả gia đình cơ hội được thấy lại lần đầu

Mẹ và em bé, người đã cho cả gia đình cơ hội được thấy lại lần đầu

Năm 2014 là rải rác những chuyến đi ngắn và gần, để làm quen và chuẩn bị cho những chuyến đi xa hơn. Điểm đến đều là những nơi quen thuộc, là những nơi bố mẹ đã đi hết rồi. Tuy nhiên, tất cả đều là lần đầu tiên của em bé, và cũng là rất nhiều lần đầu tiên của bố mẹ khi đi du lịch không phải cho riêng mình với trải nghiệm một cách hoàn toàn khác. Em bé bắt đầu làm quen và khám phá môi trường mới, những hoạt động mới lạ, được tạm thời bỏ qua những lịch ăn lịch ngủ của ngày thường.

Thái Lan vào đầu năm là lần đầu em bé được “xuất ngoại”, được nếm mùi và mê mẩn chicken nuggets của McDonald, lần đầu đi xe tàu điện, xe tuk tuk và hiểu rằng có những nơi người ta nói thứ tiếng rất khác lạ mà mình chẳng thể hiểu được. Lần đầu tiên trải nghiệm chuyến xe lửa từ Sài Gòn đến Phan Thiết cũng là một kỷ niệm khó quên. Từ đó câu chuyện về các phương tiện di chuyển đã trở thành niềm đam mê của em bé. Ở Nha Trang em bé phải đối diện với nỗi sợ cát để rồi dần dần làm quen. Niềm vui cũng có thể đơn giản như khi thấy em bé mê mẩn với bãi cỏ xanh, không ngừng hỏi “cây này là cây gì”… khi đến Đà Lạt.

ellevn-travel-Da-Lat-2

ellevn-travel-Da-Lat-3

ellevn-travel-Da-Lat-4

ellevn-travel-Da-Lat-5

Bố mẹ phải “hy sinh” rất nhiều sự riêng tư và sở thích cá nhân, nhưng lại được nhìn thấy em bé thay đổi, lớn hơn, biết cảm nhận và tận hưởng nhiều hơn trong mỗi chuyến đi. Có lẽ điểm đến không còn quá quan trọng nữa, mà đó là được đi, được trải nghiệm cùng với nhau, cùng quay lại với những “lần đầu tiên” hoàn toàn mới mẻ đó.

 

Ngôi nhà trong sương như chứa đựng những giấc mơ cổ tích của con

Ngôi nhà trong sương như chứa đựng những giấc mơ cổ tích của con

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more