Vài dòng tản mạn về tình bạn khác giới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/04/2017 16:10:46

Tình bạn khác giới bấy lâu nay luôn được bàn tán rôm rả mỗi khi chủ đề này được nhắc tới. Cũng có biết bao nhiêu câu chuyện bi hài cũng từ tình bạn đặc biệt này mà ra.

Nhiều người không tin vào tình bạn khác giới mà thậm chí còn chỉ trích nó. Điều gì làm cho tình bạn khác giới đặc biệt tới vậy? Bởi đây là thứ tình bạn dễ vỡ như sợi thuỷ tinh.

Vài dòng tản mạn về tình bạn khác giới

Mọi giới hạn đều có thể bị phá vỡ chỉ vì vài cảm xúc mong manh, có thể trở thành người yêu và hạnh phúc bên nhau, có thể tranh cãi rồi không nhìn mặt nhau được, cũng có thể duy trì mãi tình bạn tri kỉ. Mỗi một tình bạn khác giới đều có cái kết của riêng nó và hai người trong cuộc khi bắt đầu tình bạn này cũng có thể tự nhìn ra. Tôi có quen vài cặp đôi đi lên từ tình bạn khác giới. Họ ở bên nhau quá lâu, quá nhiều, san sẻ mọi tâm tư, nhìn thấy hết những gì xấu xa tốt đẹp của đối phương và đến ngày họ nhận ra, họ muốn đi xa hơn, họ nhận ra họ không chịu nổi sự thiếu vắng nhau, họ muốn dành cho nhau những cái ôm, những môi hôn. Và khi yêu nhau rồi, thì tình bạn trở thành tình yêu, càng mong manh và dễ vỡ hơn và nếu có tan vỡ, tình bạn cũng không lấy lại được nữa. Mất người yêu cũng là mất đi người bạn thân.

tinh ban khac gioi - elle vietnam 2

Tình bạn khác giới cũng có những người gìn giữ được tình bạn sắt son. Có thể thấy ví dụ rõ nhất chính là tình bạn của Leonardo Di Caprio và Kate Winslet. Gặp gỡ từ bộ phim Titanic, cả hai đã duy trì tình tri kỉ sắt son qua hơn thập kỉ. Dù mỗi người có người sánh bên, họ không bao giờ bỏ rơi nhau, luôn ở bên nhau chia sẻ mọi điều về cuộc sống. Mỗi khi một trong hai người đứng trên sân khấu nhận giải thưởng, người ngồi dưới luôn vỗ tay to nhất và dường như bật khóc vì hạnh phúc, mừng cho người bạn tri kỉ của mình. Leonardo sau nhiều lần lỡ hẹn với Oscar cuối cùng cũng nhận được giải thưởng danh giá với vai chính trong bộ phim The Revenant. Công chúng ngưỡng mộ, tỏ lòng chúc mừng anh nhưng trong khi đó ai cũng phải xúc động với phản ứng của Kate: bật khóc hạnh phúc, dành cho bạn mình ánh mắt ngưỡng mộ và tự hào.

Tình bạn khác giới hoàn toàn có thể gìn giữ và duy trì được nếu những người trong cuộc chú ý đến hành vi ứng xử của mình. Cả hai người cần xác định rõ đây là tình bạn hay một mối quan hệ nào khác, hạn chế những động chạm cơ thể lãng mạn mà có thể gây hiểu lầm, cẩn trọng trong những tình huống phức tạp ví dụ ở nơi vắng vẻ chỉ có hai người, có sử dụng chất kích thích,… và để duy trì tình bạn trong sáng, nên giúp đỡ nhau đúng lúc, đúng cách, học cách từ chối nếu đối phương có ý định tiến xa hơn. Mỗi người có cách xử sự của riêng mình, hãy cố gắng duy trì được tình bạn tốt đẹp, dẹp bỏ mọi định kiến hoặc nếu không được, giữ lại cho nhau những khoảnh khắc đẹp nhất để không phải hối tiếc.

Xem thêm:

10 tình bạn đẹp vượt thời gian tại Hollywood

Gìn giữ tình bạn khác giới

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Nhóm thực hiện

Vũ Hoàng Anh (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm