Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Đăng ngày:

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Trong thần số học, thoạt tiên, bạn có thể đọc được ý nghĩa của một con số bằng việc tính tổng các chữ số của con số đó (cộng các chữ số trong con số lại với nhau cho đến khi bạn có được một con số). Trong trường hợp của năm 2023, đó sẽ là 2+0+2+3, bằng 7. Do đó, 7 được coi là con số chủ đạo của năm 2023, phản ánh năng lượng tổng quát mà năm đó mang lại.

Theo nhà chiêm tinh học Kamlesh Trivedi: “Số 7 đặc biệt vì nó được kết nối với hành tinh Ketu – một “hành tinh bóng tối” có những năng lượng tương đồng với nút phía nam của mặt trăng và sao Hải Vương trong chiêm tinh học phương Tây, cho thấy mối liên hệ sâu sắc với sự giác ngộ và trực giác tâm linh”. 

Con số có ý nghĩa về cả tâm linh và khoa học 

thông điệp thần số học 2023

Ảnh: Pexels/Maria Orlova

Trong một vài thời điểm nhất định, số 7 thường mang đến cho bạn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, chuyên gia thần số học Jasmine Wolfe cho biết: “Đó là con số của cả tâm linh và khoa học vì cả hai phương thức này đều có thể mang đến những câu hỏi và đồng thời giúp ta tìm ra câu trả lời cho những bí ẩn của vũ trụ”. 

Số 7 là con số xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta: bảy đại dương, bảy lục địa, bảy luân xa, bảy màu sắc của cầu vồng… Nhà chiêm tinh học Kamlesh Trivedi cho rằng số 7 là một con số thần bí bởi chúng ta không thể có được số 7 bằng cách nhân hai số nhỏ hơn với nhau. 

Năm 2023, với tư cách là “năm thứ 7”, ẩn chứa nhiều mật tin từ vũ trụ. Cùng với những thay đổi sắp xảy ra giữa các vì sao, năng lượng thứ 7 này có thể khiến năm 2023 trở thành một năm tuyệt vời cho sự thăng tiến của cá nhân và tập thể. Nhà số học Remington Donovan, tác giả của quyển sách Numerology: A Beginner’s Guide to the Spirit Meaning of Numbers, cho biết: “Đây là một năm dành cho những thay đổi và sự nâng cấp ở mọi cấp độ. Năm nay, tất cả mọi tiềm năng đều vô hạn”.


Xem thêm

7 mẹo phong thủy cho năm mới thật sung túc

Những vật dụng bạn cần loại bỏ trước năm mới

Bài đăng trên trang cá nhân mạng xã hội tiết lộ điều gì về bạn?


Thông điệp chung cho năm 2023 

thần số học 2023 và cô gái dùng công nghệ

Ảnh: Unsplash/Laura Chouette

Năm 2023 được dự đoán sẽ là năm của những sự cải tiến và những khám phá mới mẻ. Những mặt này sẽ được thể hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong năm 2023, lĩnh vực công nghệ và Internet sẽ đóng vai trò rất lớn trong đời sống của chúng ta khi con người bắt đầu sử dụng thành thạo các công cụ kỹ thuật số và các phát minh chạy bằng điện năng. Bên cạnh đó, 2023 cũng sẽ là năm con người kết nối sâu sắc hơn với thiên nhiên, các phát minh mới cũng sẽ hướng đến mục tiêu thân thiện với thiên nhiên và môi trường.

Ngoài ra, những rung cảm tâm linh của con số 7 trong năm 2023 cũng có thể khiến bạn ưu tiên dành nhiều thời gian hơn để kết nối với thiên nhiên ở cấp độ cá nhân. Từ đó, bạn bắt đầu dành cho bản thân thời gian để chiêm nghiệm và cảm nhận thế giới thiên nhiên xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn sống an yên hơn, hướng về nội tâm và tìm ra câu trả lời cho những vấn đề của mình.

Một năm của lòng vị tha và lòng trắc ẩn 

cô gái với lòng trắc ẩn

Ảnh: Unsplash/Zana

Nguồn năng lượng từ con số 7 trong năm 2023 có khả năng thúc đẩy sự tò mò và tinh thần cởi mở đối với những ý tưởng mới. Giữa xã hội đầy rẫy những hiểm nguy, toan tính, năm 2023 sẽ mang đến làn gió của sự vị tha và lòng yêu thương lẫn nhau. 

Ngoài ra, số 7 cũng là con số chữa lành cảm xúc, mang trường năng lượng ngọt ngào, dịu dàng, khiến con người quan tâm lẫn nhau và làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Tham khảo: Well and Good 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more